Microsoft khai tử chương trình nâng cấp lên Windows 10 thêm 1 lần nữa

30/01/2023
Thực chất thì nó đã chính thức kết thúc từ hồi tháng 7, thế nhưng vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ dành cho các đối tượng phải sử dụng “công nghệ hỗ trợ”, đó là các cá nhân khiếm thị.
Microsoft đã cho phép người dùng nâng cấp từ các phiên bản hệ điều hành cũ hơn lên Windows 10 suốt nhiều năm qua, đây là một phần của mục tiêu đưa OS này phổ biến đến người dùng hơn của gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond. Chính xác hơn, tham vọng của công ty phần mềm này là chạm ngưỡng hàng tỷ thiết bị cài đặt Windows 10 sau vài năm ra mắt.
 
 
Tuy nhiên cái gì cũng phải đến hồi kết, và chương trình này cũng vậy: Microsoft đang chuẩn bị đóng nó lại hoàn toàn. Thực chất thì nó đã chính thức kết thúc từ hồi tháng 7, thế nhưng vẫn có một vài trường hợp ngoại lệ dành cho các đối tượng phải sử dụng “công nghệ hỗ trợ”, đó là các cá nhân khiếm thị.
Theo tờ ZDnet, những người sử dụng “assistive technologies” sẽ được hỗ trợ nâng cấp đến hết ngày 31/12. Thông tin này được tài khoản Twitter của Microsoft Accessibility đăng tải hồi tháng 10:
 
 
Nếu bạn đang sử dụng các công nghệ hỗ trợ mà muốn nâng lên Windows 10, “lên đời” miễn phí sẽ được áp dụng đến hết ngày 31/12/2017
Chắc bạn đang tự hỏi, kế hoạch “dụ” người dùng lên Windows 10 của Microsoft đến đâu rồi? Trang StatCounter vừa hé lộ một tin buồn, rằng Windows 10 vẫn chưa vượt mặt được người anh em đi trước Windows 7. Không giống các hãng khác, ông lớn này vốn nổi tiếng vì có cộng đồng người dùng rất hài lòng với Windows 7 và Windows 8 đến mức không muốn “lên đời” hệ điều hành nữa. Dù khá khó tin, nhưng StatCounter cũng cho biết đang có 3,89% số lượng người dùng Windows vẫn đang cài Windows XP cho máy của mình.
Đại diện của Microsoft đã từng chia sẻ rằng, nguyện vọng về Windows 10 của họ sẽ không thể đến kịp trong năm sau: “Chúng tôi rất vui mừng để thống báo tiến độ của dự án, nhưng cũng rất tiếc khi phải thông báo rằng, vì tập trung cho lĩnh vực phần cứng điện thoại nên sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa thì mới đạt ngưỡng 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.”
 
Đây đánh dấu sự chấm dứt của chiến dịch khuyến khích người dùng Windows 7 và Windows 8 nâng lên Windows 10. Từ giờ trở đi, Microsoft sẽ phải dựa dẫm vào doanh số bán ra của các mẫu máy tính mới để gia tăng con số này.