Giải đáp các thắc mắc thường gặp về Microsoft Office

30/01/2023
        1. Làm thế nào để biết PC hoặc máy Mac của tôi có thể chạy Office 2019 hay không?
Office 2019 tương thích với Windows 10 hoặc MacOS. Bạn có thể xem yêu cầu về hệ thống để biết các phiên bản Windows và MacOS tương thích, cùng các yêu cầu tính năng khác.
        2.Có phải Office sẽ giống hệt nhau trên PC, máy Mac và thiết bị di động?
Không. Các ứng dụng Office được thiết kế riêng để hoạt động tốt nhất trên từng nền tảng và thiết bị. Các ứng dụng Office sẵn có cho người dùng máy Mac và số phiên bản có thể khác với các ứng dụng sẵn có cho người dùng PC.
 
        3.Những người dùng phiên bản Office cũ hơn có thể mở tài liệu do tôi tạo bằng Office 2019 hay không?
Người dùng các ứng dụng Office 365, Office 2016, Office 2013 và Office 2010 có thể mở tài liệu được tạo bằng Office 2019 mà không cần thực hiện bất kỳ hành động bổ sung nào.
        4.Tôi có thể kiểm soát tài liệu của mình bằng đăng ký Office 365 không?
Có. Các tài liệu mà bạn đã tạo hoàn toàn thuộc về bạn. Bạn có thể lựa chọn lưu trữ các tài liệu này trực tuyến trên OneDrive hoặc cục bộ trên PC hoặc máy Mac của mình.
        5.Tôi có cần truy cập Internet để sử dụng Office không?
Bạn phải truy cập Internet để cài đặt và kích hoạt tất cả các phiên bản mới nhất của bộ Office và gói đăng ký Office 365. Đối với gói Office 365, bạn cũng cần truy cập Internet để quản lý tài khoản đăng ký của mình, hoặc truy cập các tài liệu được lưu trữ trên OneDrive, trừ khi bạn cài đặt ứng dụng OneDrive trên máy tính. Bạn cũng nên kết nối Internet thường xuyên để cập nhật phiên bản Office của mình và hưởng lợi khi được nâng cấp tự động.
 
Nếu bạn không kết nối Internet tối thiểu 31 ngày một lần, các ứng dụng sẽ chuyển sang chế độ giảm chức năng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể xem hoặc in tài liệu nhưng không thể chỉnh sửa hoặc tạo tài liệu mới. Để kích hoạt lại các ứng dụng Office, bạn chỉ cần kết nối lại với Internet.
 
Bạn không cần kết nối với Internet để sử dụng các ứng dụng Office như Word, Excel và PowerPoint vì các ứng dụng đó đã được cài đặt đầy đủ trên máy tính của bạn.
Giải đáp các thắc mắc thường gặp về Microsoft Office
 
        6.Tài khoản Microsoft là gì và tại sao tôi cần có tài khoản đó để dùng thử hoặc mua Office?
Tài khoản Microsoft bao gồm một địa chỉ email và mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập vào các dịch vụ như Hotmail, OneDrive, Windows Phone, Xbox LIVE và Outlook.com. Bạn đã có sẵn một tài khoản Microsoft nếu bạn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào kể trên hoặc bạn cũng có thể tạo tài khoản mới. Trong quá trình đăng ký bản dùng thử hoặc mua Office, bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Bạn phải đăng nhập bằng tài khoản này để cài đặt và quản lý phần mềm Office của mình hoặc để sử dụng một số lợi ích đăng ký, bao gồm dung lượng lưu trữ trên OneDrive và số phút gọi điện với ứng dụng Skype.
 
       Vietbay đang có chương trình khuyến mại lớn lên tới 50% dành cho gói Office 365. Để được tư vấn thêm về sản phẩm và cách thức mua, vui lòng liên hệ:

VIETBAY IT TEAM
Hà Nội: Ms. Phúc – [email protected] TP. HCM: Mr. Hoàng – [email protected] Technical: [email protected] Hotline: 091 929 5529
www.vietbay.com.vn | www.phanmembanquyen.com