​GIẢI PHÁP LẬP TRÌNH GIA CÔNG CHO CÁC TRUNG TÂM GIA CÔNG NHIỀU TRỤC

30/01/2023

Nhanh nhất – Tối ưu nhất- An toàn nhất
Các trung tâm gia công CNC 3 trục hiện này đã rất quen thuộc và sử dụng phố biến tại Việt Nam, có rất nhiều các công cụ phần mềm ứng dụng cho lập trình gia công tuy theo các doanh nghiệp mà sử dụng các dạng phần mềm khác nhau, trong đó các phần mềm được dùng khá phố biến như : NX CAM, MasterCAM, Cimatron, Power Mill, SolidCAM, Catia, Pro-E, Camtool, WorkNC….
NX CAM là một trong các phần mềm chiếm thị phần lớn và được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng đặc biệt là các công ty Hàn Quốc, Trung Quốc và Đài Loan , Với gia công nhiều trục thì phần mềm NX CAM là giải pháp hoàn hảo với nhiều ưu thế vượt trội, bao gồm các công cụ mạnh mẽ từ tập trình gia công và tùy chỉnh đường chạy dao, hướng dao cụ linh động, công cụ tạo Post và hiệu chỉnh Post cho tất cả các bộ điều khiển CNC 5 trục, tính hợp thư viện các mô hình trung tâm gia công nhiều trục để có thể mô phỏng trực quan quá trình gia công với cả mô hình máy và mà G-Code.

Với các máy trung tâm gia công nhiều trục (4 trục, 5 trục..) trung tâm tiện phay kết hợp (Mill-Turn), các trung tâm tiện nhiều trục chính, việc lựa chọn được chạy dao, hướng gia công của của dao cụ là rất quan trọng vì nó liên quan đến mực độ an toàn của máy, dễ xảy ra hiện tượng va dao khi trục chính xoay. Giải pháp NX CAM cho phép người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát được vấn đề an toàn  của máy với các công cụ thiết lập trực tiếp mô hình trung tâm gia công giống như trung tâm gia công thực tế và mô phỏng với mã G-code đã post ra file NC, như vậy người dùng có thể dễ dàng xem và đánh giá trước chương trình gia công trước khi cho gia công thực tế. Trên phần mềm sẽ tự động báo lỗi khi xảy ra hiện tượng va dao vài phôi, đồ gá và các thành phần máy

Tích hợp công cụ Post Builder cho phép tạo và hiệu chỉnh post tương thích với hầu hết các bộ điều khiển của trung tâm gia công CNC như Siemens, Fanuc, Haidenhain, Roeder, ….

Vietbay là đại diện cấp cấp cao nhất của hãng Siemens PLM với độ ngũ kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công CAM cho các trung tâm gia công nhiều trục, chúng tôi đã tham gia hỗ trợ cho nhiều khách hàng cho gia công trên máy 4 trục, 5 trục với các bộ điều khiển như Siemens 840D, Haidenhain, Funuc, Okuma…. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hãng đầu về giải pháp gia công cho các trung tâm gia công nhiều trục và cam kết hỗ trợ khách hàng đạt hiệu quả cao nhất.

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành