Process Simulate Human – Tối ưu sự tương tác của con người trong môi trường làm việc

16/01/2024

Khám phá cách Process Simulate Human sử dụng mô hình kỹ thuật số của con người để lập kế hoạch, mô phỏng và xác thực các nhiệm vụ của con người

Siemens Process Simulate Human đã tham gia một vào lĩnh vực tối ưu hóa thiết kế và an toàn tại nơi làm việc. Đồng thời đây cũng là một phần của danh mục Tecnomatix, mang dấu ấn con người vào trọng tâm của quá trình tạo ra sản phẩm. Process Simulate Human ưu tiên sự an toàn của con người đến việc tạo mô hình và phân tích chính xác về cách con người tương tác với môi trường làm việc. Đồng thời nó cũng khám phá cách người dùng có thể thiết kế, phân tích và tối ưu hóa các hoạt động phức tạp của con người.

Sử dụng mô hình con người kỹ thuật số trong suốt vòng đời sản phẩm giúp liên tục cải tiến và tinh chỉnh các thiết kế nhằm tương tác liền mạch giữa con người với nhau. Người dùng có thể chia tỷ lệ hình người ảo sao cho phù hợp với bất kỳ nhóm công dân nào trên thế giới để mô phỏng nhiệm vụ chính xác.

Với bộ công cụ phân tích toàn diện, hãy xác định các yếu tố rủi ro tiềm ẩn và giải quyết chúng một cách chủ động

Phân tích nâng cao về an toàn nơi làm việc

Hãy tưởng tượng một trạm làm việc được thiết kế tỉ mỉ để đảm bảo sự tương tác liền mạch giữa con người và môi trường của họ. Process Simulate Human cho phép xác minh thiết kế trạm làm việc, đảm bảo rằng các bộ phận của sản phẩm có thể dễ dàng tiếp cận, lắp ráp và bảo trì.

Bằng cách phân tích và tối ưu hóa thời gian chu kỳ và công thái học, nó đảm bảo một quy trình an toàn và hiệu quả trong khi vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn của ngành và doanh nghiệp. Cho dù đó là xác nhận thiết kế trạm làm việc hay phân tích công thái học của một hoạt động cụ thể, Process Simulate Human sẽ đơn giản hóa các tác vụ phức tạp bằng cách cung cấp nền tảng kỹ thuật số để phân tích và tối ưu hóa toàn diện.

Các tính năng chính của Process Simulate Human

  • Cơ sở dữ liệu nhân trắc học chính xác: Mô hình hóa con người chính xác theo đặc điểm khu vực để thiết kế phù hợp với thực tế hơn
  • Công cụ mô phỏng tác vụ: Tạo mô phỏng nhanh chóng và dễ dàng, cho phép thử nghiệm kịch bản nhanh hơn
  • Công cụ đánh giá toàn diện về con người: Cung cấp nhiều công cụ để đánh giá chuyển động và khả năng của con người
  • Thực tế ảo và Ghi lại chuyển động: Thêm chiều sâu vào phân tích thiết kế bằng cách sử dụng các công nghệ nhập vai để hiểu rõ hơn và cải tiến
Sử dụng các phương pháp tạo tư thế trong Process Simulate Human để mô phỏng nhanh các điều kiện của nhiệm vụ

Trong thế giới thiết kế phức tạp và để tối ưu hóa nơi làm việc, Siemens Process Simulate Human vẫn là ngọn hải đăng về hiệu quả và an toàn. Bởi lẽ nó không chỉ giúp xác minh thiết kế trạm làm việc mà còn phân tích và tối ưu hóa hoạt động của con người. Những trải nghiệm về sức mạnh của mô phỏng nhiệm vụ chính xác và phân tích công thái học giúp hướng các nhiệm vụ của con người tới một tương lai an toàn hơn, hiệu quả hơn.

Nguồn: Siemens

Vietbay là một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp Số hoá và Dịch vụ phần mềm hàng đầu Việt Nam cho các doanh nghiệp. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Vietbay cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp phần mềm chất lượng cao, đảm bảo tính hợp pháp và đáng tin cậy, giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất các tính năng và công cụ đa dạng của phần mềm trong quá trình mô phỏng và sản xuất.

Liên hệ với Vietbay để biết thêm thông tin chi tiết: 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành