Altair đầu tư phân tích cấu trúc vật liệu Composite kết hợp với công cụ ESAComp

30/01/2023

 
Các kỹ sư bây giờ có thể mô phỏng vật liệu composite bằng  bộ công cụ Altair HyperWorks. Việc Altair mua lại công ty Componeering gần đây, nay là Altair Engineering Finland Oy, đưa phần mềm mô phỏng vật liệu composite Componeering ESAComp vào môi trường của Hyperworks để tăng cường khả năng và đơn giản hóa quá trình chuyển đổi dữ liệu thiết kế giữa các  ứng dụng trong bộ công cụ này.
Với ESAComp, các kỹ sư có thể thiết kế, phân tích, mô phỏng các sản phẩm composite từ khái niệm đầu tiên đến thiết kế sản xuất. Được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như hàng không vũ trụ, oto, vận tải đường sắt, năng lượng. phần mềm này hỗ trợ các khái niệm thiết kế sơ bộ các thành phần cấu trúc vật liệu composite. Công cụ này kết hợp các vật liệu micromechanicals với các cấu trúc vật liệu dạng lớp và phân tích cấu trúc này với  một cơ  sở dữ liệu vật liệu toàn diện hỗ trợ quá trình thiết kế vật liệu composite một cách dễ dàng.
 
Việc mua lại Componeering  góp phần cải thiện  quá trình chuyển đổi dữ liệu giữa các công cụ. Sự phát  triển và sáp nhập này bắt nguồn từ yêu cầu công ty RUAG Space về việc tích hợp chặt chẽ hơn và cải thiện khả năng truyền dữ liệu giữa  ESAComp và HyperWorks. Cả hai công cụ này đều được công nhận là những công cụ hàng đầu trong lĩnh vực ứng dụng của nó, nhưng việc truyền tải  dữ liệu  giữa hai công cụ  này lại không phải là vấn đề đơn giản. Với bộ công cụ mới được tích hợp giữa  ESAComp và HyperWorks, người dùng có thể dễ dàng chuyển dữ liệu  thiết kế và kết quả mô phỏng giữa hai công cụ này.
Các kỹ sư thiết kế các sản phẩm luôn luôn đặt ra yêu cầu các sản phẩm phải  có trúc gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo độ cứng vững như khung máy bay và các vẫn đề này được giải quyết trong một bộ công cụ tích hợp. Bộ sản phẩm bao gồm một loạt các công cụ để phân tích các yếu tố  của mỗi thành phần như khung dạng tấm phẳng, tấm dạng cong, độ cứng vững của các khung dạng  tấm, các thanh dầm, cột, xylanh, các mối liên kết và khớp nối cơ khí.Người dùng có thể phân tích và mô phỏng để dự đoán chính xác sự biến dạng của cấu trúc và thành phần không phù hợp sau đó có thể khắc phục các vấn đề đó ngay trong giai đoạn thiết kế sản phẩm. Họ cũng có thể tìm ra các vấn đề thiết kế trong giai đoạn mô phỏng CAE để loại bỏ  chúng ngay trước khi đưa ra thử nghiệm với sản phẩm thực tế.
Các kỹ sư có thể thiết kế, tinh chỉnh  và tối ưu hóa các thiết kế của họ bằng công cụ HyperStudy. Các vấn đề của quá trình thiết kế như thử  nghiệm, mô phỏng, tối ưu hóa cấu trúc, mô phỏng và phân tích các cấu trúc tối ưu nhất để  cải thiện độ cứng vững của mô hình đồng thời giảm khối lượng vật liệu được sử dụng. Người dùng có thể quan sát trực tiếp mô hình với giao diện trực quan  và tích hợp các công cụ đọc kết quả phân tích trong Hyperworks, giúp  người dùng có thể đọc các kết quả mô phỏng CAE và nghiên cứu chúng một cách dễ dàng hơn.

Liên hệ ngay Vietbay để được tư vấn mua phần mềm thiết kế Hyperworks
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Sales: 024.37755301 (Ext: 111,112)
Mobile: 091 929 5521/091 929 5525
Technical: 091 929 5527
Email: [email protected]