VIETBAY VÀ HỌC VIỆN KỸ THUẬT QUÂN SỰ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THẢO “GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÒNG ĐỜI SẢN PHẨM ỨNG DỤNG TRONG LĨNH VỰC QUỐC PHÒNG – AN NINH”

30/01/2023
Tình hình thế giới hiện nay và sự phát triển của cuộc cách mạng khoa học – công nghệ hiện đại đang đặt ra cho chúng ta nhiệm vụ quan trọng là phải đẩy mạnh việc áp dụng những công nghệ mới, tiên tiến trong việc nghiên cứu, đào tạo và sản xuất các sản phẩm, dịch vụ quốc phòng. Hiểu được tầm quan trọng của điều đó, ngày 18/08/2016 Vietbay đã phối hợp với Học viện Kỹ thuật quân sự tổ chức hội thảo “GIẢI PHÁP QUẢN LÝ VÒNG ĐỜI SẢN PHẨM ỨNG DỤNG TRONG LĨNH VỰC QUỐC PHÒNG – AN NINH” nhằm đem đến những thông tin đầy đủ và hữu ích nhất về 3 dòng sản phẩm phần mềm Teamcenter, NX và Technomatix của hãng Siemens đang được rất nhiều quốc gia lớn trên thế giới áp dụng hiện nay.
Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của gần 30 lãnh đạo Bộ quốc phòng, Tổng cục kỹ thuật, Tổng cục khoa học công nghệ và Học viện Kỹ thuật quân sự.

Các đại biểu rất quan tâm đến buổi hội thảo nên đã có mặt từ sớm trước khi chương trình bắt đâù
 

PGS.TS Lê Kỳ Nam – Phó giám đốc HVKTQS Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Lê Kỳ Nam – Phó Giám đốc Học viện Kỹ thuật Quân sự đã chia sẻ những khó khăn, thách thức của việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực quốc phòng – an ninh tại Việt Nam nói chung cũng như việc đào tạo các kỹ sư thiết kế, gia công tại Học viện Kỹ thuật Quân sự nói riêng. Đây thực sự là vấn đề nóng hổi, thu hút nhiều sự quan tâm của lãnh đạo các Bộ, ban, ngành thời gian gần đây.

 

 

Chia sẻ với những khó khăn đó, bà Đàm Thị Hồng Lan – Giám đốc Công ty Vietbay cho rằng việc hiện đại hóa quốc phòng cần được nhà nước quan tâm và đầu tư hơn nữa. Với vai trò là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, Vietbay cũng như hãng Siemens mong muốn được hỗ trợ tốt nhất trong việc chuyển giao công nghệ, áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến trên thế giới để nghiên cứu, chế tạo các trang thiết bị phục vụ quốc phòng – an ninh.
Bà Đàm Thị Hồng Lan – Giám đốc Công ty Vietbay

 

Mở đầu chương trình hội thảo, anh Vũ Đức Hạnh – Trưởng phòng kinh doanh công ty VietBay đã giới thiệu về các hoạt động kinh doanh chính, về quá trình phát triển cũng như những thành tựu Vietbay đạt được sau 12 năm có mặt trên thị trường. Với kinh nghiệm lâu năm cùng những thế mạnh sẵn có, hiện nay Vietbay đã trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn giải pháp và cung cấp bản quyền phần mềm IT/CAD/CAM/CAE tại Việt Nam. Mr. Vũ Đức Hạnh – Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Vietbay

 

Mr.Võ Hồng Kỳ – Giám đốc bán hàng của Siemens tại VN Có mặt tại buổi hội thảo, ông Võ Hồng Kỳ – Giám đốc bán hàng của Siemens tại Việt Nam đã đưa ra những thông tin công nghệ mới và cập nhật nhất đang được áp dụng trong lĩnh vực quốc phòng – an ninh trên thế giới và Siemens chính là tập đoàn đi đầu trong việc triển khai những công nghệ đó. Có thể nói, Siemens chính là tương lai của ngành sản xuất và chế tạo trong Công nghiệp quốc phòng và Hàng không Vũ trụ.
 

 

Giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm được anh Cao Văn Lanh – Trưởng phòng kỹ thuật công ty Vietbay trình bày rất chi tiết trong phần lớn thời gian của buổi hội thảo. 3 dòng sản phẩm Teamcenter, NXTechnomatix là những phần mềm trong lĩnh vực giải pháp hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm (Product Lifecycle Management software – PLM) mà khách hàng trong nước và trên thế giới rất quan tâm hiện nay. Trong đó, Teamcenter là phần mềm quản trị giúp tương tác, chia sẻ, truy cập và quản lý dữ liệu tại mọi giai đoạn của vòng đời sản phẩm; NX là bộ phận mềm hỗ trợ thiết kế (CAD), phân tích kỹ thuật (CAE), giả lập sản xuất (CAM) còn Technomatix giúp người dùng có thể xây dựng những quy trình sản xuất ảo, nhà máy ảo với đẩy đủ những thành phần có liên quan bao gồm vật liệu sản xuất, máy móc, công cụ, vị trí đặt máy, con người…Có thể nói, PLM là giải pháp hoàn hảo giúp tích hợp toàn diện dữ liệu từ khâu thiết kế, phát triển, chế tạo và sử dụng cho đến khi tiêu hủy sản phẩm, từ đó giúp doanh nghiệp tăng năng suất và tính linh hoạt cho toàn bộ quá trình thiết kế và sản xuất, qua đó rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.
 
Các đại biểu đánh giá rất cao giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) mà các chuyên gia từ hãng Siemens và công ty Vietbay giới thiệu. Nhiều câu hỏi hay và thực tế đã được lãnh đạo Bộ quốc phòng, Tổng cục kỹ thuật, Tổng cục công nghiệp Quốc phòng và Học viện Kỹ thuật Quân sự đưa ra và đã nhận được những câu trả lời đầy đủ, mang nhiều thông tin bổ ích của các chuyên gia từ Vietbay và hãng Siemens.
Hội thảo kết thúc tốt đẹp trong sự hài lòng của các khách mời. Hy vọng trong tương lai, khi giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm của Siemens được triển khai sẽ tạo ra một bước đột phá trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng, giúp hoàn thành mục tiêu hiện đại hóa quốc phòng – an ninh, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.