Mô phỏng nhiệt trong NX

30/01/2023

Lợi ích của mô phỏng nhiệt
       So với tạo ra các mẫu thí nghiệm phức tạp, mô phỏng
CFD (Computational Fluid Dynamics) có thể giúp các kỹ sư thiết kế và phân tích sản phẩm hiệu quả hơn, những mô phỏng này tạo ra kịch bản “Điều gì sẽ xảy ra nếu…” hoàn hảo để đánh giá tổng thế một thiết kế. Giúp quá trình thiết kế diễn ra nhanh hơn và tiết kiệm chi phí

Nhúng tất cả mô phỏng CFD bên trong NX
       Một trong những tính năng mới hấp dẫn nhất trong NX là khả năng nhúng phần mềm khác vào không gian làm việc của bạn. Với mô phỏng nhiệt của Siemens, Simcenter FLOEFD được nhúng trực tiếp vào NX. Giúp bạn thực hiện mọi thao tác chỉ trong một môi trường duy nhất và mọi thay đổi của bạn sẽ tự động được phát hiện và đồng bộ hóa với thiết kế của bạn.

Sử dụng component control để chọn hình học
       Để giảm tải cho mô hình và tránh làm phức tạp bài toán mô phỏng, component control sẽ được sử dụng để yêu cầu Simcenter FLOEFD bỏ qua hình dạng được xác định trước.

Tạo biểu diễn nhiệt với EDA Bridge
       Sau khi chọn được các thành phần cần mô phỏng, tuy nhiên PCB lại vẫn còn thiếu các thông tin cần thiết để hoàn thiện mô phỏng. Đây là lúc công cụ Bridge tích hợp trong EDA (tự động hóa thiết kế điện tử) của Simcenter FLOEFD phát huy tác dụng. EDA Bridge sẽ đọc trực tiếp tệp thiết kế PCB và có thể xuất nó thành một mô hình nhiệt với các thuộc tính vật liệu được sắp xếp phù hợp.

Sử dụng công nghệ PCB thông minh để dự đoán nhiệt độ linh kiện chính xác hơn

●   Hoạt động bằng cách mô hình hóa PCB như một hệ thống mạng khổng lồ.

●   Cho phép phân phối các chi tiết bằng đồng.

●   Chi phí tính toán bổ sung tối thiểu.

Nhân bản để so sánh
       Sau khi biểu diễn nhiệt của PCB của bạn đã được hoàn thành dưới dạng sub-assembly, bạn có thể sử dụng tính năng “Add from Components” để nhập lại tất cả các input vào trở lại mô hình ban đầu. Cùng với PCB mới, bạn cũng có thể chọn và thay thế mô hình thành phần cho bộ xử lý bằng mô hình chi tiết hơn để thể hiện tốt hơn các điều kiện nhiệt dự kiến. Có thể nhập mô hình chi tiết của bộ xử lý này hoặc có thể tạo mô hình mới bằng Simcenter FLOEFD.
Sao chép mô hình và chạy Solve
       Khi PCB sub-assembly được xem xét và đóng lại, hãy quay lại mô hình mô phỏng chính. Trước khi chạy mô phỏng, hãy nhớ tạo mô phỏng thứ hai. Điều này giúp bạn so sánh cách các nắp được sửa đổi có lỗ làm mát hoạt động so với nắp phía sau tiêu chuẩn. Bước tiếp theo rất quan trọng trong việc hoàn thành mô phỏng một cách chính xác. Trước khi chạy SOLVE các project, bạn cần yêu cầu Simcenter FLOEFD bỏ qua mô hình ban đầu của bạn và bao gồm mô hình đã sửa đổi mà bạn đang thử nghiệm.

Xem xét kết quả mô phỏng nhiệt
       Trong hầu hết các trường hợp, cần phân tích rõ ràng tác động của mô hình thí nghiệm đối với động lực học nhiệt so với mô hình  stand. Bằng cách sử dụng mô phỏng nhiệt, có thể tìm thấy rõ ràng và hiệu quả tác động mà hai thiết kế tương phản có thể gây ra đối với mô hình của bạn mà không cần rời khỏi NX.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email:[email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành