Microsoft ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Office 2016

30/01/2023

Sau 2 tháng phát hành hệ điều hành Windows 10, hôm nay, Microsoft tiếp tục ra mắt bộ ứng dụng văn phòng Office 2016 mới nhất trên toàn cầu. Người dùng cá nhân có thể download về máy tính từ ngày mai, trong khi đó người dùng doanh nghiệp phải chờ tới năm sau.

Giao diện ứng dụng văn phòng Office 2016

Phiên bản Office 2016 là bản nâng cấp, cập nhật cho Office 365, là dịch vụ ứng dụng văn phòng đầu tiên của Microsoft dựa trên môi trường đám mây, giúp người dùng tăng khả năng làm việc nhóm. Đối với phiên bản Office mới nhất, Microsoft cũng khuyến khích người dùng thuê dịch vụ thay vì mua trọn gói phần mềm để cài đặt như trước đây.

“Phương thức làm việc đã thay đổi chóng mặt, và đó là lý do Microsoft tập trung cải tổ hiệu suất và quy trình làm việc phù hợp với xu hướng “Ưu tiên Di động, Ưu tiên Đám mây”, ông Satya Nadella, CEO của Microsoft chia sẻ.

Office 2016 đưa ra các phiên bản mới của bộ Office desktop apps for Windows, bao gồm Word, PowerPoint, Excel, Outlook, OneNote, Project, Visio và Access. Microsoft cho biết, khi đăng ký sử dụng Office 365, người dùng sẽ được dùng bản Office cập nhật nhất, kèm khả năng cài đặt đầy đủ các ứng dụng trên toàn bộ các thiết bị của họ, tổ hợp cùng những dịch vụ liên tục phát triển dành cho cả người tiêu dùng và doanh nghiệp nhưng dịch vụ lưu trữ trực tuyến OneDrive, Skype for Business, Delve, Yammer và những tính năng bảo mật cấp độ doanh nghiệp.

Thông tin từ Microsoft cho biết, bộ ứng dụng Office mới bản dành cho thiết bị iOS – bao gồm Word, Excel và PowerPoint – đã sẵn sàng cho người dùng Việt Nam và sắp tới Office for Android cũng sẽ được ra mắt. Tương tự như Office for Windows 10, ứng dụng Word, Excel và PowerPoint cho các nền tảng iOS và Android được thiết kế dành cho cảm ứng.

Trước đó hồi tháng 7, Microsoft cho biết đã có hơn 15 triệu người thuê dịch vụ Office 365, và hãng này ghi nhận tốc độ tăng gần 1 triệu người dùng mới mỗi tháng. Microsoft ước tính hiện tại có khoảng 1,2 tỷ người sử dụng gói ứng dụng văn phòng Office của hãng.

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành