RADIOSS – Bộ giải cho các bài toán tuyến tính và phi tuyến

30/01/2023
Altair RADIOSS giải pháp phân tích cấu trúc tuyến  tính hàng đầu cho các bài toán phi tuyến dưới tác động của tải trọng động.
1.Điểm nổi bật của sản phẩm.
 • Khả năng mô phỏng  các cấu trúc lớn và phi tuyến.
 • Thư viện vật liệu hoàn chỉnh
 • Tính  độc nhất cho mô phỏng chính xác hoạt động của túi khí
 • Mô phỏng nhiều đa môi trường
 • Cung cấp các mô hình FE cho mô phỏng vật liệu cao su, mô phỏng vật cản, mô phỏng va chạm
2.Lợi ích của phần mềm.
Tính năng mở rộng, độ ổn định và chất lượng.
Giải pháp đa xử lý  tiên tiến của Radioss  cho phép khả năng mở rộng để mô phỏng các cấu trúc lớn, các cấu trúc phi tuyến. Đảm bảo kết quả phân tích  bất chấp số lượng lõi máy tính, số điểm nút phần tử, hoặc các luồng xử lý dữ liệu song song.
Sử dụng công nghệ Advanced Mass Scaling (AMS) và tính năng tính toán thông minh chính xác làm tăng  tốc độ mô phỏng theo độ lớn của mô hình trong khi vẫn giữ kết quả chính xác như nhau. AMS cung cấp  giải pháp tiên tiến và cạnh tranh cho các bài toán bán tĩnh, các mô hình có kích thước lưới  nhỏ tại một vùng nào đó của mô hình.
Với  Radioss  thời gian phân tích và đạt kết quả chính xác giảm đáng kể. Mô hình được chia thành từng vùng khác nhau và được tính bằng bước thời gian riêng. Việc phân tích từng  vùng chi tiết trong toàn bộ cấu trúc, phân tích sự tương tác giữa cấu trúc (dạng cơ khí)  với lưu chất là ưu thế của phương pháp tiếp cận đa miền trong Radioss.
Tiêu chuẩn an toàn công nghiệp, phân tích va chạm.
Với hơn 30 năm phát triển, Radioss đã thiết lập một tiêu chuẩn an toàn công nghiệp hàng đầu về phân tích va chạm, độ an toàn và phân tích phá hủy. Số lượng khách hành tiếp tục gia tăng với tốc độ ấn tượng với hơn 1000 công ty trên toàn thế giới, 40% khách hàng trong ngành công nghiệp oto.
RADIOSS được các công ty hàng đầu về oto và hàng không vũ trụ sếp hạng 5 sao  trong việc xử lý các vấn đề phức tạp liên quan đến phá hủy và va chạm của ngành oto và hàng không vũ trụ.
RADIOSS  truy cập trực tiếp vào thư viện các mô hình giả lập dạng phần tử hữu hạn  để thực hiện các mô phỏng an toàn cho người sử dụng. RADIOSS   cung cấp bộ công cụ hữu hiệu nhất và toàn diện nhất cho ngành công nghiệp thông qua việc hợp tác với các cơ sở thử nghiệm phá hủy và kiểm tra độ an toàn hàng đầu trên thế giới.
Thư viện vật liệu toàn diện nhất.
Một tổng hợp thư viện vật liệu toàn diện  từ các vật liệu tuyến tính đến phi tuyến cung cấp cho việc mô hình hóa các chit tiết phức tạp nhất.Các quy luật vật liệu tương ứng và các tiêu chí đánh giá phá hủy  bao gồm các định nghĩa về vật liệu như bê tông, bọt nước, cao su, thép, vật liệu composite, vật liệu sinh  học…Nhiều tiêu chí phá hủy  có thể được áp dụng cho bất kỳ vật liệu nào
Mô phỏng đa môi trường nâng cao.
Bên cạnh công nghệ Lagrangian Finite Element, Radioss còn sử dụng các công nghệ khác như Euler, Arbitrary Lagrangian Eulerian (ALE), Smoothed-Particle Hydrodynamics (SPH) và the Finite Volume Method (FVM) cho phép mô phỏng chính xác và  tốc độ nhất.
Tối ưu hóa.
Được tích hợp với HyperWorks làm cho Radioss trở thành một công cụ  thiết kế mạnh mẽ. Bên cạnh việc mô hình hóa và hiển thị thì các mô hình trong Radioss cũng sẵn sang để tối ưu hóa. Các nghiên cứu về tối ưu hóa và độ bền có thể được thực hiện dễ dàng thông các sản phẩm  như Optistruct, HyperStudy để nâng cao hiệu suất thiết kế.
Hiệu suất tính toán cao.
Đội ngũ của Radioss cam kết hỗ trợ tối đa các cấu trúc máy tính tiên tiến nhất và tích hợp các công nghệ mới nhất để  nâng cao hiệu năng, khả năng mở rộng, khả năng  sử dụng với một nền tảng tin cậy, an toàn.
3.Tính năng và khả năng của Radioss.
Loại phân tích.
 • Phân tích các cấu trúc phi tuyến.
 • Phân tích các cấu trúc dựa trên công thức Lagrangian, Eulerian và Arbitrary Euler-Lagrangian (ALE)
 • Mô phỏng túi khí dựa trên mô hình thể tích Finite Volume (FVM).
Lĩnh vực ứng dụng của Radioss bao gồm mô phỏng phá hủy, va đập, mô phỏng rơi, mô phỏng nổ, mô phỏng thủy động lực học, sự tương tác của chất lỏng, mô phỏng sự tác động của  các vật thể ở tốc độ cao,  mô phỏng tạo hình, vật liệu composite.
Tính năng chính.
 • Mô hình hóa phần  tử dạng shell 2D hoặc dạng khối.
 • Liên kết mô hình dạng khối cứng, mô hình thanh bar (dạng tròn), beam (dạng định hình)
 • Liên kết  giữa cấu trúc với lưu chất, lưu chất với lưu chất.
 • Thư viện vật liệu lớn với các mô hình phá hủy vật liệu, phương trình trạng thái, sự truyền nhiệt.
 •  Các loại điều kiện biên như lực tác động,  moment khởi động, áp suất, trạng thái ban đầu…
 • Điều kiện biên cụ thể với chất lỏng như  điều kiện đầu vào, điều kiện đầu ra…
 • Mô phỏng túi khí với mô hình thể tích phần tử hữu hạn.
 • Mô hình phần tử cảm biến, phân tử khởi động.
Mô hình về độ an toàn.
 • Mô hình tác động lên người lớn và trẻ nhỏ ở các vị trí phía trước, sau và bên cạnh  ứng dụng kiểm tra độ an toàn của con người  khi đi xe hơi, máy bay.
 • Mô hình tác động  lên người đi bộ ứng dụng trong mô phỏng  va  chạm liên quan đến độ an toàn của con người.
 • Mô hình người giả.
 • Kiểm tra độ cứng vững  cấu trúc xe hơi như độ cứng vững của thanh cản trước, các bộ phận phía sau thanh cản…

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành