Các giải pháp sáng tạo cho ngành công nghiệp bán dẫn giúp doanh nghiệp phát triển bền vững

30/01/2023

       Nhu cầu tiếp tục tăng khi chất bán dẫn trở thành một phần quan trọng của mọi thứ từ ô tô, thiết bị máy móc đến đồ gia dụng,…Điều này tạo nên áp lực cho các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm bản dẫn phải luôn nhanh chóng tạo ra các sản phẩm mới, giao hàng nhanh chóng và đặc biệt là không cho phép có bất cứ lỗi nào xảy ra.

       Thách thức đặt ra cho các công ty bán dẫn phải cân bằng các ưu tiên cạnh tranh về thời gian ra mắt sản phẩm và tạo ra các sản phẩm không lỗi. Việc đáp ứng các ưu tiên này phụ thuộc vào việc giảm phân mảnh quá trình và tăng cường số hóa trong quá trình thiết kế và sản xuất. Điều này đòi hỏi các tập dữ liệu phải được thống nhất và tận dụng trong quá trình tạo ra các sản phẩm mới.

       Với các giải pháp phần mềm sáng tạo của Siemens giúp tất cả các công ty bán dẫn có thể tạo ra các sản phẩm với ít lần quay lại thiết kế hơn và mức độ thành công cao hơn, tận dụng các phương pháp hay nhất của ngành công nghiệp 4.0 để sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt hơn với giá cạnh tranh hơn.
 

1, Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM)

Tất cả các công ty bán dẫn có thể sử dụng phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) mới nhất ứng dụng để quản lý toàn bộ quá trình phát triển sản phẩm từ khâu thiết kế ý tưởng sản phẩm cho đến khâu sản xuất, cung cấp ra thị trường, bảo hành bảo trì sản phẩm. Từ đó giảm thời gian cung ứng sản phẩm ra thị trường, chinh phục độ phức tạp của sản phẩm, phản ứng nhanh với các yêu cầu thay đổi theo tốc độ kinh doanh và có được những hiểu biết sâu sắc để dự đoán nhu cầu sản phẩm trong tương lai.

Tìm hiểu thêm phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm

 

2, Sản xuất thông minh cho chất bán dẫn (IC)
       Phần mềm vận hành sản xuất bán dẫn (IC) frontend và backend, cung cấp mức độ chức năng cao dành riêng cho ngành, mức độ tương tác cao nhất với các hệ thống kinh doanh khác. Sử dụng trí tuệ nhận tạo phân tích từ kết quả và sản lượng thử nghiệm, kiểm soát chất lượng thống kê cho phép bạn cải thiện chất lượng và năng suất.

3, Yêu cầu và xác minh IC
Việc xác minh vi mạch có thể chiếm tới 70% chu kỳ thiết kế vi mạch. Các nhóm thiết kế không chỉ phải đảm bảo thiết kế của họ đúng về mặt chức năng mà còn cần phương tiện để xác nhận và kiểm tra các vi mạch của họ trong bối cảnh của toàn bộ hệ thống đầu cuối. Các giải pháp xác minh và xác nhận EDA của Siemens mang lại thông lượng và phạm vi xác minh cao nhất cho phép khách hàng phát triển các thiết kế phức tạp nhất của ngành.

4, Tiêu chuẩn về an toàn chức năng
Đẩy nhanh việc tuân thủ về tiêu chuẩn an toàn chức năng (Functional Safety) đối với tiêu chuẩn ISO 26262. Hỗ trợ các chuyên gia, kỹ sư muốn tiếp tục ở trong môi trường quen thuộc của họ thông qua chức năng Polarion Round-trip ™ độc đáo cho Microsoft® Word / Excel® và các trình cắm được tạo sẵn cho các công cụ phổ biến của bên thứ 3 như HP® Quality Center®, Atlassian® Jira®, MATLAB® / Simulink®, DOORS® và hơn thế nữa. Đảm bảo không bị mất dữ liệu trong quá trình trao đổi với khách hàng, nhà cung cấp thông qua ReqIF tích hợp sẵn.

5, Thiết bị IC

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành