Phần mềm NX của Siemens – Giải pháp phát triển sản phẩm toàn diện từ a đến z

30/01/2023
Phần mềm NX hỗ trợ cho phép khách hàng tăng số lượng sản phẩm mới, giảm thời gian phát triển sản phẩm 30%, rút ngắn thời gian thiết kế và phân tích đến 70%, giảm thời gian lập trình gia công 90%. Đây chính là công cụ giúp khách hàng có thể cạnh tranh và đứng vững trên thị trường đầy sự biến đổi và tiên tiến này. Vì ngày này với các doanh nghiệp đang đứng trước những thách thức rất lớn và cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi ngày càng cao về sự đa dạng, độ phức tạp, chất lượng của sản phẩm, thời gian đưa sản phẩm ra thì trường nhanh, giảm tối đa thời gian và chi phí phát triển sản phẩm. Đứng trước những thách thức đo các doanh nghiệp phai trạng bị cho mình những công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp tiết kiện tối đa nguồn lực.

Phần mềm NX

Phần mềm NX là sản phẩm được phát triển bởi hãng Siemens PLM, cung cấp cho người dùng công cụ hiệu suất cao và công nghệ tiên tiến hàng đầu, đáp ứng các yêu cầu ngày càng phức tạp của sản phẩm và tính cạnh tranh toàn cầu. Với những công cụ mạnh mẽ toàn diện của mình phần mềm NX hỗ trợ mọi khía cạnh trong quá trình phát triển sản phẩm từ khâu thiết kế ý tưởng,thiết kế mô hình sản phẩm, kiểm tra kỹ thuật cho đến sản xuất. NX được ứng dụng cho hầu hết các lĩnh vực công nghiệp như ô tô xe máy, công nghiệp chế tạo máy, dân dụng, quân sự, công nghệ cao ….v.v

Với các ứng dụng rộng rãi, công cụ mạnh mẽ và khả năng tích hợp toàn diện các ứng dụng của mình NX giúp tăng năng suất để đưa ra quyết định thông minh hơn, đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn và hiệu quả tốt hơn. Giải pháp tích hợp CAD/CAM/CAE của NX cho phép phối hợp, hợp tác giữa các bộ phận chặt chẽ hơn, tối ưu hơn bao gồm quản lý dữ liệu, quy trinh tự độ hóa và các công cụ khác hỗ trợ phát triển quy trình.

Khả năng mạnh mẽ

Không có một giải pháp nào khác có thể cung cấp bộ công cụ phát triển sản phẩm mạnh mẽ toàn diện như NX bởi NX mang đến:
– Giải pháp tiên tiến cho thiết kế ý tưởng, thiết kế mô hình 3D, xuất dữ liệu kỹ thuật
– Giải pháp mô phỏng cho nhiều lĩnh vực: mô phỏng kết cấu, động học, nhiệt, dòng chảy, tối ưu hóa.
– Khả năng tích hợp với giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm PLM: Teamcenter, Tecnomatic

Kết quả đã được chứng minh

Phần mềm NX hỗ trợ cho phép khách hàng tăng số lượng sản phẩm mới, giảm thời gian phát triển sản phẩm 30%, rút ngắn thời gian thiết kế và phân tích đến 70%, giảm thời gian lập trình gia công 90%.

Phần mềm NX cho Thiết kế

Thiết kế đổi mới nhanh hơn thấp hơn với các công cụ thiết kế 3D mạnh mẽ, với sức mạnh và sự linh hoạt NX cho phép nhà thiết kế có thể dễ dàng tiếp cận và phát triển ý tưởng thiết kế nhanh chóng, có thể thiết kế dạng khung dây, bề mặt hoặc dạng khối, thiết kế dạng tham số hoặc trực tiếp. Kết hợp với công cụ Synchronous trong NX cho phep người dùng có thể tạo và hiệu chỉnh dữ liệu rất nhanh, ngay cả khi dữ liệu gốc được lấy từ phần mềm khác hoặc dữ liệu không còn lịch sử thiết kế.
 

Hình 1: khả năng thiết kế trên phần mềm NX 

Phần mềm NX cho Mô phỏng

Ngày nay các công ty muốn đẩy mạnh sáng kiến bằng cách sử dụng các công cụ mô phỏng để đánh giá lựa chọn phương án thiết kế tối ưu trước khi đưa vào sản xuất thực tế nhằm giảm thiểu thời gian và chi phí cho việc thử nghiệm thực tế sản phẩm. Bộ các công cụ mô phỏng toàn diện trên NX cho phép người dùng mô phỏng trước quá trình làm việc của sản phẩm ngay từ quá trình phát triển sản phẩm từ đó lựa chọn những phương án thiết kế và những quyết định thay đổi phù hợp hơn. NX cung cấp giải pháp toàn diện cho mô phỏng quá trình làm việc của sản phẩm như phân tích độ bền, độ bền mỏi của sản phẩm, mô phỏng động học, động lực học, tối ưu hóa kết cấu, nhiệt, khí động học, thủy động học.
 

Hình 2: Khả năng mô phỏng trên phần mềm NX

Phần mềm NX cho Gia công CNC

NX CAM cung cấp giải pháp hoàn thiện để gia công sản phẩm từ lập trinh gia công đến Post chương trình NC tương thích với các bộ điều khiển CNC. Bao gồm đầy đủ các công cụ để lập trình phay từ 2,5 trục đến 5 trục, tiện CNC, chu trình khoan, gia công lỗ, wire EDM, CMM. Với các công cụ mạnh mẽ của mình NX CAM cho phép cải thiện năng suất quá trình gia công sản phẩm như: Giảm thời gian lập trình, tăng chất lượng bề mặt sản phẩm, Tối đa hóa việc sử dụng các nguồn lực sản xuất.
 

Hình 3: Khả năng lập trình gia công trên NX

 

Khả năng thiết kế khuôn mẫu và đồ gá

Công cụ thiết kế khuôn mẫu đa dạng như: Khuôn đúc, khuôn ép nhựa, khuôn dập vuốt, khuôn đập liên hoàn, điện cực xung, đồ gá bao gồm quy trình thiết kế tự động, thư viện khuôn phong phú, kế thừa và tái sử dụng các tiêu chuẩn thiết kế. Tích hợp giải pháp mô phỏng giúp đánh giá chất lượng sản phẩm và tôi ưu hóa kết cấu khuôn trước khi sản xuất khuôn thực tế.
 

Hình 4: Khả năng thiết kế khuôn mẫu và đồ gá

Kết luận

Với giải pháp tổng thể đồng bộ trong suốt quá trình phát triển sản phẩm như vậy phần mềm NX mang lại cho các doanh nghiệp công cụ mãnh mẽ, nâng cao khả năng cạnh tranh, tiết kiệm thời gian và chi phí thiết kế sản xuất sản phẩm nhằm đưa sản phẩm ra thị trường ngày một nhanh hơn với chất lượng tốt hơn.
Hiện nay NX là một giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE/PLM và cũng là lựa chọn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp và đã được công ty Vietbay, đối tác uỷ quyền cấp cao của hãng Siemens PLM, giới thiệu và cung cấp tới nhiều công ty đa quốc gia hoạt động trong các ngành máy công nghiệp, ô tô xe máy, công nghiệp khuôn mẫu.

————————————————-

Công ty Vietbay là công ty đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao các giải pháp công nghệ phần mềm, là Đối tác cấp cao nhất của hãng  Siemens Industry Software PLM tại Việt Nam năm 2014, Cúp “ĐỐI TÁC VÀNG XUẤT SẮC NHẤT KHU VỰC CHẤU Á THÁI BÌNH DƯƠNG” năm 2015 và mới đây là chứng nhận ĐỐI TÁC VÀNG đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đã khẳng định Vietbay là đối tác số 1 của Siemens PLM tại Việt Nam.
Các chuyên gia kỹ thuật và bán hàng của Vietbay sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn khách hàng quan tâm về các giải pháp công nghệ toàn diện của hãng Siemens PLM Industry và nhiều phần mềm tương thích khác.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team​
Sales: 024.37755301 (Ext: 111,114)
Mobile: 091929 5521/091929 5525
Technical: 091929 5527
Website: https://vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành