Microsoft sắp đưa “tab” vào mọi ứng dụng trên Windows 10

30/01/2023
Microsoft vừa tiết lộ một tính năng mới trên Windows 10 cho phép người dùng Windows có thể sắp xếp và kết hợp nhiều tab trên một ứng dụng, giúp người dùng tập trung và sáng tạo hơn trong công việc.
 
Theo Softpedia, tính năng mới hiện tại có tên Sets nhưng Microsoft chưa quyết định tên gọi chính thức của tính năng này.
 
Theo Microsoft, môi trường công việc ngày nay đòi hỏi người dùng phải làm nhiều nhiệm vụ, thao tác trên các ứng dụng, trang web cùng lúc. Và điều này đôi khi làm sao nhãng và gây ảnh hưởng tới hiệu suất. Thậm chí một số người mất khá nhiều thời gian chỉ để bố trí lại các tệp tin, trang web và ghi chú sao cho thuận tiện nhất.
 
Hiểu được vấn đề này và muốn tăng năng suất cho mọi người, Microsoft đã phát triển tính năng Sets. Về cơ bản, Sets sẽ đưa một số ứng dụng đặc biệt vào chung một cửa sổ, giúp thống nhất môi trường làm việc, tăng không gian và hiệu suất sáng tạo. Có thể ví Sets giống như việc đưa trải nghiệm “tab” của trình duyệt lên mọi ứng dụng Windows.
 
 
 
Ý tưởng về Sets là đảm bảo mọi thao tác như lướt web, xử lý tài liệu, mở tệp tin hay ứng dụng chỉ với một cú nhấp chuột duy nhất.
 

 
Theo Softpedia, Microsoft đã học hỏi từ chính người dùng để quyết định cho ra đời Sets. Hiện tại chỉ có người dùng Windows Insider được trải nghiệm sớm tính năng này, đồng thời là người đánh giá và phản hồi ưu nhược điểm của Sets trước khi bản chính xuất hiện vào đầu năm sau.
Tính năng Sets ban đầu sẽ chỉ có sẵn trên một số ứng dụng Universal (có thể hoạt động trên cả Windows 10 và Windows 10 Mobile).
 
Microsoft muốn “tab” xuất hiện ở mọi nơi trên hệ điều hành
 
Hãng công nghệ Mỹ tham vọng sẽ đưa Sets lên nhiều phần mềm Win32, File Explorer, Notepad hay Photoshop vào đầu năm 2018. Trong đó, một số phần mềm sẽ cần phải tinh chỉnh là thanh tiêu đề để tương thích với Sets.
 
Việc đưa tab vào File Explorer từ lâu đã trở thành mong mỏi của rất nhiều người dùng Windows 10Microsoft dường như hiểu được điều này. Tuy nhiên, việc mặc định kích hoạt tùy chọn tìm kiếm với giao diện Microsoft Edge sau khi nhấn nút “tab mới” có thể sẽ tạo ra làn sóng gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng, đây là một cách ép buộc người dùng phải sử dụng Microsoft Edge dù họ không muốn.
 
Hy vọng, Microsoft sẽ có những cải tiến phù hợp nhất để đảm bảo hài hòa lợi ích của mọi người dùng.
 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành