Mô tả tính năng của Autodesk Inventor’s AnyCAD Technology

30/01/2023
Phần 1: Thách thức của quá trình thiết kế sản phẩm
Trước khi có các hệ thống phần mềm CAD, Thiết kế hệ thống toàn diện đòi hỏi nhiều công sức hơn vì mọi thứ đã được mua hoặc thuê ngoài và sử dụng trong một thiết kế phải được vẽ chính xác và đại diện trong các tài liệu lắp ráp chúng tôi đang nghiên cứu. Điều đó có nghĩa là theo dõi danh mục sản phẩm, tìm kiếm các thành phần cụ thể cần thiết, và sau đó dành thời gian để tái tạo nó, ở quy mô, trong các tài liệu lắp ráp của chúng tôi. Đây là một cảnh thường thấy trong phòng kỹ thuật:

 
Hãy suy nghĩ về điều này trong một giây … nếu bạn cần tính toán chính xác khối lượng tài sản, và nếu bạn có ý định thực hiện bất kỳ loại phân tích lắp ráp động, cho dù để xác định hành vi hệ thống tổng thể, hoặc để tạo ra các tải cho cụm lắp giáp nhỏ hoặc phân tích các thành phần chi tiết, bạn phải có một mô hình hình học rất chính xác của các hệ thống lắp giáp, nơi những lực động được tạo ra. Và điều này có nghĩa là toàn bộ cụm lắp giáp, bao gồm cả những phần của nó mà bạn “lựa chọn” thay vì “được thiết kế”. Bây giờ … lần cuối cùng bạn thiết kế một chi tiết góc V tiếp xúc hoặc ổ đỡ hoặc chi tiết tiêu chuẩn nào khác khi nào? Đối với những người trong chúng ta không làm việc cho Timkin hay SKF thì câu trả lời cho câu hỏi đó chắc chắn là “không bao giờ”. Tùy thuộc vào những gì chúng tôi thiết kế, tỷ lệ thuận lợi là ít nhất 15-20% sản phẩm hoàn thành của chúng tôi sẽ bao gồm các thành phần mà chúng tôi mua hoặc thuê ngoài. Trong quá khứ, điều đó có nghĩa là rất nhiều thời gian dành cho việc duyệt danh mục chi tiết,. Với sự ra đời của các công cụ thiết kế kỹ thuật số (CAD), các tác vụ này giảm bớt phần nào khi chúng ta có thể lưu trữ các thiết kế đó trong thư viện và sử dụng lại khi có thể. Các phát triển sản phẩm khác, như thư viện Inventor, giảm bớt công việc này, cung cấp cho người dùng ốc vít, vòng bi, các thành phần trục, và các nhà cung cấp đã bắt đầu tải xuống các sản phẩm kỹ thuật số của mình, tuy nhiên vẫn còn tồn tại các vấn đề các nhà cung cấp cung cấp các chi tiết, đòi hỏi phải làm lại của dữ liệu đó.
Một trở ngại tương tự đang phải đối mặt bởi các công ty trong đó các bộ phận khác nhau sử dụng các công cụ thiết kế khác nhau, nhưng các chi tiết phải được chuyển đổi và sử dụng lẫn nhau giữa các bộ phận. Theo truyền thống, đối với các công ty này, chuyển định dạng tập tin trung lập là giải pháp duy nhất cho họ trong việc chia sẻ dữ liệu giữa các đơn vị. Tương tự như vấn đề dữ liệu nhà cung cấp đã mua được mô tả trước đây, bất kỳ thay đổi nào đối với dữ liệu nguồn cần phải làm lại
Công nghệ Anycad của Autodesk giúp người dùng giải quyết vấn đề liên kết giữa liệu với nhiều hệ thống phần mềm CAD khác nhau mà không cần tệp tin trung gian
AnyCad có thể tham chiếu với dữ liệu nguồn từ các phần mềm khác, điều đó có nghĩa rằng bất kỳ sự thay đổi nào trên tệp dữ liệu gốc của các phần mềm đều được cập nhật lại trên Anycad , và bất kỳ thay đổi nào trên Inventor sau đó sẽ được lưu trữ độc lập
Hình vẽ bên dưới là một động cơ servo được thiết kế từ tệp lắp giáp của PTC Creo nguyên bản, được tham chiếu sang lắp giáp của Inventor. Nó đã được cô lập, cùng với một số ốc vít gắn của nó đang xung đột với vị trí mặt bích trên động cơ.
 
Các tính năng trừ khối trên mô hình lắp giáp đã được thêm làm trong môi trường lắp giáp của Inventor, và vấn đề ở trên được giải quyết
Tại một thời điểm sau đó, nhà cung cấp Servo Motor thực hiện thay đổi thiết kế động cơ bằng cách sử dụng PTC Creo, công cụ tạo bản gốc của họ. Cụ thể, họ thêm một đường cắt nhẹ tới vị trí cùng một vị trí mà chúng tôi đã chỉnh sửa trước đó trong Inventor.
 
Lần kế tiếp lắp ráp được mở trong Inventor, sự thay đổi đối với dữ liệu của nhà cung cấp sẽ bị đánh dấu, và người dùng được thông báo rằng bản cập nhật đang chờ xử lý. Bởi vì các chỉnh sửa địa phương được lưu trữ ở mức lắp ráp, độc lập với dữ liệu được tham chiếu, sự thay đổi đối với trường hợp của AnyCAD được xử lý, và sau đó các chỉnh sửa cục bộ được thực hiện trên đó.
 
Kết quả là không có gì phức tạp, đặc biệt đối với những người dùng như tôi, những người trước khi AnyCAD phải đối mặt với những thay đổi dự phòng sau khi cập nhật dữ liệu của nhà cung cấp. Nếu bạn thường xuyên được giao nhiệm vụ với loại vấn đề tích hợp dữ liệu này. Đây là video Có nội dung mới của năm 2018, cũng như một số tính năng bổ sung của AnyCAD mà tôi sẽ bao gồm trong Phần 2 của loạt bài này.
 
Vui lòng liên hệ Vietbay để được giải đáp các thắc mắc khi sử dụng tính năng của Autodesk Inventor’s AnyCAD Technology:

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team

Sales: 024.37755301 (Ext: 111,112)

Mobile: 091929 5521/091929 5525

Technical: 091929 5527

Email: [email protected]

Website: https://vietbay.com.vn/