Bổ sung tính năng bảo vệ chống lừa đảo cho Microsoft Teams

30/01/2023
     Từ nay, người dùng Microsoft Teams sẽ được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công lừa đảo từ các liên kết độc hại bằng cách sử dụng sức mạnh của Safe Links trong Microsoft Defender cho Office 365.

Dịch bệnh Covid- 19 diễn biến căng thẳng, ngày càng có nhiều doanh nghiệp chuyển hướng sang sử dụng phương thức cộng tác mới để đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa. Vì vậy, tăng mức độ bảo vệ những người dùng khi họ tương tác, trao đổi là điều vô cùng quan trọng.

Microsoft vừa tuyên bố người dùng Microsoft Teams từ nay sẽ được bảo vệ bởi tính năng Safe Links trong Microsoft Defender cho Office 365. Với tính năng này, các tổ chức, doanh nghiệp có thể bảo vệ nhân viên khỏi các cuộc tấn công lừa đảo bằng cách sử dụng các URL được mã hóa.

Hybrid work
Trong 18 tháng qua, việc áp dụng các công cụ cộng tác đã tăng vọt khi khách hàng triển khai làm việc từ xa. Thực tế, kể từ tháng 2/2020, thời gian họp hàng tuần trong Microsoft Teams tăng hơn gấp 2 lần và con số đó tiếp tục tăng lên.

Hình 1: Kết quả từ Chỉ số Xu hướng Công việc của Microsoft

Tích hợp bảo vệ mối đe dọa cho tất cả Office 365
Microsoft Defender cho Office 365 cam kết bảo vệ tất cả Office 365 khỏi các mối đe dọa đối với email và các công cụ cộng tác khác như OneDrive, SharePoint, ứng dụng Office và cả Microsoft Teams.
Defender for Office 365 cung cấp phạm vi bảo vệ toàn diện chống lại các mối đe dọa như lừa đảo, phần mềm độc hại và xâm nhập email doanh nghiệp, cung cấp cho quản trị viên các công cụ cần thiết để không chỉ ngăn chặn và phát hiện những mối đe dọa này mà còn để điều tra và khắc phục những rủi ro mà họ thấy.
Hình 2: Microsoft Defender dành cho Office 365 cung cấp phạm vi bảo hiểm toàn diện trong suốt vòng đời của một cuộc tấn công

Ngăn chặn các cuộc tấn công dựa trên URL bằng Liên kết An toàn
Liên kết An toàn
(Safe Links) là tính năng quan trọng trong Bộ bảo vệ dành cho Office 365, được giới thiệu vào 2015. Về cốt lõi, Liên kết An toàn cung cấp xác minh URL theo thời gian nhấp chuột. Quá trình này đòi hỏi phải quét các URL để tìm nội dung độc hại tiềm ẩn và đánh giá lại chúng khi chúng được người dùng nhấp vào.
Trên thực tế, mỗi tháng hệ thống của Microsoft phát hiện gần 2 triệu URL mà những kẻ tấn công tạo ra để lừa đảo. Mỗi tháng, hệ thống của Microsoft chặn hơn 100 triệu email có chứa các URL độc hại này.

Tại sao phải quét URL tại thời điểm nhấp chuột?
Khi các công nghệ phát hiện phát triển để ngăn chặn các trang web độc hại, việc gửi các liên kết độc hại đến người dùng kém hiệu quả hơn. Vì vậy,thay vì gửi các liên kết độc hại cho người dùng, những kẻ tấn công gửi các liên kết lành tính. Khi liên kết đã được phân phối, kẻ tấn công sẽ chuyển hướng liên kết đến một trang web độc hại.

Hãy xem xét những điều sau: Kẻ tấn công soạn thảo một email lừa đảo mạo danh Microsoft và yêu cầu bạn đăng nhập để xem xét các thay đổi đối với tài khoản của bạn. Liên kết đi kèm là từ một dịch vụ chuyển hướng cho phép chủ sở hữu thay đổi điểm đến bất kỳ lúc nào. Kẻ tấn công gửi email, sau đó đã định cấu hình liên kết để trỏ đến Microsoft.com, nhưng vài phút sau thay đổi liên kết để trỏ đến một trang web độc hại nhằm lấy thông tin đăng nhập của bạn. Tại thời điểm bạn nhận được email, liên kết dường như vô hại và do đó, thư được gửi đi.

Tuy nhiên, với thời gian kiểm tra nhấp chuột, Liên kết An toàn sẽ kiểm tra liên kết khi phân phối và đảm bảo rằng bất cứ khi nào liên kết được nhấp vào, liên kết đó sẽ được chuyển hướng và kiểm tra. Nếu liên kết độc hại, người dùng sẽ bị ngăn truy cập vào trang web và nếu liên kết vô hại, người dùng được phép tiếp tục.

Hình 3: Liên kết an toàn ngăn người dùng truy cập các trang web độc hại

Nâng cấp bảo mật này của Microsoft rất hữu ích trong bối cảnh tình trạng lừa đảo ngày càng gia tăng. Việc đưa ra những cảnh báo hoặc thậm chí chặn truy cập vào những trang web độc hại sẽ giúp người dùng tránh bị lừa đảo hoặc tránh bị nhiễm mã độc do nhấn nhầm vào link.
(Nguồn: Microsoft)
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay IT Team
Hotline: 091 929 5529
Email: [email protected] hoặc
Livechat tại www.vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành