Registry Easy – Công cụ dọn dẹp Registry

30/01/2023

Windows registry là cơ sở dữ liệu để lưu trữ thông tin về cấu hình máy tính. Việc cài đặt và gỡ cài đặt phần mềm sẽ gây lộn xộn cho registry, dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động PC và lỗi hệ thống máy tính.

Kích thước registry sẽ tăng theo thời gian sử dụng Windows. Khi registry quá lớn, hiệu suất hoạt động máy tính sẽ bị ảnh hưởng và bất ổn định. Nhiều người sử dụng máy tính thậm chí còn dành rất nhiều thời gian để cố gắng vào registry và tự chỉnh sửa nó. Việc này không những gây khó khăn mà còn khá nguy hiểm cho máy tính.

Registry Easy là công cụ dọn dẹp Windows registry hoàn hảo với chức năng quét PC và dọn dẹp an toàn các entry lỗi và hết hiệu lực khiến cho hệ thống chạy chậm, đóng băng và lỗi. Sau đó nó sẽ khắc phục toàn bộ các lỗi registry để giúp máy tính của bạn chạy nhanh như mới.
 

Registry Easy sử dụng thuật toán phát hiện hiệu suất cao để nhanh chóng xác định các tham chiếu còn thiếu và hết hiệu lực trong Windows registry. Chỉ với vài bước đơn giản, công cụ này sẽ quét toàn bộ Windows registry của bạn để tìm ra các entry lỗi thời hoặc hết hiệu lực đồng thời hiển thị danh sách những lỗi registry đã tìm được. Sau đó, bạn có thể lựa chọn để dọn dẹp các mục hoặc tự động sửa toàn bộ chúng.

Để đảm bảo sự thuận tiện và an toàn, Registry Easy còn cung cấp công cụ sao lưu cho tập tin đã sửa vì vậy bạn có thể dễ dàng khôi phục bất kỳ sự thay đổi nào nếu cần.

Điểm nổi bật:

  • Quét và phát hiện nhanh lỗi Windows trên máy tính và sửa chúng toàn diện.
  • Tối ưu hóa hệ thống chỉ với một cú nhấp chuột để tăng tốc PC.
  • Khôi phục mật khẩu MSN, Outlook, Google Talk, Access File,… đã được lưu trữ trên máy tính.
  • Khôi phục tập tin đã xóa do vô tình hoặc làm trống từ Windows Recycle Bin.

Tính năng:

Quét và dọn dẹp

Bạn luôn cảm thấy bực bội với hiệu suất hoạt động “kém cỏi” của máy tính? Registry Easy sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi Windows, registry hết hiệu lực để bảo vệ PC khỏi tình trạng màn hình xanh, lỗi hệ thống và đóng băng.

Sao lưu

Registry Easy cung cấp Registry Backup, Restore Point, Favorites Backup và Folder Backup để hỗ trợ bạn lưu trữ dữ liệu registry, mục ưa thích và thông tin thư mục cá nhân một cách an toàn.

Tối ưu hóa hệ thống

Bạn gặp khó khăn với việc tăng tốc máy tính của mình? Optimize System cung cấp cho bạn 3 phương thức hiệu quả để tối ưu hóa máy tính chỉ với vài cú nhấp chuột.

Sửa hệ thống

Đây là bộ công cụ quét và sửa chuyên nghiệp để chuẩn đoán hệ điều hành của bạn. Cùng với bộ công cụ Easy Repair Wizard, Error Utilities, File Association, Register ActiveX, Shortcuts Fixer, Winsock2 Repair,… System Fix giúp đảm bảo sửa chữa toàn diện theo nhu cầu.

Công cụ hệ thống

Bộ công cụ này gồm có 6 tiện ích hữu hiệu để nâng cao tính khả dụng và hiệu suất hoạt động của PC.

Công cụ IE

Bộ công cụ IE cung cấp nhiều tiện ích để đảm bảo môi trường tốt hơn cho trình duyệt IE của bạn.

THÔNG TIN THÊM VỀ REGISTRY EASY

Cách sử dụng “Registry Easy” (RE) là vô cùng dễ dàng với giao diện khá thân thiện. Tính năng đầu tiên và cũng là “phần hồn” của RE chính là tính năng sửa chữa Registry vô cùng hiệu quả. Bạn nhấn vào nút “Scan” để đăng nhập vào giao diện quét và sửa lỗi registry, nên chọn “Select All” để RE sửa chữa registry một cách toàn diện -> nhấn vào nút “Scan Now” để quá trình quét tìm lỗi bắt đầu.

Nếu máy đã được cài đặt khá lâu và chưa từng quét sửa lỗi registry thì số lượng “problem” xuất hiện và có khả năng gây hại đến tính ổn định của hệ thống là khá lớn. Qua thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng các vấn đề xuất hiện trong cơ cấu ActiveX, OLE, COM, Registry Key là nhiều nhất, tổng cộng đến khoảng trên 1.000 “vấn đề” phát sinh, các “Problem” xuất hiện trong các cơ cấu khác tổng cộng cũng đến trên 500. Chính vì vậy mà việc sửa chữa registry bằng các công cụ cỡ như RE là việc vô cùng cần thiết.

Khi quá trình quét tìm lỗi hoàn tất, RE sẽ đưa ra bảng thông báo chi tiết về tổng số lỗi tìm được, bạn chỉ cần chọn “Select All” -> nhấn vào nút “Repair” -> đợi một chút để quá trình sửa lỗi hoàn tất là registry của bạn đã được làm sạch và sửa chữa hết sức cơ bản.

Sau khi sửa chữa xong registry, việc thứ 2 bạn nên làm là sao lưu registry để đề phòng trường hợp registry bị hư hỏng nặng nề ở mức không thể phục hồi được và bắt buộc phải cài đặt lại máy tính. Nhấn vào nút “BackUp” -> sau đó nhấn vào dòng chữ “Full Registry BackUp” -> và tiếp tục nhấn vào nút “BackUp” trong giao diện “Registry BackUp Utility” để RE sao lưu lại registry của bạn dưới dạng file REG. Đến khi bạn muốn phục hồi lại registry thì chỉ việc nhấn vào nút “Restore” và chọn lấy file sao lưu nằm trong danh sách để phục hồi.

Nhấn vào nút “ADVANCE” để sử dụng các tiện ích sau:

– StartUp Manager: sẽ liệt kê toàn bộ các ứng dụng được vận hành tự động ngay khi Windows khởi động. Nếu không thích ứng dụng nào, bạn có thể chọn nó và nhấn “Remove” để loại nó ra khỏi danh sách StartUp.

– Add/Remove Program Manager: tính năng gỡ bỏ lần lượt từng ứng dụng đã được cài đặt lên máy tính. Tính năng này hoạt động cũng khá hiệu quả, nhưng giao diện không được đẹp bằng “Add/Remove Program” của Windows.

– Junk Files Cleanner là tiện ích dọn vệ sinh máy tính khá hiệu quả. Có khả năng xóa sạch các file rác được tạo ra trong quá trình hoạt động của máy tính cũng như các file rác nằm trong các thư mục lưu trữ tạm thời của Internet Explorer… tuy là một tiện ích nhỏ nhưng hoạt động rất hiệu quả và chuyên nghiệp.

– Internet Explorer Restore: đây là tính năng thực sự độc đáo và hiếm gặp. Nó có khả năng sửa chữa lại đủ thứ lỗi xuất hiện trong trình duyệt Internet Explorer. Chẳng hạn: sửa chữa HomePage hoặc Defaul Page; sửa chữa các cơ cấu tìm kiếm và kiểm soát, sửa chữa menu, kết nối vào tên của toolbar …

– Clear History: giúp bạn xóa sạch mọi dấu vết lướt web đã lưu trong “History” của Internet Explorer.

– Protect your PC: tính năng này được xem là độc đáo nhất hạng của RE và dường như chưa từng xuất hiện ở bất kỳ công cụ nào khác. “Protect your PC” sẽ liệt kê ra cho bạn khoảng gần 1.500 chủ thể ActiveX độc hại, chuyên dẫn dụ bạn chui vào các website khiêu dâm, mã độc hoặc lừa đảo. Bạn nên chọn “Select All” -> sau đó nhấn vào nút “Protect” là có thể khá yên tâm khi lướt web. Bạn sẽ hoàn toàn được “miễn dịch” nếu gặp phải 1 trong khoảng 1.500 đoạn mã độc ActiveX đang nằm trong danh sách loại trừ của RE.

– Tweak Memory: tiện ích chuyên dùng để quản lý và dồn bộ nhớ, giúp gia tăng tốc độ xử lý của máy tính.