5 tiện ích mở rộng của Chrome giúp bạn tăng cường khả năng tập trung khi làm việc

30/01/2023
Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy tính để làm việc, có lẽ bạn cũng nhận ra rằng Internet là một nền tảng phong phú, đa dạng và rất dễ khiến chúng ta mất tập trung. Vì thế, bài viết này sẽ gửi đến các bạn 5 tiện ích mở rộng hàng đầu của Google Chrome nhằm giúp bạn cải thiện năng suất và tập trung tối đa cho công việc của mình để đạt kết quả tốt nhất.

Strict Workflow
Những người đã từng sử dụng Pomodoro đều biết rằng tính năng này sở hữu khả năng quản lý thời gian tốt đến thế nào, vượt quá giới hạn của những tiện ích Chrome thông thường. Về cơ bản, bạn sẽ làm việc liên tục trong 25 phút và nghỉ 5 phút. Quá trình này sẽ lặp đi lặp lại cho đến khi công việc của bạn hoàn thành.
 


Strict Workflow sẽ chặn những trang web gây mất tập trung trong mỗi 25 phút làm việc.
Strict Workflow cũng có cơ chế hoạt động tương tự như vậy. Khi bạn sử dụng tiện ích này, một danh sách các website do bạn lựa chọn (như Facebook, YouTube,…) sẽ bị khóa lại và ngăn không cho bạn truy cập trong khoảng thời gian 25 phút làm việc. Danh sách này sẽ tồn tại cho đến khi bạn vô hiệu hóa hoàn toàn tiện ích Strict Workflow.

StayFocused
Phương thức hoạt động của tiện ích này cũng khá giống Strict Workflow nhưng tính “nghiêm khắc” được giảm nhẹ hơn một chút. Bạn có thể tùy chỉnh, lựa chọn website bạn muốn xem và khoảng thời gian mà bạn muốn truy cập.
 


Người dùng có thể thiết lập cài đặt chặn các web cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định.
Có thể nói đây là tính năng linh hoạt hơn hẳn so với những chương trình chặn web khác vì nó mang đến sự chủ động cho người dùng. Sau khi khoảng thời gian cài đặt truy cập kết thúc, trang web mà bạn lựa chọn sẽ bị chặn và bạn không thể truy cập vào nó nữa.

Toggl
Bên cạnh việc liệt kê danh sách các trang web mà bạn muốn truy cập, có rất nhiều ứng dụng được thiết kế để theo dõi lượng thời gian bạn sử dụng mỗi trang web nhất định. Trong số đó phải kể đến Toggl cùng chiếc đồng hồ bấm giờ tích hợp trực tiếp trong trình duyệt Chrome giúp bạn chủ động thời gian cho các dự án của mình.
 


Toggl giúp người dùng dễ dàng theo dõi lượng thời gian sử dụng cho từng trang web cụ thể.
So với các ứng dụng quản lý thời gian khác thì Toggl ít hướng đến công việc hơn nhưng lại phức tạp hơn. Phiên bản miễn phí của Toggl đi kèm với bộ đếm thời gian nhưng không hề có tính năng quản lý sản phẩm hoặc đội ngũ nhân viên nào cả. Nhưng dù sao thì nó vẫn là một trợ thủ đắc lực trong việc theo dõi khoảng thời gian bạn dành cho mỗi công việc cụ thể và đảm bảo thời lượng làm việc của bạn không bị quá ngắn hoặc quá dài.

timeStats
Nếu bạn không thích việc cài đặt những chiếc đồng hồ bấm giờ phức tạp trên trình duyệt của mình nhưng lại không thể tập trung, dễ dàng phân tâm khi làm việc thì timeStats sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Tiện ích này sẽ giúp bạn cung cấp thông tin về quản lý thời gian mà không cần nhìn vào đồng hồ.


Lượng thời gian sử dụng cho từng trang web được hiển thị cụ thể và khoa học.
timeStats sẽ thực sự hữu ích với freelancer – những người làm việc tự do và chủ động trong thời gian biểu của mình. Ví dụ, nó có thể chỉ ra những điểm yếu của bạn như là sử dụng Facebook hay YouTube quá nhiều trong quá trình làm việc . Từ đó, bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân và lựa chọn tiện ích chặn web phù hợp với mình, tránh tình trạng tải về quá nhiều nhưng dùng chẳng được bao nhiêu.

Block Site
Điểm mạnh và điểm yếu của Internet chính là có thể đưa bạn đi đến những nơi bạn muốn một cách dễ dàng, nhanh chóng. Vì thế, những tiện ích trong bài viết này đều có mục đích chung là chặn các trang web cụ thể để giúp bạn tập trung hơn cho công việc.
 


Block Site giúp người dùng quản lý thời gian, chặn các trang web hiệu quả hơn.
Block Site cũng không phải ngoại lệ và thậm chí còn giúp bạn lên lịch, hẹn giờ chặn web một khoảng thời gian trước khi bạn bắt đầu làm việc. Bên cạnh đó, Block Site còn sở hữu tính năng chặn từ khóa nhạy cảm và bộ lọc các nội dung người lớn, cực kỳ hữu ích đối với những gia đình có trẻ nhỏ.