HaUI và Siemens ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Phòng thí nghiệm số

27/01/2024

Ngày 26/1, Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) và Siemens đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình hợp tác lâu dài và thành công của hai bên.

Theo Biên bản ghi nhớ, HaUI và Siemens cam kết:

  • Tăng cường hợp tác đôi bên để phát triển phòng thí nghiệm số ở HaUI, nhằm thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ hướng đến Công nghiệp 4.0
  • Siemens phối hợp tổ chức Hội thảo với HaUI để cập nhật, đào tạo về công nghệ mới nhất của Siemens trong các lĩnh vực tự động hóa, số hóa.
  • Siemens sẽ đưa ra đề xuất các thiết bị và phần mềm cần thiết để đào tạo CMCN 4.0 tại Phòng thí nghiệm số của HaUI và hỗ trợ để triển khai đào tạo có tính thực tiễn tại các phòng thí nghiệm này.
HaUI và Siemens ký Biên bản ghi nhớ, hợp tác phát triển Phòng thí nghiệm số

Bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn lãnh đạo của Siemens, trân trọng và ghi nhận những thành quả hợp tác giữa hai bên trong nhiều năm qua, TS.Kiều Xuân Thực – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Cảm ơn Siemens đã luôn sát cánh cùng Đại học Công nghiệp Hà Nội, để hiện đại hóa và cập nhật các chương trình đào tạo, để sinh viên được học tập, làm quen với công nghệ hiện đại ngay trong trường đại học.

Với HaUI, việc thường xuyên nâng cao chất lượng chương trình đào tạo là phương châm không thay đổi. Việc hợp tác với doanh nghiệp thông qua cập nhật công nghệ kỹ thuật và trang thiết bị là một trong những kênh quan trọng giúp HaUI nâng cao chất lượng đào tạo, Thầy Hiệu trưởng tiếp tục khẳng định.

Đại học Công nghiệp Hà Nội và Siemens bắt đầu hợp tác từ 2012, thông qua chương trình tài trợ một số thiết bị điều khiển tự động cho khoa Điện; cung cấp phần mềm CAM NX cho khoa Cơ khí năm 2017.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa HaUI và Siemens, hợp tác phát triển Phòng thí nghiệm số đặt tại HaUI

Nhờ dự án “Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh” (do công ty công nghệ Vietbay phối hợp triển khai và chuyển giao công nghệ năm 2022, đặt tại Trường Cơ khí – Ô tô, HaUI) đã giúp sinh viên tăng cường được khả năng phân tích, thiết kế hệ thống giám sát và điều khiển công nghiệp, mô phỏng, sản xuất tự động hoá ứng dụng công nghệ 4.0 tích hợp IoT. Đây là trải nghiệm hết sức quý báu cho sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. TS. Kiều Xuân Thực nhấn mạnh.

Ký kết biên bản ghi nhớ là sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình hợp tác lâu dài và thành công của hai bên

Cũng tại buổi lễ ký kết, ông Bob Jones – Phó Chủ tịch thường trực, phục trách kinh doanh toàn cầu dành thời gian chia sẻ về Thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao kỹ năng cho nền công nghiệp 4.0. Ông cho biết: Thế giới đang biến đổi không ngừng, xung đột chính trị, biến đổi khí hậu, sự thay đổi sau đại dịch Covid…Việt Nam vẫn đang ở một vị thế tốt, nhiều thế mạnh để đón đầu xu thế của chuyển đổi số như nguồn nhân lực, lợi thế cạnh tranh về chi phí, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư về Việt Nam.

Ông Bob Jones – Phó Chủ tịch thường trực, phục trách kinh doanh toàn cầu chia sẻ về Thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao kỹ năng cho nền công nghiệp 4.0

Nhắn nhủ tới sinh viên, ông Bob Jones nhấn mạnh: Thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên cần phải tự thay đổi để thích nghi, cần tự lập kế hoạch, quản lý thời gian và làm chủ công nghệ.

Kết thúc buổi lễ ký kết, lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện Siemens đã tới tham quan Phòng thí nghiệm Nhà máy thông minh, đặt tại Tầng 5, Nhà A10, Trường Cơ khí – Ô tô, HaUI.

Lãnh đạo Nhà trường, đại diện Siemens cùng giám đốc Vietbay đã tới tham quan Phòng thí nghiệm Nhà máy thông minh

Nguồn: haui.edu.vn

Xem thêm:

Công ty Siemens Digital Industries Software, Vietbay và ESTEC thăm và làm việc tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Phó Chủ tịch kiêm CEO Siemens DISW SEA cùng Giám đốc Vietbay thăm Trung tâm Nghiên cứu Nhà máy Thông minh tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành