Cải tiến Công cụ tạo mặt cắt trong Zwcad 2023 SP1

       Trong phiên bản Zwcad 2023 SP1, ngoài việc tối ưu hóa và cải thiện các chức năng ban đầu, các chức năng mới cũng được thêm vào để giúp sử dụng lệnh HATCH mượt mà và hiệu quả hơn. Những thay đổi cụ thể như sau:

Menu ngữ cảnh
       Một menu ngữ cảnh đã được thêm vào và menu này sẽ xuất hiện trên công cụ Ribbon khi bạn tạo hoặc chọn một đối tượng để tạo mặt cắt (hatch). Từ menu này, bạn có thể nhanh chóng tạo hoặc sửa đổi các thuộc tính của mặt cắt bao gồm các mẫu mặt cắt, độ trong suốt, tỷ lệ, v.v.

Hình 1. Menu ngữ cảnh trên thanh ruy-băng
 
Chế độ xem trước theo thời gian thực
       Hiệu ứng mặt cắt sẽ xuất hiện khi mẫu hatch được chọn. Hiệu ứng xem trước theo thời gian thực cho phép người dùng xem ngay liệu mẫu đã chọn có phù hợp hay không. So với chế độ xem trước truyền thống (vào màn hình cài đặt để xem trước), chế độ xem trước theo thời gian thực này linh hoạt hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng. Chức năng này được điều khiển bởi biến HPDLGMODE

Hình 2. Xem trước hiệu ứng Hatch theo thời gian thực

Cải tiến menu chuột phải
     Các tùy chọn mới đã được thêm vào menu chuột phải sẽ bật lên khi người dùng tạo mặt cắt. Tùy chọn mới đầu tiên là “Undo”, tức là thu hồi bất kỳ mẫu hatch nào được thêm vào trong quá trình thao tác. Tính năng này rất hữu ích trong trường hợp người dùng cần chọn đồng thời nhiều ranh giới để tạo mặt cắt. Nếu người dùng chọn sai ranh giới mặt cắt có thể thu hồi nhanh chóng mà không cần phải làm lại từ đầu.

Hình 3. Tùy chọn mới “Undo” trên menu chuột phải
    
       Đối với các mẫu hatch đã được tạo sẵn, khi người dùng click chuột phải vào đối tượng, trên menu sẽ xuất hiện 2 tùy chọn mới. Chúng là “Set Origin” và “Set Boundary”. Với các tùy chọn này, bạn có thể tự do điều chỉnh điểm gốc của mẫu hatch hoặc đặt lại ranh giới mặt cắt đó.

Hình 4. Các tùy chọn mới trên menu chuột phải
 
       Các tùy chọn cải tiến trong công cụ tạo mặt cắt sẽ giúp người dùng làm việc hiệu quả hơn. Với việc cải thiện các hoạt động cơ bản và thêm các tính năng mới, Zwcad 2023 SP1 sẽ mang đến cho bạn hiệu suất tốt hơn!
Tải về và dùng thử tại đây
(Nguồn: Zwsoft)

Tìm hiểu thêm về ZWCAD 2023
1.
ZWCAD 2023 SP1: Cải thiện hiệu suất, nâng cao tính năng để tiết kiệm thời gian thiết kế
2. ZWCAD 2023: Chỉnh sửa thực thể 3D linh hoạt hơn


Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn