Kết hợp Solid Edge ST10 và CAM Express

30/01/2023
Trong thế giới phần mềm CAD/CAM/CAE thì Siemens NX được biết đến là một trong những phần mềm mạnh nhất bởi đây là một hệ thống tổng thể giải pháp hoàn chỉnh cho hầu hết các ngành công nghiệp, từ sản xuất hàng gia dụng đến công nghệ cao như ngành ô tô, hàng không vũ trụ.Còn Solid Edge là một phần mền dành cho thiết kế 3D tiên tiến nhất hiện nay, được hãng Siemens phát triển trên nền của công nghệ đồng bộ hóa Syschorous modling giúp giảm thời gian chỉnh sửa và thiết kế đi 50%.
Do cùng phát triển bởi hãng Siemens, Solid Edge ST10 có thể mở được các file của NX và có thể kết hợp với phần mền Cam Express để đồng bộ hóa dữ liệu từ thiết kế đến gia công.

Khi có một file thiết kế trên Solid Edge ST10:

 
Bạn muốn gia công luôn thì chỉ cần lưu file này lại trên Solid Edge ST10, sau đó vào phần Tool >> click vào biểu tượng Cam Express.
 
Thì file vừa thiết kế xong sẽ được chuyển tới phần lập trình gia công trên Cam Express.
 
Các bạn có thể bắt đầu lập trình gia công CAM ngay lập tức. Với những chi tiết cần nâng cấp phiên bản, hoặc sửa đổi một số vị trí cho phù hợp với nhu cầu thiết kế, bạn sẽ thực hiện trên Solid Edge thật nhanh chóng với công nghệ đồng bộ hóa, và sau đó chuyển lại qua CAM Express bằng cách đơn giản là click vào Công cụ CAM express trên Solid edge, file gia công sẽ được update.
 
 

 
 

Solid Edge ST10 kết hợp Cam Express, thật đơn giản cho những ai làm thiết kế – lập trình gia công bởi sự nhanh chóng và chính xác của việc kết hợp này sẽ làm giảm đáng kế thời gian thiết kế và lập trình gia công.