Giải pháp mô phỏng khí động học HyperWorks Virtual Wind Tunnel

30/01/2023
Giải pháp mô phỏng HyperWorks Virtual Wind Tunnel  của Altair là một  ứng dụng được thiết kế để nghiên cứu tác động của khí động học bên ngoài lên một sản phẩm. Được thiết kế dựa trên nhu cầu của người sử dụng và giao diện đồ họa người  dùng giúp bạn dễ dàng truy cập vào  từng  vấn đề của bào toán mô phỏng và quy trình của bộ giải. Hỗ trợ các tính năng tạo báo cáo tự động  và tùy biến báo cáo. HyperWorks Virtual Wind Tunnel  thống nhất với các sản phẩm khác của Altair.

1.Điểm nổi bật của sản phẩm

  • Ứng dụng chuyên nghiên cứu khí động học.
  • Bộ giải CFD  chính xác, mạnh mẽ và có khả năng tùy biến.
  • Quy trình làm việc hợp lý để định nghĩa các vấn đề của bào toán và chiến lược của bộ giải.
  • Tự động  tạo và tùy biến báo cáo kết quả mô phỏng.
2.Về HyperWorks Virtual Wind Tunnel
HyperWorks Virtual Wind Tunnel của Altair là một giải pháp nghiên cứu khí động học với quy trình làm việc tự động và được sắp xếp  hợp lý  dựa trên nền tảng bộ giải CFD của Altair AcuSolve, HyperWorks VWT thực hiện mô phỏng dòng  chảy xung quanh một đối tượng, giải quyết các bài toán mô phỏng tại một thời điểm hoặc ở trạng thái ổn định. Giải pháp này được ứng dụng tính khí động học trong ngành công nghiệp oto, các tòa nhà, sản xuất xe đạp, xe máy.
VWT kết hợp nhiều công nghệ của HyperWorks từ tạo mô hình lưới khối cao cấp đến bộ giải CFD mạnh mẽ ,chính xác và một giao diện trực quan.

3.Bộ giải CFD mạnh mẽ, chính xác và có thể mở rộng
HyperWorks VWT được cung cấp bởi altair dựa trên nền tảng Acusolve mạnh mẽ và chính xác, được thiết kế để các giải thuật chạy song song trên các hệ thống máy tính sử dụng kỹ thuật ghép nối song song các nhân máy tính. AcuSolve cung cấp các giải pháp mô phỏng tức thời hoặc mô phỏng  ở trạng thái ổn định đối với các lưới không có cấu trúc.
HyperWorks VWT sử dụng công nghệ Reynolds-Averaged Navier-Stokes (RANS) và Detached-Eddy Simulation (DES) để mô phỏng dòng chảy rối và dự đoán phạm vi của dòng chảy.

4. Mô hình lưới nâng cao
HyperWorks VWT đi kèm với một công cụ tạo lưới  khối  nhanh và hiệu quả cho các  mô hình không có cấu trúc.
Các vùng lưới khối được làm mịn để xác định các hiện tượng quan trọng  của dòng chảy như dòng chảy xung quanh một chiếc xe chuyển động hoặc xung quanh một tòa nhà. Các tham số của mô hình lưới có thể được định nghĩa trên toàn bộ mô hình hoặc cho từng vùng để kiểm soát  tổng số các phần tử tối đa. Mô hình lưới khối cho một phân tích khí động học thường được thực hiện trong vòng một vài giờ.

5.Báo cáo kết quả phân tích
Sau mỗi lần mô phỏng, một báo cáo được tự  động tạo ra để tóm tắt kết quả mô phỏng, cung cấp các dữ liệu thống kê lưới, định nghĩa các vấn đề và chiến lược của bộ giải. Các điểm thăm dò được xác định có thể được đưa vào miền mô phỏng để giám sát sự biến thiên của trường lưu lượng tại một vị trí cụ thể  ví dụ : áp suất dao động theo thời gian. VWT  hỗ trợ người dùng xác định các mặt phẳng cắt ngang để xem kết quả mô phỏng ví dụ như đường vận tốc.

6. Quy trình làm việc hợp lý
HyperWorks VWT đi kèm với một giao diện đồ họa gọn nhẹ chưa các tác vụ tự động để giảm các yếu tố đầu vào có sự tác động của con người và tăng hiệu quả quá trình thiết lập của người dùng.Người dùng chỉ cần nhập mô hình lưới bề mặt của mô hình khí động học của đối tượng cần nghiên cứu ví dụ xe hoặc tòa nhà vào HyperWorks VWT, xác định các tham số vật lý và các tham số mô hình lưới khối, quy trình mô phỏng và nhận được báo cáo mô phỏng . Mẫu phân tích được sử dụng đảm bảo điều kiện mô phỏng thống nhất  và cơ chế báo cáo trong quá trình đánh giá thiết kế.

Vui lòng liên hệ Vietbay để được giải đáp các thắc mắc khi sử dụng Giải pháp mô phỏng HyperWorks Virtual Wind Tunnel của Altair:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Sales: 024.37755301 (Ext: 111,112)
Mobile: 091929 5521/091929 5525
Technical: 091929 5527
Email: [email protected]
Website: https://vietbay.com.vn/

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành