Top những tính năng cải tiến mới nhất của Adobe Illustrator

09/12/2023

Sự xuất hiện của Generative AI trong Adobe Illustrator đã mang lại sự thuận tiện và cảm hứng người dùng. Trong bài viết này, Vietbay sẽ giới thiệu đến các bạn top những tính năng cải tiến mới nhất của Adobe Illustrator. Những tính năng này sẽ thực sự thay đổi cuộc chơi để biến tầm nhìn sáng tạo của bạn thành hiện thực. Tìm thông tin chi tiết dưới đây:

Giới thiệu văn bản sang đồ họa vector (beta)

Chuyển văn bản sang đồ họa vector (beta), được cung cấp bởi Adobe Firefly, kết hợp kiến thức chuyên môn về đồ họa vector và AI tổng hợp của Adobe để truyền cảm hứng cho thế hệ thiết kế và hình minh họa chất lượng cao tiếp theo. Tính năng mới mang tính đột phá này cho phép bạn tạo một loạt vectơ chuyên nghiệp — bao gồm biểu tượng, cảnh, chủ đề và mẫu — theo cách mới kỳ diệu, tất cả chỉ bằng một dấu nhắc văn bản đơn giản.

Tiết kiệm thời gian với Text to Vector Graphic (beta) để bắt đầu dự án tiếp theo của bạn hoặc nâng cao tác phẩm của bạn bằng đồ họa mới hoàn toàn phù hợp với phong cách thiết kế hiện tại của bạn. Sử dụng ngôn ngữ hàng ngày để mô tả một chủ đề hoặc hình ảnh và thấy nó nhanh chóng trở nên sống động trên bản vẽ của bạn.

Đây là một cách mới thú vị để tiến bộ từ việc lên ý tưởng và động não đến khám phá thiết kế.

Các vectơ hoàn toàn có thể chỉnh sửa và mở rộng, nhỏ gọn và được sắp xếp thành các nhóm, cho phép tái sử dụng dễ dàng. Mô hình vectơ đã được đào tạo về nội dung được cấp phép, chẳng hạn như Adobe Stock và nội dung miền công cộng đã hết hạn bản quyền và có thể tạo ra đầu ra vectơ chất lượng cao chuyên về cảnh, chủ đề, biểu tượng và mẫu mang lại tính linh hoạt tuyệt vời.

Các điểm nổi bật chính của Text to Vector Graphic (beta) bao gồm:

  • Khả năng tạo độ dốc: Đây là một thách thức trong thế giới vectơ hóa, nhưng Mô hình vectơ Adobe Firefly đơn giản hóa hình học để tạo độ dốc vectơ có thể chỉnh sửa. Nếu không có khả năng này, sẽ cần có nhiều đường dẫn đặc để mô tả cùng một hiệu ứng hình ảnh.
  • Đầu ra có tổ chức và thân thiện với người dùng: Khi đồ họa vector được tạo, tất cả các phần tử được nhóm và xếp lớp một cách hợp lý. Ví dụ: nếu tác phẩm nghệ thuật của bạn bao gồm một cái cây, tất cả các đường dẫn liên quan tạo nên cây đó sẽ tự động được nhóm lại với nhau. Điều này giúp việc điều chỉnh, chỉnh sửa và sử dụng lại đầu ra vectơ cuối cùng thuận tiện hơn nhiều.
  • Mẫu liền mạch: Các mẫu vector hóa được tạo bằng Text to Vector Graphic (beta) có thể xếp liền mạch. Điều này có nghĩa là nếu bạn có một mẫu thiết kế, bạn có thể lặp lại nó vô số lần và sẽ không có bất kỳ khoảng trống nào có thể nhìn thấy được giữa các lần lặp lại.
  • Hình học chính xác: Chuyển văn bản sang Đồ họa Vector (beta) tạo ra các đường cong chính xác và mượt mà trong các vectơ mà nó tạo ra, bao gồm khả năng xử lý thông minh các điểm nối nơi nhiều đường cong giao nhau.

Retype (beta)

Với Retype (beta), bạn có thể nhanh chóng biến văn bản hoặc đường viền tĩnh mà bạn đưa vào Illustrator thành văn bản có thể chỉnh sửa bằng cách xác định các phông chữ tương tự trên Phông chữ Adobe — không còn phải sàng lọc hàng nghìn phông chữ để cố gắng tìm phông chữ phù hợp với thiết kế của bạn!

Before: Use Retype (beta) to identify font
Use Retype (beta) to use matched Adobe Font
After

Mockup (beta)

Với Mockup (beta), bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng xem trước các mô hình ứng dụng “đời thực” của đồ họa trực tiếp trong Illustrator. Sử dụng nội dung Adobe Stock được tuyển chọn hoặc sử dụng hình ảnh của riêng bạn và khám phá xem thiết kế của bạn trông như thế nào trên áo phông, bao bì sản phẩm hoặc bảng hiệu. Đồ họa vector tự động điều chỉnh trên hình ảnh theo cách không phá hủy.

Illustrator trên web (beta)

Bây giờ bạn có thể truy cập Illustrator trực tiếp trong trình duyệt của mình mà không cần tải xuống!

Giao diện được hiện đại hóa và sắp xếp hợp lý giúp các công cụ thiết yếu khả dụng trực tuyến nhanh hơn và Thanh tác vụ theo ngữ cảnh mới cung cấp các hành động tiếp theo phù hợp nhất cho đối tượng bạn chọn, đảm bảo tiêu điểm của bạn luôn ở đúng nơi bạn muốn.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tiếp tục thiết kế với độ chính xác và khả năng kiểm soát trên web khi bạn phát triển kỹ năng thiết kế của mình, đồng thời tạo các biểu tượng, đồ họa và tác phẩm nghệ thuật có thể mở rộng mà bạn đam mê.

Source: Adobe

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành