Microsoft sẽ ngừng cập nhật Windows 7 vào năm 2020, nhưng bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 bắt đầu vào tháng tới

30/01/2023
                   Microsoft sẽ ngừng cập nhật Windows 7 vào năm 2020, nhưng bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 bắt đầu vào tháng tới
Một nhân viên cửa hàng máy tính mang các biển hiệu quảng cáo cho hệ điều hành mới của Microsoft ‘Windows 7’ trước khi ra mắt chính thức vào nửa đêm ngày 21 tháng 10 năm 2009 tại Luân Đôn, Anh. Oli Scarff/Getty
 
   Microsoft sẽ ngừng cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho các máy Windows 7 vào tháng 1 năm 2020, nhưng bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 bắt đầu từ tháng 4 năm 2019.

   “Bắt đầu từ tháng tới, nếu bạn là khách hàng của Windows 7, bạn có thể thấy thông báo xuất hiện trên PC Windows 7 của mình”, Microsoft cho biết trong một bài đăng trên blog vào thứ ba.

   Người dùng Windows 7 có thể hy vọng sẽ thấy sự chú ý “một vài lần trong năm 2019”, bài đăng trên blog cho biết.

                    Microsoft sẽ ngừng cập nhật Windows 7 vào năm 2020, nhưng bạn có thể nâng cấp lên Windows 10 bắt đầu vào tháng tới

Flickr/IntelFreePress
 
   Bất chấp các thông báo, người dùng Windows 7 vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật bảo mật cho đến tháng 1 năm 2020. Nhưng sau tháng 1 năm 2020, người dùng Windows 7 sẽ dễ bị các lỗ hổng trong hệ điều hành Windows 7 có thể xuất hiện sau bản cập nhật bảo mật cuối cùng, và Microsoft sẽ không vá những lỗ hổng đó.

   Bạn không thể đổ lỗi cho Microsoft, vì họ đã cảnh báo bạn rằng sẽ kết thúc hỗ trợ Windows 7 kể từ năm 2014. Microsoft thậm chí còn khá hào phóng kéo dài ngày “kết thúc hỗ trợ” ban đầu từ năm 2015 đến 2020.

   Người dùng Windows 7 hoàn toàn có thể bỏ qua các thông báo và thậm chí họ có thể đặt thông báo dừng xuất hiện, nếu họ muốn.
Tuy nhiên, có lẽ nên nâng cấp lên Windows 10. Thật không đáng để mạo hiểm trở thành nạn nhân của lỗ hổng bảo mật với mục đích tiết kiệm $ 140. Người ta có thể dễ dàng lập luận rằng những người vẫn đang sử dụng Windows 7 đã nhận được giá trị tiền của họ từ hệ điều hành cũ.

   Tốt hơn nữa, bạn có thể tự thưởng cho mình một PC mới tuyệt vời đi kèm với Windows 10 được cài đặt sẵn. Thật vậy, rất có thể máy tính Windows 7 của bạn cũ hơn nếu nó đi kèm với hệ điều hành Windows 7. Thông báo của Microsoft cho người dùng Windows 7 nâng cấp lên Windows 10 thậm chí sẽ chứa một liên kết dẫn bạn đến các PC mới hơn chạy Windows 10. Có khả năng một số PC Windows 10 rẻ nhất sẽ vượt trội so với PC Windows 7 hiện tại của bạn ở giai đoạn này.

   Cho dù bạn chọn lộ trình nâng cấp nào, cho dù đó là nâng cấp PC cũ của bạn lên Windows 10 hay mua PC Windows 10 mới, bạn nên sao lưu tất cả dữ liệu trước khi nâng cấp. Để làm như vậy, bạn có thể sử dụng ổ cứng ngoài hoặc sao lưu tất cả nội dung của mình trong dịch vụ đám mây OneDrive của Microsoft, nơi bạn nhận được dung lượng lưu trữ terabyte (1.000 gigabyte) miễn phí.

   Đối với người dùng thương mại Windows 7 thương mại, họ sẽ có thể mua Cập nhật bảo mật mở rộng Windows 7 từ Microsoft.

Nguồn: www.businessinsider.com