Adobe MAX 2023 – Thế hệ sáng tạo tiếp theo được hỗ trợ bởi AI

10/11/2023

Adobe MAX đã công bố phiên bản mới nhất của Adobe Creative Cloud, với hơn 100 tính năng mới trên Photoshop, Illustrator, Premiere Pro và hơn thế nữa, bao gồm các tính năng AI sáng tạo mới kỳ diệu được hỗ trợ bởi ba mô hình Adobe Firefly nền tảng mới cho hình ảnh, vector và thiết kế. 

Những bản cập nhật này thậm chí còn mang đến nhiều đổi mới hơn nữa cho những người sáng tạo thuộc mọi thể loại — được tích hợp ngay vào quy trình làm việc sáng tạo mà bạn sử dụng hàng ngày.

Firefly thế hệ tiếp theo mang lại chất lượng, khả năng kiểm soát và tích hợp cao hơn vào quy trình làm việc sáng tạo

Tài nguyên Firefly thật tuyệt vời

Động lực xung quanh Firefly thật tuyệt vời. Cộng đồng sáng tạo đã tạo ra hơn 3 tỷ hình ảnh bằng cách sử dụng Mô hình hình ảnh Firefly đầu tiên kể từ khi được phát hành với 1 tỷ hình ảnh trong số đó được tạo chỉ trong tháng trước. Hôm nay, chúng tôi đã giới thiệu thế hệ tiếp theo về khả năng tạo hình ảnh của Firefly với một mô hình được cải tiến mạnh mẽ. Hiện có sẵn ở phiên bản beta trong ứng dụng web Adobe Firefly, Adobe Firefly Image 2 Model nâng cao đáng kể khả năng kiểm soát của người sáng tạo và chất lượng hình ảnh. Chương tiếp theo của AI tổng hợp dành cho hình ảnh cung cấp dung lượng mô hình lớn hơn và tạo hình ảnh tốt hơn — giúp bạn hiện thực hóa tầm nhìn sáng tạo cũng như kể câu chuyện của mình với kết quả đầu ra chất lượng cao nhanh hơn và dễ dàng hơn. Và cũng giống như mô hình hình ảnh Firefly đầu tiên, Firefly Image 2 được thiết kế để tạo ra nội dung an toàn để sử dụng trong tác phẩm thương mại của bạn.

Firefly Image Model 2

Firefly Image Model 2 hỗ trợ các khả năng Chuyển văn bản thành hình ảnh mới trong ứng dụng web Firefly, bao gồm cả Generative Match, cho phép bạn tạo hình ảnh mới theo cùng kiểu với hình ảnh hiện có. Trong ứng dụng web Firefly, chúng tôi cung cấp hình ảnh tham khảo để bạn có thể tạo nhiều hình ảnh với giao diện nhất quán. Hoặc, bạn cũng có thể tải lên hình ảnh tham chiếu của riêng mình – miễn là bạn xác nhận rằng bạn có quyền sử dụng nó. Bạn cũng có thể áp dụng và điều chỉnh Cài đặt ảnh cho hình ảnh được tạo, bao gồm độ sâu trường ảnh, độ mờ chuyển động, trường nhìn, v.v., giống như bạn có thể làm với ống kính máy ảnh vật lý. Và bạn có thể điều chỉnh cường độ hình ảnh của hình ảnh được tạo để làm cho chúng trở nên chân thực, nghệ thuật hoặc siêu thực hơn.

Generative Match

Generative Match giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho những người chịu trách nhiệm mở rộng quy mô sản xuất nội dung, đồng thời đảm bảo nội dung đó phù hợp với giao diện của thương hiệu. Adobe tiếp tục ủng hộ các luật mới và đưa ra các chính sách mới để bảo vệ người sáng tạo khỏi những kẻ xấu lạm dụng nội dung của họ. Họ đang vận động để Quốc hội thông qua Đạo luật CÔNG BẰNG, hiện đại hóa luật để người sáng tạo có thể hành động chống lại những người mạo danh phong cách hoặc hình tượng của họ mà không có sự cho phép của họ. Và Adobe đang áp dụng các biện pháp bảo vệ trong các sản phẩm của mình để thúc đẩy việc sử dụng Generative Match một cách có trách nhiệm. 

Giờ đây, bạn có thể chia sẻ liên kết tới hình ảnh đã tạo, bao gồm thông tin về lời nhắc văn bản mà bạn đã sử dụng để giúp người khác hiểu cách tạo hình ảnh tương tự. Và bạn có thể lưu hình ảnh bạn đã tạo bằng Firefly vào Thư viện, cho phép bạn mở lại hình ảnh trong các ứng dụng Creative Cloud như Photoshop và Illustrator.

Bạn có thể thử tất cả các bản cập nhật mới cho Adobe Firefly bằng cách truy cập ứng dụng web Adobe Firefly trong trình duyệt của bạn trên web hoặc thiết bị di động.

A person with colorful hair Description automatically generated

Nhiều cải tiến AI hơn dành cho các chuyên gia sáng tạo trong Ứng dụng Creative Cloud

Các tính năng được hỗ trợ bởi Firefly này được nhúng sâu vào các lớp và lựa chọn của Photoshop – mang lại cho bạn toàn quyền kiểm soát để biến mọi tầm nhìn sáng tạo thành hiện thực. Generative Fill và Generative Expand đã trở thành một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trong Photoshop sau khi được giới thiệu.

Hôm nay, Vietbay sẽ giới thiệu các tính năng hỗ trợ AI trên các ứng dụng sáng tạo của mình cùng với các bản cập nhật cho Illustrator, Lightroom, Premiere Pro, After Effects và Adobe Stock. Bạn có thể có quyền truy cập vào các tính năng mới này bằng cách cập nhật ứng dụng của mình lên phiên bản mới nhất.

AI sáng tạo trong Adobe Illustrator

Vietbay đang giới thiệu phiên bản đầu tiên của tính năng AI tổng quát mới với tính năng Chuyển văn bản thành Đồ họa Vector, được hỗ trợ bởi Mô hình Vector Firefly mới. Hiện có sẵn ở phiên bản beta trong ứng dụng máy tính để bàn Illustrator, Text to Vector Graphic cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo ra nhiều loại đồ họa vector có thể chỉnh sửa, bao gồm các biểu tượng, cảnh và mẫu từ một dấu nhắc văn bản đơn giản. Text to Vector Graphic là cách hoàn hảo để lấy cảm hứng, bắt đầu một dự án hoặc tạo đồ họa mới dựa trên phong cách tác phẩm của riêng bạn. Đồ họa vector được tạo hoàn toàn có thể chỉnh sửa, mở rộng và được tạo không phá hủy dưới dạng một lớp mới, vì vậy bạn có thể chỉnh sửa và điều chỉnh chúng theo cách bạn thấy phù hợp. Text to Vector Graphic chỉ là khởi đầu của hành trình mang đến khả năng sáng tạo đồ họa vector mang tính cách mạng và trao quyền cho quy trình làm việc sáng tạo với AI tổng hợp trong Illustrator.

A person wearing a t-shirt Description automatically generated

Nhiều tính năng AI tiết kiệm thời gian hơn trong Illustrator

Illustrator cũng đang bổ sung hai công cụ hỗ trợ AI mới để tăng tốc quy trình làm việc của bạn. Retype, hiện có sẵn ở phiên bản beta trong ứng dụng máy tính để bàn Adobe Illustrator, biến văn bản tĩnh trong hình ảnh hoặc ảnh thành văn bản có thể đọc được trong Adobe Illustrator bằng cách xác định các phông chữ tương tự trên Phông chữ Adobe. Mô hình, hiện có sẵn ở phiên bản beta trong ứng dụng máy tính để bàn Adobe Illustrator, cho phép bạn chụp đồ họa vector và xem trước các mô hình ứng dụng “đời thực”, đặt đồ họa của bạn trên hàng in, bảng hiệu vật lý, quần áo, bao bì sản phẩm, thiết bị kỹ thuật số, v.v. tất cả đều có trong ứng dụng máy tính để bàn Illustrator.

Cải tiến chỉnh sửa dựa trên văn bản trong Adobe Premiere Pro

Tính năng Chỉnh sửa dựa trên văn bản mới từng đoạt giải thưởng đang nhận được bản cập nhật lớn với tính năng tự động phát hiện từ điền, hiện có sẵn rộng rãi trong ứng dụng Premiere Pro dành cho máy tính để bàn. Chỉnh sửa dựa trên văn bản giờ đây tự động xác định “ừm” và “uhs” trong đoạn hội thoại được phiên âm và bạn có thể nhanh chóng xóa các từ đệm, tạm dừng hoặc bất kỳ đoạn hội thoại không mong muốn nào khác trong một bước bằng cách sử dụng tính năng xóa hàng loạt. Phiên bản mới nhất của Premiere Pro cũng bao gồm các cải tiến lớn về hiệu suất dòng thời gian gấp 5 lần để chỉnh sửa nhanh hơn và tùy chọn màu mới cũng như ánh xạ tông màu được cải thiện để giúp dễ dàng có được màu sắc tuyệt vời hơn. Frame.io Share for Review, hiện có sẵn ở phiên bản beta trong Premiere Pro, mang đến trải nghiệm thực sự tự nhiên để cộng tác và chia sẻ nội dung nhanh hơn. Trong Premiere Pro (beta), chúng tôi đang giúp việc tạo và chia sẻ nội dung trên các nền tảng xã hội trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với các tính năng tích hợp mới của Facebook, TikTok và YouTube.

Bàn chải Roto được hỗ trợ bởi AI trong Adobe After Effects. Roto Brush trong After Effects giúp bạn nhanh chóng tách các đối tượng trong cảnh quay, tách đối tượng tiền cảnh khỏi nền để tạo hiệu ứng và bố cục hình ảnh. Giờ đây, các vật thể khó tách biệt như các chi chồng lên nhau, tóc và các vật trong suốt được tách khỏi nền một cách dễ dàng nhờ mô hình AI hoàn toàn mới trong công cụ Roto Brush phổ biến. Ngoài ra, After Effects (beta) hiện cung cấp không gian làm việc 3D thực sự, mở ra cánh cửa cho một cách hoàn toàn mới để thiết kế theo chuyển động.

A person running on a track Description automatically generated

Các tính năng và cập nhật AI mới cho Adobe Lightroom

Hiện có sẵn trong Lightroom, Lightroom Classic và Lightroom di động là Lens Blur mới được hỗ trợ bởi AI. Lens Blur giúp bạn dễ dàng thêm hiệu ứng làm mờ thẩm mỹ vào bất kỳ phần nào của ảnh. Trải nghiệm chỉnh sửa hoàn toàn mới trong Lightroom dành cho thiết bị di động giúp chỉnh sửa ảnh trên điện thoại nhanh hơn và trực quan hơn, ưu tiên các tính năng chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất. Lightroom cũng giới thiệu tính năng Tối ưu hóa HDR, cho phép mọi người chỉnh sửa và xuất ảnh có điểm sáng sáng hơn, bóng sâu hơn và màu sắc sống động hơn, chỉ có thể thực hiện được khi hỗ trợ dải động cao (HDR).

Các công cụ AI sáng tạo trong Adobe Stock

Adobe Stock đang giới thiệu các công cụ mới hỗ trợ Adobe Firefly: Text to Image cho phép người dùng Stock chuyển đổi lời nhắc văn bản thành hình ảnh độc đáo, quyến rũ và Expand Image cho phép người dùng mở rộng hình ảnh vượt quá tỷ lệ khung hình của họ với nội dung được tạo bởi AI tạo ra Adobe Firefly.

Mang AI có tính sáng tạo đến với mọi người trong Adobe Express

Adobe Express là ứng dụng tạo nội dung tất cả trong một, đầu tiên sử dụng AI để nhanh chóng tạo các bài đăng, video, tài liệu trên mạng xã hội, v.v. Adobe Express Premium, với quyền truy cập vào tất cả các tính năng và nội dung cao cấp trong Adobe Express, được bao gồm trong hầu hết các gói Creative Cloud. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu các khả năng AI tổng quát mới trong Adobe Express với Generative Fill và Text to Mẫu, được hỗ trợ bởi Mô hình thiết kế Firefly mới. Những khả năng này được xây dựng dựa trên các tính năng hiện có như Chuyển văn bản thành hình ảnh và Hiệu ứng văn bản để giúp bạn tạo nội dung nhanh hơn trong Express bằng cách sử dụng sức mạnh của AI tổng hợp.

Với Generative Fill, bạn có thể chèn, xóa hoặc thay thế các đối tượng và người trong hình ảnh bằng cách sử dụng các mô tả văn bản đơn giản, được hỗ trợ bởi cùng một công nghệ hỗ trợ Generative Fill trong Adobe Photoshop. Chuyển văn bản thành Mẫu cho phép bạn tạo các mẫu đặc biệt, có thể chỉnh sửa cho các bài đăng trên mạng xã hội, tờ rơi, thiệp, v.v. từ mô tả văn bản. Với Chuyển văn bản thành mẫu, bạn có thể nhập lời nhắc mô tả chủ đề, phong cách hoặc dịp mong muốn của mình và tạo các mẫu độc đáo, có thể tùy chỉnh cho nhu cầu chính xác của bạn.

Những tính năng mới được nêu bật ở đây chỉ là mẫu của mọi thứ Adobe phát hành ngày hôm nay. Từ các mô hình AI tổng hợp hoàn toàn mới cho đến các tính năng mới cho đến cải tiến hiệu suất và sửa lỗi — chúng tôi tiếp tục đổi mới quy trình làm việc và đổi mới nhanh hơn bao giờ hết. 

Source: adobe.com

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành