Giải pháp phần mềm ZWCad Mechanical 2020 nâng cao hiệu suất thiết kế cơ khí với các công cụ chuyên ngành

30/01/2023
        Phác thảo 2D chuyên nghiệp bản vẽ cơ khí ZWCAD Mechanical cho sản xuất cung cấp các công cụ phong phú như shaft generator, tolerance dimension, surface texture symbol, balloon và BOM, cùng các thành phần tiêu chuẩn cho bản vẽ 2D cơ khí.

1. Dễ sử dụng và tương thích 100% định dạng DWG

Xây dựng trên nền tảng ZWCAD quen thuộc, 100% tương thích DWG.

Khả năng tương thích với định dạng DWG

2. Chú thích thông minh (Smart Annotation)

Power Dimension với hộp thoại rút gọn có kiểm soát và mở rộng chỉ với các biến có liên quan đến sản xuất giúp việc ghi kích thước dễ dàng hơn, kèm theo tích hợp dung sai và thông tin danh sách phù hợp.
Hộp thoại Power Dimension
Multiple Dimensions có thể tạo nhiều kích thước với đầu vào tối thiểu và phối khoảng cách thích hợp, song song hoặc các mục đối xứng.
Tạo nhiều kích thước với multiple dimension
Overlapping dimensions: phát hiện kích thước chồng chéo và xác định khoảng cách phù hợp, có thể tự động tạo khoảng cách thích hợp. Việc xác định này dựa trên các đối tượng được kích thước tương đương, làm cho các kích thước tuyến tính (linear dimensions) trông gọn gàng và rõ ràng.
Hiển thị kích thước khoa học hơn với Overlapping dimensions
Mechanical symbols: bao gồm các biểu tượng bề mặt kết cấu, datum identifiers và mục tiêu, côn, lỗ trung tâm và các ký hiệu mối hàn rất tiết kiệm thời gian và cải thiện độ chính xác thiết kế của bạn.
Các biểu tượng giúp việc chú thích bản vẽ dễ dàng hơn

3. Balloon và BOM thông minh

Balloons và BOM: Với ZWCad Mechanical, bạn có thể vẽ, sắp xếp và đánh số một cách dễ dàng, chỉ mất một bước để tạo ra BOM, và tự động nhận diện thành phần tiêu chuẩn, tổng hợp lại thành BOM.
Đánh số và tạo danh sách vật liệu
Cộng tác, liên kết Balloon và BOM: mọi thay đổi trên balloon sẽ được cập nhật lên BOM, đảm bảo rằng dữ liệu luôn đúng và mới nhất.
Tự động cập nhập Bom khi thay đổi Balloon

4. Môi trường vẽ thông minh

Hỗ trợ tiêu chuẩn Quốc tế và Doanh nghiệp: ZWCad Mechanical hỗ trợ bản vẽ có các tiêu chuẩn ISO, ANSI, DIN, JIS và GB, và cung cấp tùy chỉnh để phù hợp với tiêu chuẩn doanh nghiệp.
Hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn trong thiết kế cơ khí
Layer management and layer mapping: mỗi thực thể cơ khí, như đường viền, kích thước, biểu tượng vv… sẽ được đặt vào lớp mặc định với màu sắc cài đặt trước cùng kiểu đường. Với bản đồ lớp, thực thể cơ khí có thể được đặt trên một lớp tùy chỉnh để phù hợp với tiêu chuẩn của từng công ty.
Quản lí layer dễ dàng trên ZWCad Mechanical
Multiple borders and adaptive scaling: ZWCad Mechanical hỗ trợ bản vẽ có nhiều khung bản vẽ với các kích cỡ khác nhau, và tỷ lệ của các đối tượng chú thích có thể được thay đổi theo kích cỡ của khung bản vẽ đó.
Kích thước của chú thích thay đổi phù hợp với khung bản vẽ
Super Edit: việc chỉnh sửa lại trở nên dễ dàng, nhấp đôi đối tượng và sau đó các thiết lập trong hộp thoại sẽ tự động thay đổi.
Chỉnh sửa nhanh đối tượng trên Zwcad mechanical

5. Mechanical Parts and Generator

Thư viện chi tiết: ZWCad Part Library chứa vít, đai ốc, vòng đệm, đinh tán, lò xo, vòng bi, vv… giúp tiết kiệm thời gian khi sử dụng thư viện cho thiết kế.

Thư viện chi tiết tiêu chuẩn đa dạng
Shafts and Gears: bạn có thể tạo ra Trục và Bánh răng bằng cách nhập các thông số hình học, điều này giúp tăng tốc quá trình thiết kế.
Tạo ra Trục và bánh răng dễ dàng hơn

6. Các công cụ mở rộng cho bản vẽ sản xuất

Construction lines: bao gồm tổng cộng 32 lựa chọn để xây dựng đường và 7 lựa chọn để tạo ra hình tròn. Construction lines có thể được sử dụng như tham chiếu cho các bản vẽ khác để giúp tạo các bản vẽ thuận lợi hơn trong thiết kế.
Xây dựng đường và hình tròn đơn giản hơn với Contruction lines

Advanced Centerline: bạn có thể thêm centerline vào vòng tròn, hình chữ nhật bằng cách chọn đối tượng đơn giản. Centerlines có thể lấy ra từ một thực thể hoặc nhiều.

Các công cụ hình cắt trích có thể tái sử dụng: tạo hình cắt trích với một vài cú nhấp chuột và có thể cập nhật khi có thay đổi đối với hình học.


Tạo hình căt trích với vài cú nhấp chuột
Draw Groove quickly and accurately: đường rãnh kỹ thuật là một mảng quan trọng trong quá trình thiết kế cơ khí, ZWCAD Mechanical cung cấp một loạt các tính năng của quá trình xây dựng kết cấu, bao gồm các rãnh nứt, trục và lỗ.
Tạo các rãnh kỹ thuật dễ dàng hơn với Zwcad Mechanical

Với những cải tiến trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng ZWCad Mechanical 2020 để nâng cao hiệu suất thiết kế cơ khí với các công cụ chuyên ngành.

(Nguồn: www.zwsoft.com)

Quý Khách hàng cần giải pháp CAD/CAM tạm thời, hãy click vào link dưới đây để nhận được phần mềm ZWCad, ZW3D, và CADBro miễn phí để có thể thực hiện công việc thiết kế tại nhà:

https://event.zwsoft.com/en/zwsoft/2020-home-license/

Chúc Quý Khách hàng luôn mạnh khoẻ và làm việc tốt!

Vietbay đã có 16 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm IT và các giải pháp công nghệ tối ưu thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Industries Software tại Việt Nam, là Đối tác chính của Autodesk, Vericut, CIMCO, WorkNC, ZWSoft… Đặc biệt VTC – Trung tâm Đào tạo Vietbay là Đối tác uỷ quyền của Siemens Industries Software đào tạo theo giáo trình chuẩn hãng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens hoặc các chứng nhận uy tín của Vietbay trên khắp Việt Nam

Liên hệ Vietbay để được tư vấn trực tiếp các giải pháp công nghệ sản xuất thông minh, số hoá nhà máy một cách toàn diện, tích hợp và đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 các ngành công nghiệp linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)  
Email: 
[email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn 
Website: 
www.vietbay.com.vn *  www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Vietbay – Công ty Cung cấp Giải pháp sản xuất thông minh và Tối ưu Tài sản phần mềm hàng đầu Việt Nam

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành