Hướng dẫn các bước Retype trong Illustrator

19/02/2024

Với Retype trong Illustrator, bạn có thể xác định phông chữ của văn bản tĩnh được sử dụng trong hình ảnh raster và văn bản có đường viền, loại bỏ nhu cầu phỏng đoán. Khi bạn xác định được phông chữ của văn bản, hãy áp dụng phông chữ đó cho văn bản và chỉnh sửa dễ dàng.

Cùng Vietbay tìm hiểu các bước retype ngay dưới đây nhé!

Lưu ý:

 • Retype chỉ hỗ trợ chữ viết Latin.
 • Trên macOS 11, nhận dạng phông chữ từ hình ảnh hoạt động tốt. Nhưng để có thể chỉnh sửa văn bản, hãy cân nhắc việc cập nhật lên macOS 12 trở lên.

Chuyển đổi văn bản tĩnh thành văn bản trực tiếp

 

 1. Chọn hình ảnh hoặc văn bản có viền rồi chọn Type > Retype. Bạn thấy một đường chấm xung quanh tất cả các từ mà Retype phát hiện được. Bảng Retype  cũng xuất hiện.

 2. Chọn biểu tượng tải xuống ở cuối bảng, sau đó chọn Download để cài đặt khả năng chỉnh sửa. Quá trình cài đặt này là một quá trình một lần.

 3. Chọn từ trong hình ảnh hoặc văn bản có viền mà bạn muốn chỉnh sửa. Bảng Retype hiển thị 10 phông chữ phù hợp dưới dạng gợi ý, được sắp xếp theo độ gần với phông chữ của từ đã chọn

  Đề xuất phông chữ từ cả Phông chữ Adobe và phông chữ hệ thống đều được bật theo mặc định. Bạn có thể chọn tắt một trong hai bằng cách bỏ chọn From Adobe Fonts hoặc From your device  tương ứng trong Apply Filter  

 4. (Optional) Chọn Find more font matches ở cuối bảng để tìm thêm năm phông chữ phù hợp.

  Ngoài ra, bạn có thể nhập văn bản của riêng mình vào  bảng Retype để xem trước văn bản đó với các gợi ý phông chữ nhất định.

 5. Chọn phông chữ ưa thích trên bảng Retype, sau đó bấm đúp vào từ trên khung vẽ. Từ này được chuyển đổi thành văn bản trực tiếp. 

  Nếu phông chữ bạn áp dụng là Phông chữ Adobe và nó chưa được kích hoạt thì nó sẽ được kích hoạt.

 6. Chọn Press & hold to view your source image để so sánh. Bạn cũng có thể khôi phục ảnh gốc bằng cách chọn Hoàn nguyên về ảnh nguồn    .

 7. Lặp lại các bước nếu bạn muốn chuyển đổi nhiều từ hơn trong hình ảnh hoặc văn bản có đường viền thành văn bản trực tiếp.

 8. Nhấn Esc để thoát  chế độ Retype , sau đó bấm đúp vào văn bản trực tiếp để chỉnh sửa.

Các gợi ý về phông chữ vẫn còn trong  bảng Retype cho đến khi bạn chạy lại Retype.

Lưu ý:

 • Ngoài menu Loại, bạn có thể truy cập Retype từ menu Window, bằng cách nhấp chuột phải vào hình ảnh/văn bản có đường viền và phần Quick Actions của bảng Properties.
 • Các phông chữ từ Adobe Fonts mà bạn kích hoạt từ  bảng Retype  có sẵn trên các ứng dụng Creative Cloud để sử dụng trong tương lai.

Như vậy, Vietbay đã hướng dẫn cho bạn các bước Retype trong Illustrator. Qua bài viết này, hy vọng rằng các bạn biết Illustrator và hiểu rõ hơn về tính năng này, có thể tự Retype trong thiết kế của mình.

Vietbay là một công ty công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, chuyên cung cấp phần mềm bản quyền Adobe Illustrator cho các cá nhân và doanh nghiệp. Với sự tận tâm và chuyên nghiệp, Vietbay cam kết đem đến cho khách hàng những giải pháp phần mềm chất lượng cao, đảm bảo tính hợp pháp và đáng tin cậy, giúp người dùng trải nghiệm tốt nhất các tính năng và công cụ đa dạng của phần mềm trong việc sáng tạo và thiết kế đồ họa.

Liên hệ với Vietbay để biết thêm thông tin chi tiết: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành