Ứng dụng mạnh mẽ cho Robot trong Process Simulate

30/01/2023

 Process Simulate là phần mềm mô phỏng tiêu chuẩn của ngành công nghiệp ô tô được sử dụng để lập kế hoạch, mô phỏng và xác nhận tự động hóa thông qua vòng đời sản phẩm, từ khái niệm đến thực hiện. Phần mềm cho phép các kỹ sư kiểm tra nhiều biến thể bộ phận và dòng vật liệu phức tạp qua một dây chuyền, cũng như kiểm tra và xác thực mã PLC ngoại tuyến trước khi quá trình cài đặt vật lý diễn ra. Độ chính xác và tính linh hoạt được cung cấp bởi Process Simulate khiến nó trở thành một công cụ linh hoạt cho kỹ thuật sản xuất trong bất kỳ ngành công nghiệp nào.

Khả năng

Process Simulate có thể được sử dụng để tạo mô phỏng theo hướng sự kiện bằng cách kết hợp một loạt các khía cạnh, bao gồm:

       –  Định nghĩa quy trình
       –  Định nghĩa bố cục và tích hợp
       –  Lập trình robot
       –  Trình tự hoạt động
       –  Dòng nguyên liệu
       –  Điều khiển tự động
       –  Vận hành ảo
       –  Tương tác giữa người và máy
       –  Hệ thống an toàn
       –  Thực tế ảo để trình bày và cộng tác

Sự phát triển của phần mềm cho robot

      Từ mô phỏng robot đơn lẻ trong những năm 80 đến mô phỏng cell thân xe ô tô vào những năm 90 với Robcad, Process Simulate cho phép người dùng mô phỏng nhiều dây chuyền sản xuất hoạt động đồng thời trong một nghiên cứu duy nhất. Với robot hoặc cell hoạt động đồng thời, không cần phải đưa ra giả định cho bất kỳ sự kiện nào xảy ra trong nhà máy, tất cả các tương tác có thể có giữa các cell và hiệu ứng của chúng đều được tính đến. Khi tất cả các sự kiện được mô phỏng cùng một lúc, điều này mang lại độ chính xác cao hơn khi so sánh với hoạt động của một robot hoặc cell duy nhất tại một thời điểm.

      Nhiều khách hàng đã thành công khi chuyển các cell và dự án trong Robcad hiện có trực tiếp vào Process Simulate. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất có thể tận dụng lợi thế của việc sử dụng giao diện người dùng Process Simulate trực quan, cũng như hưởng lợi từ các bản cập nhật phần mềm cùng với phần cứng và hỗ trợ hệ điều hành để giữ cho chương trình hoạt động hiệu quả.

Xác thực mã PLC ngoại vi với vận hành ảo

      Vận hành ảo là mô phỏng và gỡ lỗi mã PLC bằng cách sử dụng ‘bản sao kỹ thuật số’ – đây là bản sao chức năng chính xác của dây chuyền sản xuất trong thế giới ảo, nơi thử nghiệm không giới hạn có thể diễn ra trong môi trường không có rủi ro.

      Phương pháp vận hành ảo tạo điều kiện cho sự hợp tác liên ngành giữa các nhóm cơ khí và điện sớm hơn nhiều trong một dự án, cho phép nhiều chương trình được hoàn thành và thử nghiệm trước khi lắp đặt vật lý. Điều này dẫn đến việc dành ít thời gian hơn trên khu sản xuất nhà máy, như đã thấy trong nghiên cứu điển hình KUKA Brazil từ Siemens Digital Industries.

      Process Simulate tích hợp liền mạch với tai nghe thực tế ảo HTC Vive hoặc HTC Vive Pro, bộ điều khiển cầm tay và chế độ xem trên màn hình để có thể dễ dàng chia sẻ thiết kế với nhiều đối tượng hơn. Khám phá các dây chuyền trong thực tế ảo giúp truyền đạt hiệu quả thông tin và xem xét các thiết kế với một loạt các bên liên quan kỹ thuật và phi kỹ thuật.

     Ngoài ra, Thực tế ảo tự nhiên dựa vào việc đánh giá các yếu tố con người trong môi trường sản xuất, chẳng hạn như hướng nhìn của người vận hành và khoảng cách gần với chuyển động của robot.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành