Tối ưu hóa thiết kế bằng gói phần mềm Autodesk Product Design Suite 2018 (phần 1)

30/01/2023
Ngày nay trong các lĩnh vực thiết kế đang phát triển rất mạnh mẽ, ngoài yêu cầu về thiết kế chính xác, mô hình đẹp mắt còn yêu cầu nhiều hơn về mặt thời gian hoàn thành các thiết kế sản phẩm. Đưa sản phẩm càng sớm ra thị trường, thì doanh nghiệp càng sớm có được lợi thế trước đối thủ cạnh tranh và từ đó có được lợi nhuận lớn hơn. Áp lực này đặt lên vài tất cả các kỹ sư ở rất nhiều ngành công nghiệp như thiết bị công nghiệp, công nghệ cao, sản phẩm tiêu dùng, dầu khí …, với gói sản phẩm Autodesk Product Design Suite 2018 hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu thiết kế cho các kỹ sư và doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Gói phần mềm Thiết kế Autodesk Product Design Suite 2018 bao gồm các phần mềm nổi bật nhất như Inventor Professional 2018, AutoCAD Mechanical 2018, AutoCAD Electrical 2018 phiên bản tiên tiến nhất của phần mềm này. Phiên bản này với giao diện mới và các công cụ thiết kê cơ khí và hệ thống điện được nâng cao năng suất cho phép khách hàng trải nghiệm một tiêu chuẩn mới trong thiết kế và lưu trữ. Ngoài ra, dịch vụ thuê bao của Autodesk mang đến cho khách hàng khả năng truy cập vào các công cụ cần thiết một cách thuận tiện hơn cho việc phát triển doanh nghiệp. Dịch vụ thuê bao kết nối khách hàng tới bản cập nhật phần mềm, dịch vụ và hỗ trợ giúp họ nhận được nhiều lợi ích nhất từ sự đầu tư vào phần mềm Autodesk hiện tại và trong tương lai.
 
 
 
 Autodesk ® Design Suite 2018 sản phẩm phần mềm là một giải pháp toàn diện cho Digital Prototyping, cung cấp thiết kế 3D trực quan, và các công cụ mô phỏng để hoàn thành toàn bộ quá trình kỹ thuật của bạn. Với công nghê Digital Prototyping của Product Design Suite có thể giúp bạn thiết kế sản phẩm tốt hơn, giảm chi phí phát triển, và đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn.
 
Đổi mới nhanh chóng
Phát triển thiết kế sáng tạo hơn với một bộ tích hợp các công cụ giúp chuyển thông tin liên tục và đáp ứng nhu cầu từng giai đoạn của kỹ thuật, từ thiết kế thông qua mô phỏng. Tích hợp tính thẩm mỹ kiểu dáng công nghiệp vào sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng một loạt các công cụ mô hình hóa, tạo cho sản phẩm của bạn với một lợi thế cạnh tranh tốt hơn.
 
Thiết kế không giới hạn
Với một tập hợp các biểu tượng dễ sử dụng, công cụ thiết kế tương thích, đội ngũ thiết kế kỹ thuật của bạn có thể làm việc một cách sáng tạo và quản lý các quá trình thiết kê của họ hiệu quả hơn. Như ý tưởng di chuyển từ quá trình phác thảo đến kỹ thuật, sự cần thiết phải sửa lại các phác thảo được giảm thiểu tối đa các kỹ sư có thể làm việc từ thiết kế phác thảo. Và với tất cả mọi người sử dụng một tập hợp các công cụ, giúp bạn cải thiện sự hợp tác trên tất cả các giai đoạn phát triển.
 
Nâng cao chất lượng sản phẩm và chi phí thấp hơn
Tối ưu hóa hiệu suất và xác nhận sản phẩm trước khi sản phẩm được xây dựng. Với dịch vụ điện toán đám mây dựa trên Autodesk 360 và các công cụ mô phỏng được tích hợp, Product Design Suite 2018 giúp bạn giảm nguy cơ sai sót, xác nhận ý định thiết kế thông qua toàn bộ quá trình thiết kế, mô phỏng, và lựa chọn chi phí thấp, vật liệu tác động thấp nhất đến môi trường bên ngoài để hỗ trợ trong phát triển sản phẩm bền vững.
 
Hợp tác quản lý dữ liệu
Tránh trùng lặp và quản lý tất cả dữ liệu thiết kế của bạn thông qua một hệ thống quản lý dữ liệu tích hợp. Autodesk cung cấp phần mềm quản lý dữ liệu tập trung cho phép các nhóm làm việc để lưu trữ an toàn và quản lý công việc theo tiến độ dữ liệu thiết kế và tài liệu liên quan. Điều này cho phép một hệ thống quản lý thay đổi hợp lý, tài liệu chính xác nguyên vật liệu, danh mục (BOMs), và khả năng chia sẻ mô hình sản phẩm với nhóm, khách hàng, và nhà cung cấp.
 
Truyền đạt ý tưởng thiết kế
Sử dụng sản phẩm Autodesk Design Suite dễ dàng tạo ra và sẵn sàng chia sẻ tài liệu sản xuất từ một nguyên mẫu kỹ thuật số được xác nhận, giúp giảm thiểu sai sót và cung cấp các thiết kế trong thời gian ngắn hơn. Chuyển dữ liệu thiết kế của bạn vào render photorealistic và cinematic đưa ra hình ảnh động chất lượng, cung cấp cho bạn một giải pháp hơn các đối thủ cạnh tranh và cung cấp ý tưởng thiết kế trực quan tuyệt đẹp cho khách hàng. Tăng cường kiểm tra thiết kế kỹ thuật và hợp tác bằng cách tích hợp dữ liệu chuỗi cung ứng để tạo ra và scan hình ảnh lớn.
 
Tích hợp điện và thiết kế cơ khí
Product Design Suite giúp nhà sản xuất chính nhận ra những lợi ích đầy đủ của cơ khí – điện, điện tử bằng cách cho phép họ nhanh chóng tạo ra và dễ dàng duy trì một mô hình kỹ thuật số duy nhất. Mô hình này kết nối cơ khí và điện bằng cách chuyển giao dữ liệu thiết kế từ tất cả các giai đoạn phát triển để sử dụng trên tất cả các lĩnh vực. Bởi vì mô hình kỹ thuật số mô phỏng các sản phẩm hoàn chỉnh, các kỹ sư có thể hình dung tốt hơn, tối ưu hóa và quản lý thiết kế của họ trước khi đưa ra sản xuất một sản phẩm mẫu thử nghiệm.
 
Với những lợi ích thật sự thiết thực cho việc thiết kế, các tính năng của Autodesk Product Design 2018 sẽ giúp các kỹ sư và doanh nghiệp dễ dàng hơn khi chế tạo –  sản xuất sản phẩm và đưa ra thị trường đúng thời gian đã định.
Phần sau, chúng ta sẽ tìm hiểu về các tính năng nổi bật trong gói Autodesk Product Design 2018.

Xem thêm: Tối ưu hóa thiết kế bằng gói phần mềm Autodesk Product Design Suite 2018 (phần 2)