Dự báo xu hướng sáng tạo Adobe Stock 2024: Đổi mới và cảm hứng

08/03/2024

Khi chúng ta bước sang một năm mới, bối cảnh sáng tạo phản ánh thế giới đầy biến động và đang thay đổi nhanh chóng của chúng ta. Trong môi trường không ngừng biến đổi này, người tiêu dùng đang tìm cách cân bằng giữa cái mới và cái cũ, tốc độ và tính bền vững, sự phấn khích và thời gian nghỉ ngơi. Chúng tôi thấy hiện tượng này diễn ra trong xu hướng kết hợp thế giới 2D và 3D cũng như sự phổ biến của cả hình ảnh kỳ ảo do AI tạo ra và hình ảnh đơn giản, đẹp mắt tạo cảm giác kỳ diệu.

xu-huong-sang-tao-adobe-stock

Trong bài viết này, chúng tôi đã xác định các xu hướng sáng tạo Adobe Stock mà khách hàng cần biết để có thể tạo ra các chiến dịch và thông tin liên lạc thực sự kết nối với khán giả của mình.

Cùng Vietbay khám phá chi tiết xu hướng sáng tạo cho năm 2024 ngay dưới đây nhé!!!!

Xu hướng sáng tạo Adobe Stock – Nhịp điệu êm dịu

Trong nhiều năm, thuật ngữ “sức khỏe” chỉ được sử dụng cùng với sức khỏe thể chất. Tuy nhiên, với tốc độ thay đổi và thách thức ngày càng tăng, mọi người bắt đầu coi sức khỏe tinh thần và cảm xúc là điều cần thiết cho hạnh phúc của cá nhân và xã hội. Khi mọi người tìm cách cải thiện sự cân bằng cảm xúc của mình, các thương hiệu và tổ chức thuộc mọi loại hình đang hỗ trợ họ bằng cách kết hợp hình ảnh mượt mà, trôi chảy và thư giãn nhằm xoa dịu các giác quan ở nơi làm việc, không gian bán lẻ, kênh xã hội, v.v.

xu-huong-sang-tao-adobe-stock

Xu hướng sáng tạo Nhịp điệu êm dịu đã gói gọn nỗ lực này. Hình ảnh có thể đa dạng, từ hình nền trừu tượng và lặp đi lặp lại đơn giản đến các hình thức chuyển đổi nhẹ nhàng thường được đặt thành âm thanh và âm nhạc êm dịu. Đặc biệt phổ biến là các video clip và nội dung thiết kế tạo ra hình bóng đồ họa hoặc thu hút ánh sáng theo những cách thú vị.

Xu hướng sáng tạo Adobe Stock – Kỳ quan và niềm vui

Trong môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức ngày nay, mọi người đang tìm kiếm những trải nghiệm truyền cảm hứng sâu sắc và tích cực. Họ ưu tiên sức khỏe và tập trung vào các mối quan hệ cá nhân để đương đầu với khó khăn và cảm thấy hạnh phúc hơn về cuộc sống.

xu-huong-sang-tao-adobe-stock-3

Hình ảnh Kỳ diệu và Niềm vui gợi lên cảm giác kinh ngạc và mê hoặc mà mọi người đang tìm kiếm. Chúng phản ánh mọi thứ, từ niềm vui hàng ngày khi nghe nhạc hay dành thời gian với thú cưng cho đến những trải nghiệm du lịch sang trọng trọn vẹn. Và chúng có thể là mọi thứ, từ hình minh họa đơn giản đến môi trường giả tưởng do AI tạo ra.

Xu hướng sáng tạo Adobe Stock – Kích thước động

Xu hướng Kích thước động là xu hướng trong đó các loại nội dung cực kỳ đa dạng kết hợp với nhau để tạo ra hình ảnh vui tươi, năng lượng cao, có tác động lớn. Tất cả là nhờ vào môi trường đa vũ trụ, chơi game, VR và AR — nơi các phương tiện, phong cách và kích thước khác nhau cùng tồn tại một cách thoải mái.

xu-huong-sang-tao-adobe-stock-4

Trong hình ảnh Kích thước động, các yếu tố 2D và 3D trộn lẫn và hợp nhất cùng với chuyển động, hiệu ứng đặc biệt và hình minh họa. Kết quả là mang đến vẻ ngoài hiện đại và tương lai, truyền cảm hứng về khả năng vô hạn.

Xu hướng sáng tạo Adobe Stock – Nỗi nhớ mới

Với những thay đổi về văn hóa và xã hội đang đưa chúng ta tiến lên nhanh chóng, người tiêu dùng ngày càng quan tâm hơn đến hình ảnh thể hiện quá khứ khi họ liên kết những phong cách này với thời gian đơn giản hơn. Niềm đam mê gần đây với phong cách và công nghệ từ những năm 90 trở đi đã phát triển thành sự đi sâu vào mọi thời đại. Gen Z đang dẫn đầu, một phần trong nỗ lực sống trong một thế giới trước khi điện thoại thông minh và mạng xã hội thống trị cuộc sống hàng ngày.

xu-huong-sang-tao-adobe-stock-6

Nỗi nhớ mới gói gọn những cách mà mọi người đang tạo ra những cách diễn giải đương đại về vẻ ngoài và phong cách sống cổ điển. Họ đang nhận được rất nhiều giấy phép sáng tạo, đặc biệt là với các kết xuất siêu thực được tạo bằng AI sáng tạo.

Nguồn: Adobe

Tìm hiểu thêm: 

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành