Tổng quan các thành phần Azure

30/01/2023
Microsoft Azure là một tập hợp các nền tảng ứng dụng điện toán đám mây, chúng ta có thể lựa chọn các ứng dụng, nền tảng được cung cấp bởi Microsoft Azure để triển khai hệ thống đáp ứng cho nhu cầu doanh nghiệp của chúng ta.

Các thành phần của Microsoft Azure
Để quản trị Microsoft Azure, Microsoft đã cung cấp cho chung ta một giao diện portal để quản lý đó là Management Portal. Các dịch vụ hiện tại đang có trong Microsoft Azure được phân loại thành các nhóm dịch vụ khác nhau trong Management Portal. Mục đích chính của việc phân loại thành các nhóm dịch vụ trong Management Portal là giúp người dùng dễ dàng nhận ra và tiếp cận một cách nhanh chóng đến các dịch vụ đang được cung cấp trên Microsoft Azure.
 

Management Portal
Azure cho ra đời web portal với tên gọi là Management Portal, nó cho phép người quản trị quản lý các tác vụ, thao tác cài đặt các dịch vụ trên Azure tuy nhiên có một số chức năng trên Azure mà chúng ta không thể quản trị bằng Management Portal. Hiện nay Microsoft đang cho ra đời phiên bản portal mới hơn với các tính năng tương tự như Management Portal và nó có tên gọi là Azure Preview Portal.

Thông tin liên hệ Tư vấn:
VIETBAY IT TEAM 
Sales: [email protected] 
Technical: [email protected] 
Hotline: 091 929 5529
www.vietbay.com.vn | www.phanmembanquyen.com