Microsoft Edge bổ sung tiện ích mở rộng thanh bên – Tăng năng suất cho người sử dụng

08/08/2023

Vietbay sẽ giới thiệu cho bạn những tiện ích bổ sung mới nhất của Microsoft Edge nhằm tăng năng suất cho người sử dụng: bổ sung tiện ích mở rộng thanh bên

Tăng năng suất cho người dùng của bạn

Chúng tôi mời các nhà phát triển khai thác tiềm năng của tiện ích mở rộng Thanh bên và mang lại trải nghiệm được cải thiện cho người dùng của họ. Đọc tiếp để đánh giá cách tiện ích mở rộng của bạn có thể hưởng lợi từ tính năng mới này của Microsoft Edge.

Microsoft Edge hiểu rằng mỗi người dùng đều có những yêu cầu riêng, đó là lý do tại sao Microsoft Edge đã phát triển ba chức năng bổ sung để cung cấp trải nghiệm phù hợp:

Thanh bên mặc định trên mọi trang web: Đặt thanh bên mặc định để hiển thị nội dung hoặc tiện ích mở rộng nhất quán trên tất cả các tab đã mở. Các giá trị mặc định vẫn tồn tại trong các phiên, đảm bảo trải nghiệm liền mạch. Tìm mã mẫu có sẵn ở đây.

Hỗ trợ thanh bên trên các trang web cụ thể: Làm cho tiện ích mở rộng của bạn mở trong thanh bên trên một trang web cụ thể bằng cách sử dụng sidepanel.setOptions(). Tùy chỉnh trải nghiệm cho người dùng của bạn dựa trên các trang web ưa thích của họ.

Chuyển sang một thanh bên khác: Chào mừng người dùng của bạn bằng một thanh bên chuyên dụng bằng cách sử dụng runtime.onInstalled(). Chuyển đổi liền mạch sang bảng điều khiển bên chính khi họ điều hướng đến một tab khác. Đó là tất cả về việc cung cấp một liên lạc cá nhân.

microsoft-edge-4
Microsoft Edge

Kích hoạt tiện ích mở rộng của bạn dưới dạng tiện ích mở rộng thanh bên

Kích hoạt tiện ích mở rộng của bạn cho Thanh bên thật dễ dàng. Thêm quyền “sidePanel” vào tệp kê khai của bạn và đặt “default_path” thành “sidepanel.html” bằng cách sử dụng đoạn mã được cung cấp bên dưới:

Lưu ý rằng trang thanh bên của bạn cung cấp mức độ linh hoạt giống như các trang tiện ích mở rộng khác. Bạn có thể tải tập lệnh, gọi API từ trang thanh bên của mình và giải phóng toàn bộ tiềm năng sáng tạo của mình.

Hơn nữa, người dùng sẽ tiếp tục tìm và cài đặt tiện ích mở rộng của bạn thông qua Microsoft Edge Addons.

microsoft-edge-2
Microsoft edge

Tìm hiểu thêm và bắt đầu

Chúng tôi đã viết tài liệu API Thanh bên toàn diện và một bộ sưu tập các tiện ích mở rộng mẫu có sẵn trên kho lưu trữ Chrome để giúp bạn bắt đầu. Khám phá các khả năng và khám phá các tiện ích mở rộng của bạn có thể tận dụng chúng.

Với các tiện ích mở rộng của Thanh bên, Microsoft Edge đang nâng cấp cách người dùng của bạn tương tác với các tiện ích mở rộng, tăng năng suất của họ và cung cấp trải nghiệm duyệt web phù hợp.

Tùy chọn nhà phát triển cho trải nghiệm thanh bên

Thanh bên trong Microsoft Edge là một khung vẽ tuyệt vời để bạn cung cấp trải nghiệm hữu ích cho người dùng của mình và tiện ích mở rộng thanh bên cung cấp một cách tuyệt vời để mang lại sức mạnh của tiện ích mở rộng trình duyệt cùng với trình duyệt.

Ngoài tiện ích mở rộng thanh bên, các ứng dụng thanh bên cho phép bạn điều chỉnh ứng dụng web tiến bộ (PWA) hiện có của mình để chạy an toàn cùng với các tab trình duyệt khác để có trải nghiệm đồng duyệt song song, đây là lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển web muốn cung cấp trải nghiệm đồng hành bao gồm các ứng dụng xã hội, nhắn tin hoặc phương tiện không yêu cầu khả năng mở rộng nâng cao.

mirosoft-edge-1
Microsoft edge

Chúng tôi dự định giúp người dùng khám phá và cài đặt các ứng dụng thanh bên khi họ duyệt web, mang lại khả năng khám phá tuyệt vời cho ứng dụng của bạn chỉ bằng một thay đổi đơn giản đối với tệp kê khai ứng dụng web của bạn. Đây là một tùy chọn tuyệt vời nếu bạn muốn sử dụng lại ứng dụng web hiện có của mình cho thanh bên trong Microsoft Edge và tận dụng tối đa các chức năng web có sẵn cho PWA.

Nếu trải nghiệm của bạn dựa trên API tiện ích mở rộng, chẳng hạn như đọc hoặc sửa đổi trang hiện tại, thì việc xây dựng tiện ích mở rộng thanh bên sẽ cung cấp các khả năng này.

Tìm hiểu thêm: 

Ngừng hỗ trợ PDF Reader, Microsoft kêu gọi người dùng đọc file PDF bằng… trình duyệt Edge

Microsoft sắp đưa “tab” vào mọi ứng dụng trên Windows 10

Microsoft đã tung ra 10 điểm mới đáng lưu ý của WINDOWS 10

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành