Kết hợp hình ảnh trong Photoshop

03/01/2024

Kết hợp hình ảnh trong Photoshop là một trong những thao tác mà những “newbie” cần nắm rõ trong quá trình học thiết kế. Thực tế, có rất nhiều cách để chúng ta có thể kết hợp hình ảnh với nhau, nhưng hôm nay, Vietbay sẽ chia sẻ với bạn một phương pháp sao cho bức ảnh có thể trông hòa hợp và đẹp mắt nhất có thể.

Bước 1: Lựa chọn layer của bạn

Nhấp vào hộp nhỏ trên lớp hoa tròn (Window > Layers) để hiển thị nó. Sau đó bấm vào để chọn layer

Bước 2: Chọn một bông hoa

Chọn công cụ Object Selection và di chuột qua từng bông hoa. Nhấp vào bông hoa ở giữa khi phần đánh dấu màu hồng xuất hiện.

Bước 3: Xem chi tiết

Trong thanh tùy chọn ở trên cùng, hãy nhấp vào Select and Mask. Chọn View Mode trong bảng Properties để hiển thị tốt nhất các cạnh của bông hoa đã chọn.

Bước 4: Cắt bớt phần thừa

Chải dọc theo các cạnh bên ngoài của bông hoa bằng cọ Refine Edge để làm gọn gàng các cánh hoa. Sử dụng các phím [ ] trên bàn phím để điều chỉnh kích thước cọ vẽ khi bạn làm việc. Đặt đầu ra thành Layer Mask trong bảng thuộc tính để đặt vùng chọn bông hoa trên lớp của chính nó.

Pro Tips: Hãy thử các công cụ lựa chọn khác với Select and Mask, chẳng hạn như Quick Selection, để xem công cụ nào phù hợp nhất với hình ảnh của bạn.

Bước 5: Hoàn thiện phần tổng hợp

Chọn công cụ Move và kéo bông hoa đến nơi bạn muốn. Kéo lớp hoa trong bảng điều khiển Layers để đặt nó ở phía trước hoặc phía sau các phần tử khác. Làm cho phần còn lại của các lớp hiển thị để làm cho khung cảnh trở nên sống động.

Source: adobe

Như vậy, Vietbay đã hướng dẫn bạn cáchKết hợp hình ảnh trong Photoshop.  Qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn biết thêm tính năng trong Photoshop và hiểu rõ hơn về tính năng này, có thể tự kết hợp hình ảnh trong Photoshop.

Vietbay là một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp phần mềm bản quyền Photoshop cho các cá nhân và doanh nghiệp. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Vietbay cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp phần mềm chất lượng cao, đảm bảo tính hợp pháp và đáng tin cậy, giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất các tính năng và công cụ đa dạng của phần mềm trong việc sáng tạo và thiết kế đồ họa.

Liên hệ với Vietbay để biết thêm thông tin chi tiết: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành