Cải thiện trải nghiệm và hiệu suất với giao diện mới trong Windows 11 vừa ra mắt

30/01/2023

      Microsoft vừa ra mắt Windows 11 với trọng tâm là đơn giản hóa giao diện người dùng, hỗ trợ các widget, chạy các ứng dụng Android, và hỗ trợ chơi game tốt hơn với Windows Store cùng các cải tiến về hiệu suất và đa nhiệm.
Từ các tính năng được thiết kế trực quan hỗ trợ đa nhiệm đến kho ứng dụng mới, Windows 11 được tối ưu hóa để mang lại những trải nghiệm làm việc, học tập và giải trí kiểu mới. Giao diện hệ điều hành khá giống Windows 10X – nền tảng được Microsoft phát triển trong một thời gian nhưng đã bị hủy bỏ.

Giao diện mới mẻ, tinh giản

      Microsoft đã “lột xác” giao diện của phiên bản Windows 11 so với Windows 10 trước đây, bằng cách đơn giản hóa thiết kế và các trải nghiệm người dùng để giúp người dùng tập trung vào việc cải thiện năng suất và khả năng sáng tạo. Sự thay đổi dễ nhận ra nhất đó là nút bấm Start và các biểu tượng phần mềm sẽ được đưa ra chính giữa thanh Taskbar, thay vì được đặt lệch trái như các phiên bản Windows trước đây. Giao diện các biểu tượng phần mềm, khung tìm kiếm, các file được mở gần đây… được hiển thị tách biệt trên Start Menu giúp người dùng lựa chọn dễ dàng hơn.

      Windows 11 cũng được trang bị giao diện tối để phù hợp với những ai muốn màu sắc nhẹ nhàng, đỡ chói mắt khi sử dụng trong điều kiện thiếu sáng. Nhìn chung, Windows 11 sở hữu phong cách thiết kế phẳng, đơn giản, nhưng cũng đủ đẹp mắt để thu hút người dùng ngay từ ấn tượng đầu tiên và đủ để tạo ra sự khác biệt so với phiên bản Windows 10 trước đây.

Cải thiện hiệu suất
Ngoài thay đổi về giao diện, Microsoft cũng tập trung vào việc cải thiện hiệu suất hoạt động trên Windows 11. Microsoft cho biết cấu hình tối thiểu để có thể sử dụng Windows 11 đã được giảm xuống đáng kể, bao gồm chip với tối thiểu 2 lõi xử lý, xung nhịp tối thiểu 1GHz, hỗ trợ 64-bit, bộ nhớ RAM tối thiểu 4GB, ổ cứng lưu trữ tối thiểu 64GB, màn hình hiển thị kích thước tối thiểu 9-inch độ phân giải HD 720p.
Với cấu hình này, nhiều khả năng các mẫu máy tính cũ và có cấu hình khiêm tốn vẫn có thể cài đặt và sử dụng Windows 11 một cách nhẹ nhàng và mượt mà. Microsoft cũng hứa hẹn tốc độ hoạt động của Windows 11 sẽ nhanh hơn so với Windows 10 khi sử dụng chung một cấu hình phần cứng.
Microsoft cũng đã tích hợp tính năng gọi điện video Teams vào Windows 11, cho phép người dùng có thể dễ dàng gọi điện video cho bạn bè, người thân hoặc thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Đây được xem là một giải pháp thay thế cho Skype trước đây trên Windows 10.

Hỗ trợ kho ứng dụng Android
Một trong những điểm mới ấn tượng nhất của Windows 11 đó là sẽ cho phép chạy các ứng dụng của nền tảng Android, điều này giúp người dùng khai thác được kho ứng dụng khổng lồ của nền tảng di động này.

      Microsoft sẽ thiết kế lại kho ứng dụng trên Windows 11, bên cạnh các ứng dụng dành cho Windows, người dùng có thể cài đặt và chạy trực tiếp các ứng dụng của Android ngay trên máy tính của mình mà không cần phải nhờ đến các phần mềm giả lập Android như trước đây.

Cho phép người dùng nâng cấp miễn phí
Cũng như phiên bản Windows 10 trước đây, khi cho phép người dùng Windows 7/8 nâng cấp miễn phí, thì giờ đây, với Windows 11, người dùng Windows 10 cũng có thể nâng cấp miễn phí lên phiên bản mới nhất. Vẫn chưa rõ Microsoft có hỗ trợ người dùng Windows 7 và 8 nâng cấp miễn phí lên Windows 11 trong tương lai hay không.

Để biết thông thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay IT Team
Hotline: 091 929 5529
Email: [email protected] hoặc
Livechat tại www.vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành