NX Mold Design – Phần mềm tự động hóa quá trình phát triển khuôn mẫu

30/01/2023
Bằng cách kết hợp những kiến thức trong ngành công nghiệp với những kinh nghiệm  thực tế tốt nhất với quá trình tự động hóa được ứng dụng trong phần mềm NX mold design giúp hợp lý hóa quy trình thiết kế khuôn mẫu từ việc tạo lòng và lõi khuôn đến xác nhận sản phẩm mẫu và thiết kế khuôn. Tích hợp  khả năng gia công NX CAM cho phép bạn tự động hóa các quy trình sản xuất và gia công khuôn mẫu.

Phân tích sản phẩm
Thiết kế khuôn mẫu bắt đầu bằng mô hình sản phẩm. Với NX bạn có thể  nhập dữ liệu 3D từ các phần mềm CAD khác nhau, mở nhiều dữ liệu CAD trên phần mềm hoặc mở các dữ liệu được thiết bế ngay trên NX. Sau đó bạn có thể dễ dàng mô hình và thực hiện các thay đổi cần thiết ý định thiết kế như mong muốn và khả năng sản xuất.

Thiết kế lõi/lòng khuôn
Các chức năng tự động trong NX cho phép bạn tinh giản quá trình thiết kế lõi và lòng khuôn. Bạn có thể:

 • Sử dụng tính năng tự động cắt và phân chia lòng khuôn/ lõi khuôn dựa trên khả năng sản xuất.
 • Thiết kế mặt phân khuôn nhanh và tự động tạo liên kết.
 • Chia khuôn để phù hợp với những thiết kế khối trượt phức tạp.
 • Tự động kiểm tra tính liên kết giữa lõi khuôn và lòng khuôn.

Cấu trúc khuôn
Ngoài ra, NX cho phép bạn tự động thiết kế bao gồm xác định sự có ngót, thiết kế rãnh dẫn, cổng phun, các khối trượt, cần nâng (đẩy) và kênh chèn phụ. Thư việc giúp bạn truy cập vào nhiều chi tiết tiêu chuẩn, các hệ thống thành phần và khuôn cơ sở. Bạn có thể định vị các thành phần của khuôn với những thao tác đơn giản trong môi trường lắp ghép. Quá trình thiết kế khuôn được hỗ trợ bởi các công cụ lắp ghép và hiển thị trực quan mạnh mẽ, giúp bạn dễ dàng định hướng lắp ráp các chi tiết phức tạp của khuôn.

Kiêm soát  thay đổi thiết kế
Kết hợp với quá trình thiết kế sản phẩm, NX mold design tạo điều kiện cho bạn thay đổi nhanh chóng và hiệu quả trên  toàn bộ quá trình – từ thiết kế các công cụ đến gia công. Phần mềm Teamcenter cung cấp một nguồn dữ liệu và quy trình giúp bạn đảm bảo rằng  những thành viên trong nhóm của bạn làm việc theo đúng dữ liệu được cung cấp.

Tái sử dụng các tiêu chuẩn công ty
Với NX bạn có thể rút ngắn thời gian thiết kế các công cụ và chu trình sản xuất thông qua việc tái sử dụng các dữ liệu tiêu chuẩn công ty. Bạn có thể :

 • Đẩy nhanh và tối ưu hóa quy trình thiết kế bằng cách chuẩn hóa các quy trình và các chi tiết thành phần.
 • Tự động tạo danh sách các chi tiết, các bản vẽ, dữ liệu thiết kế và các đường chạy dao NC.
 • Xây dựng bộ chi tiết của tiêng bạn  và thêm chúng vào thư viện tùy chỉnh để có thể tái sử dụng khi thiết kế khuôn mới.
Xác nhận thiết kế
 • Để loại bỏ các công việc tốn kém thì việc xác nhận thiết kế là một khâu quan trọng để đảm bảo các bộ phận, các công cụ và quy trình sản xuất được xác định là đúng.
 • Sử dụng NX  bạn có thể phân tích khả năng sản xuất của các chi tiết bằng cách sử dụng chức năng kiểm tra độ dày, phân tích độ côn, xác định các vùng undercut và bán kính nhỏ.
 • NX giúp bạn hình dung và kiểm soát các vấn đề về độ ở và lắp  ghép khuôn. Công nghệ mô phỏng được nhúng trong bộ phần mềm thiết kế khuôn này giúp bạn xác định phạm vi chuyển động trong lòng khuôn.
Tích hợp quy trình gia công NX CAM
 • NX cung cấp giải pháp hoàn thiện và tích hợp quy trình lập trình gia công NC. Với NX CAM bạn có thể tạo ra các chiến lược đường chạy ra cho   gia công khuôn.
 • Các tính năng cốt lỗi được cung cấp như gia công cao tốc, áp dụng các thông số cắt và đường dẫn tối ưu.
 • NX Cam tự động nhận và lập trình với một loạt các tính năng gia công bao gồm gia công các hốc, lỗ, rãnh và  bạn có thể giảm thời gian gia công tới 90%.

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành