Các giải pháp CNTT ứng dụng nền tảng Azure của Microsoft?

30/01/2023

Trong những bài trước chúng ta đã tìm hiểu Azure là gì và những lợi ích của công nghệ điện toán đám mây đem lại cho doanh nghiệp.
Trong bài này Vietbay sẽ giới thiệu tới các bạn một số giải pháp sử dụng nền tảng Azure của Microsoft:

1. Giải pháp về Infrastructure

Windows Azure có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn cơ sở hạ tầng theo yêu cầu có thể mở rộng và thích ứng với sự thay đổi nhu cầu kinh doanh. Bạn có thể nhanh chóng triển khai máy ảo mới trong vài phút, và với pay-as-you-go quý vị sẽ không bị phạt khi cấu hình lại máy ảo của bạn. Windows Azure Virtual Machines cung cấp cho bạn một bộ sưu tập các file ảnh máy ảo cấu hình sẵn, bạn có thể lựa chọn để có thể bắt đầu một cách nhanh chóng nhất. Bạn cũng có thể tải lên hoặc tải về ổ đĩa ảo của bạn, cân bằng tải các máy ảo của bạn, và tích hợp các máy ảo vào môi trường tại chỗ của bạn bằng cách sử dụng các mạng ảo.

2. Giải pháp về Mobile

Windows Azure cho phép bạn xây dựng và triển khai một giải pháp đám mây back-end cho các ứng dụng mobile. Bạn có thể sử dụng nền tảng phát triển phổ biến như .NET hoặc NodeJS để tạo ra giải pháp, sau đó triển khai nó đến các đám mây sử dụng Windows Azure Virtual Machines, dịch vụ đám mây, hoặc dịch vụ di động. Windows Azure Mobile Services hỗ trợ đa nền tảng cho việc phát triển các giải pháp cho hầu mọi nền tảng bao gồm Windows Phone, Windows Store, Android, Apple iOS, và HTML5. Windows Azure Hubs Notification cho phép bạn đẩy ra thông báo cho người sử dụng để cho phép ứng dụng tương tác thời gian thực, và bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội từ Microsoft, Google, Facebook, Twitter hoặc cho các mục đích xác thực người dùng.

3. Giải pháp về Web

Với sự hỗ trợ cho cả SNI và certificate SSL IP-base, và datacenter toàn cầu với đảm bảo SLA và 24/7 hỗ trợ có sẵn, Windows Azure có thể cung cấp một nền tảng mạnh mẽ và an toàn cho website doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng Windows Azure Active Directory để xác thực, kiểm soát truy cập, và an toàn có thể lưu trữ dữ liệu kinh doanh trang web của bạn trong cơ sở dữ liệu SQL Windows Azure, NoSQL Bàn, lưu trữ BLOB. Bạn có thể tạo các trang web của bạn bằng cách sử dụng ngôn ngữ tùy chọn, chẳng hạn như ASP.NET, PHP, Node.js, Python, hoặc thậm chí Classic ASP. Và nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể nhanh chóng xây dựng trang web của bạn bằng cách sử dụng một khuôn mẫu phổ biến hoặc mẫu từ Azure App Gallery Windows, trong đó bao gồm WordPress, Umbraco, DotNetNuke, Drupal, Django, CakePHP, và Express.

4. Giải pháp về Media

Windows Azure Media Services giúp dễ dàng để cung cấp cho doanh nghiệp một sự hiện diện trên phương tiện truyền thông toàn cầu. Bạn có thể nhanh chóng xây dựng quy trình làm việc end-to-end sử dụng dịch vụ từ cả Microsoft và các đối tác của mình. Phương tiện truyền thông của bạn có thể được bảo vệ bằng Digital Rights Management (DRM), và Advanced Encryption Standard (AES) hoặc PlayReady được sử dụng để bảo vệ nó trong quá trình phát lại

5. Giải pháp về Integration

Windows Azure cung cấp một số tùy chọn khác nhau cho việc tích hợp cơ sở hạ tầng hiện có tại chỗ của bạn với các ứng dụng của bạn đang chạy trong đám mây công cộng Windows Azure. Windows Azure Service Bus có thể được sử dụng cho giao tiếp giữa on-pre, các ứng dụng dựa trên đám mây và dịch vụ. Windows Azure BizTalk Services cung cấp một B2B và tích hợp ứng dụng PaaS mạnh mẽ trong các đám mây. Và bạn có thể xây dựng các giải pháp tích hợp của bạn bằng cách sử dụng các công cụ quen thuộc của .NET và Visual Studio.

6. Giải pháp về Identity

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành