Phó Chủ tịch kiêm CEO Siemens DISW SEA cùng Giám đốc Vietbay thăm Trung tâm Nghiên cứu Nhà máy Thông minh tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

30/01/2023
       Chiều ngày 27 tháng 4 tại Hà Nội, Ông Alex Teo – Phó Chủ tịch kiêm CEO Siemens Digital Industries Software (DISW) Khu vực Đông Nam Á, Ông Võ Hồng Kỳ – Giám đốc Siemens DISW Việt Nam và bà Đàm Thị Hồng Lan – Giám đốc Công ty Vietbay đến thăm làm việc với PGS.TS Trần Đức Quý – Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tại buổi gặp, PGS.TS Trần Đức Quý ghi nhận sự tài trợ của Siemens DISW, đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Đại học Công nghiệp Hà Nội với Công ty Siemens DISW, Vietbay và ESTEC trong việc hình thành Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh  đánh dấu một bước phát triển chiến lược trong ứng dụng công nghệ đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đầu ra của nhà trường, mang lại cơ hội trải nghiệm những công nghệ mới nhất của CMCN 4.0 cho hàng ngàn giảng viên và sinh viên chuyên ngành đang làm việc, học tập, nghiên cứu tại nhà trường, từ đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các ngành công nghiệp tại Việt Nam. Mô hình phòng thí nghiệm này cũng hỗ trợ hiệu quả cho quá trình đánh giá chương trình đào tạo theo chuẩn kiểm định ABET của trường.
       Ông Alex Teo bày tỏ sự ngưỡng mộ với quá trình phát triển của nhà trường, vui mừng vì dự án Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh đã triển khai cho thấy tầm nhìn chiến lược của lãnh đạo nhà trường cũng như ghi nhận sự hợp tác thành công giữa trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với Siemens và các đối tác của Siemens. Theo Ông Alex Teo, đây là mô hình phòng thí nghiệm nhà máy số tại trường học có quy mô lớn nhất với 5 Phòng thí nghiệm chuyên ngành: Phòng Thiết kế và Phát triển sản phẩm, Phòng Khuôn mẫu và In 3D, Phòng Số hoá Nhà máy sản xuất, Phòng Tự động hoá và Truyền động cơ bản, Phòng Tự động hoá và Truyền động nâng cao. Trung tâm nghiên cứu nhà máy thông minh thể hiện sự hợp tác chặt chẽ giữa các bên, đặc biệt là năng lực cung cấp và chuyển giao công nghệ của Vietbay và Estec.

Với vai trò là đối tác chiến lược của Siemens và đối tác chuyển giao công nghệ cho trường, Đàm Thị Hồng Lan cảm ơn sự tin tưởng của nhà trường và các thầy cô, cam kết sẽ hỗ trợ tối đa nhà trường trong việc vận hành phòng thí nghiệm một cách hiệu quả nhất.
       PGS.TS Trần Đức Quý cũng chia sẻ về định hướng phát triển trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trước yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 với vị thế của một trường đại học khoa học ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh việc duy trì các chương trình đào tạo thực hành vốn là thế mạnh của trường, trường cũng đã mở rộng một số ngành nghề mới như Công nghệ khuôn mẫu, Robot và Trí tuệ nhân tạo…. Nhà trường đặc biệt chú trọng việc ứng dụng khoa học công nghệ vào công tác nghiên cứu, giảng dạy và tăng cường hợp tác với các tập đoàn công nghiệp, công nghệ hàng đầu thế giới về hỗ trợ, tài trợ, đào tạo chuyển giao công nghệ phục vụ công tác đào tạo tại nhà trường.
       Lãnh đạo nhà trường và các khoa, trung tâm mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Siemens và Vietbay để giúp cho các thầy cô làm chủ công nghệ đã chuyển giao, khai thác hiệu quả Trung tâm nghiên cứu Nhà máy thông minh.
Đại diện các bên hy vọng sẽ có thêm nhiều sự hợp tác hơn nữa, cùng nhau đóng góp vào quá trình đổi mới các chương trình đào tạo, nghiên cứu nói chung và đáp ứng yêu cầu về nhân lực của các ngành công nghiệp của Việt Nam trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 nói riêng.

#vietbay #siemensdisw #haui #smartfactorylab #phongthinghiemnhamayso #trungtamnghiencuu #nhamaythongminh

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành