Lợi ích sử dụng phần mềm Solid Edge trong thiết kế – gia công

30/01/2023
Siemens Solid Edge là một hệ thống thiết kế 3D mở rộng giúp tạo ra các dự án toàn diện và chuyên nghiệp. Chương trình sử dụng công nghệ đồng bộ Synchronous Modeling để đẩy nhanh tiến độ thiết kế, giúp giảm thời gian chỉnh sửa và thiết kế đi 50%, cho phép chỉnh sửa nhanh hơn và tái sử dụng tốt hơn. Solid Edge hỗ trợ các công ty trong việc thiết kế các dự án độc đáo và tuyệt đẹp bằng rất nhiều công cụ tuyệt vời.

Lợi ích sử dụng phần mềm Solid Edge trong thiết kế – gia công:

Mở và chỉnh sửa trực tiếp các dữ liệu 3D
Mở trực tiếp hầu hết các dữ liệu 3D được thiết kế từ các hệ thống phần mềm CAD 3D khác và tất cả các định dạng file trung gian như: SolidWorks, Inventor, Creo, NX, Catia,…
Chỉnh sửa trực tiếp dữ liệu thiết kế từ các phần mềm CAD khác hoạc các files trung gian mà không cần quan tâm đến lịch sử thiết kế.
Tái sử dụng bản vẽ 2D AutoCAD
Đọc và quản lý triệt để dữ liệu của AutoCAD Dựng mô hình 3D từ file 2D AutoCAD đơn giản và linh hoạt, có thể tận dụng được triệt để dữ liệu của AutoCAD (toàn bộ hình dáng hình học, kích thước, sử dụng dữ liệu của AutoCAD để chỉnh sửa mô hình sau khi dựng 3D)
Tự động nhận kích thước của AutoCAD.
Làm việc linh hoạt với môi trường lắp ráp lớn
Làm việc linh hoạt với các cụm lắp ráp lớn từ 1-100.000 chi tiết, do có các công cụ tắt các hoạt động của chi tiết không làm việc nên không tốn bộ nhớ RAM.
Thiết kế kim loại tấm
Có khả năng trải phẳng mọi biên dạng, kể cả những mô hình được thiết kế từ các phần mềm CAD khác. Khả năng thiết kế chuyển đổi mô hình từ môi trường part sang kim loại tấm linh hoạt.
Thiết kế bề mặt tự do “Freedom’’
Sử dụng công cụ “Dynamic Edit” để thay đổi kết quả thu được ngay lập tức.
Loại bỏ sử dụng sửa Sketch, tính năng và quy trình phức tạp.
Khả năng thiết kế nhanh
Thiết kế nhanh do kết hợp giữa 2 môi trường
thiết kế Order và Synchonous.
Khả năng đáp ứng nhiều loại dữ liệu CAD
Xử lý được các dữ liệu từ các phần mềm CAD khác như SolidWorks, Catia, Inventor,… hoặc các file trung gian.
Hỗ trợ chỉnh sửa đồng thời giữ các thành phần để phù hợp thiết kế.
Ứng dụng NX CAM Express
Có thể chạy độc lập và tích hợp với Solid Edge Mở file trực tiếp (kể cả file được thiết kế từ các phần mềm CAD khác mà không phải chuyển sang các định dạng trung gian)
Rút ngắn thời gian chuyển đổi và lưu trữ file, không mất thời gian lập trình lại khi thay đổi ý tưởng thiết kế trên Solid Edge, chỉ việc update lại chương trình chạy dao mà không phải lập trình lại.
Tạo ra sản phẩm chính xác.