Tự động hóa gia công với NX CAM Feature Base Machining

30/01/2023

       Siemens NX CAM là giải pháp phần mềm lập trình gia công NX CAM mạnh mẽ và đồng bộ được ứng dụng cho lập trình gia công với nhiều loại khác nhau bao gồm: Gia công 2.5 trục, 3 trục, 4 trục, 5 trục, lập trình gia công cho Robot, lập trình gia công tiện, tiện phay kết hợp, lập trình gia công cắt dây. NX cũng cho phép giao diện mở để người dùng có thể thiết lập các chương trình gia công tự động hóa giảm thiểu các công việc lặp lại từ đó tối ưu hóa thời gian lập trình gia công.

Trong bài viết này tác giả đề cập đến khả năng lập trình gia công tự động hóa với tính năng NX Feature Base Machining (FBM), cho phép kỹ sư lập trình có thể thực hiện lập trình gia công nhanh chong và giảm thiểu các công việc lặp lại.

Đối tượng hình học có thể áp dụng Feature Base Machining (FBM) là gì?

Đối tượng có thể áp dụng FBM là các hệ lỗ trên chi tiết, các bề mặt tiêu chuẩn (hốc, lỗ, rãnh, mặt phẳng, thành phẳng), các nhóm bề mặt tương tự nhau, các sản phẩm có thể áp dụng hiệu quả FBM là các tâm khuôn base của khuôn ép nhựa, khuôn dập liên hoàn, khuôn đúc, các linh kiện JIG và máy có các bề mặt tiêu chuẩn.

Khả năng của tự động hóa của NX Feature Base Machining (FBM) như thế nào?

Có thể tự động nhận diện các dạng lỗ, bề mặt tiêu chuẩn sau một cú Click chuột, có thể định nghĩa hoặc tạo thêm các quy luật để phần mềm tự động phân nhóm các đối tượng hình học.Ví dụ thông qua thiết lập (Dạy phần mềm) màu sắc, hình dạng, kích thước, dung sai kích thước, sau đó phần mềm sẽ tự động tìm kiếm các đối tượng hình học gia công tương đồng với các thiết lập và tự động tạo chương trình gia công.

Khả năng tự động hóa của NX Feature Base Machining (FBM) bao gồm những gì ?

Bao gồm tự động tìm và lựa chọn, phân nhóm các đối tượng hình học gia công (lỗ ren, lỗ bậc, lỗ định vị, hốc vuông, ….), tự động tạo các tài nguyên gia công tương ứng với đối tượng hình học đã lựa chọn và phân nhóm, tự động lựa chọn dao phù hợp theo thư viện, tự động lựa chọn chế độ cắt theo thư viện, tự động nhận giá trị dung sai kích thước từ PMI để từ đó tự tạo thêm các chương trình gia công tinh phù hợp.

NX CAM Feature Base Machining (FBM) có thể sử dụng cho các trường hợp các vùng bề mặt cong được không?

Người dùng có thể “Dạy – Teach” cho phần mềm các đặc tính nhận dạng có một biên dạng khu vực hình học nào đó sau đó tự động tái sử dụng lại cho các khu vực bề mặt khác tương tự.Để sử dụng hiệu quả các chức năng FBM, người dùng cần phải thiết lập tùy chỉnh về cách thức nhận diện đối tượng, cách thức tạo chương trình gia công, cách thức lựa chọn chế độ cắt để phần mềm có thể tạo chương trình gia công tự đồng phù hợp với tiêu chuẩn gia công của từng đơn vị.

Vietbay là công ty đã có 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác chiến lược và Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Industry Software tại Việt Nam, 10 là Đối tác chính của Autodesk và Đại lý của rất nhiều hãng phần mềm công nghiệp khác như Solidworks, CIMCO, WorkNC, đặc biệt Vietbay có VTC – Trung tâm Đào tạo uỷ quyền của Siemens đào tạo và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens. Vietbay sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn trực tiếp các sản phẩm giải pháp công nghệ tích hợp toàn diện, đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 cho khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau từ ô tô xe máy, điện tử, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Tel: 091 929 5521 (Sales) /091 929 5527 (Tech) * Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn *  www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành