Tính năng tạo mảng Associative Array: Tăng cường hiệu quả thiết kế có sẵn trong ZWCAD 2022

30/01/2023

Tăng cường hiệu quả thiết kế có sẵn trong ZWCAD 2022 bằng tính năng tạo mảng Associative Array. Hãy cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới đây nhé!!!

Tạo mảng theo đường dẫn

Trước đây, bạn chỉ có thể nhân bản đối tượng theo hình chữ nhật hoặc hình tròn. Tuy nhiên giờ đây, bạn có thể sao chép các đối tượng theo mọi đường dẫn tùy chỉnh (đường thẳng, chuỗi đa giác, spline, hình tròn,….). Nếu đường dẫn thay đổi, vị trí của các đối tượng sử dụng tính năng Array sẽ thay đổi tương ứng.
Để làm điều đó, trước tiên, nhấp vào nút Path Array dẫn dưới tab Home trong menu Ribbon hoặc nhập ARRAYPATH trong dòng lệnh; tiếp theo, chọn các đối tượng để tạo mảng và một đối tượng làm đường dẫn và điều chỉnh mảng bằng cách chỉ định các tùy chọn như phương pháp (Chia để phân phối đồng đều các mục của mảng dọc theo đường dẫn hoặc Đo để phân phối chúng theo các khoảng cách cụ thể), điểm cơ sở,…

Tạo mảng với tùy chọn Path trong tính năng Array

Điều chỉnh mảng hiệu quả, chính xác với Grips và Panels

Việc kéo các điểm Grip trên mảng theo đường dẫn sẽ tự động tăng hoặc giảm số lượng đối tượng. Đây được gọi là Grip Editing, rất hữu ích và linh hoạt. Chỉ cần di chuyển chuột và kéo điểm Grip, bạn có thể thay đổi số lượng, khoảng cách, góc,.. của các đối tượng một cách thuận tiện.

Thay đổi vị trí các đối tượng khi tạo mảng bằng cách  thay đổi vị trí các điểm Grip
       Mặc dù chỉnh sửa bằng các điểm Grip (Grip Editing) rất thuận tiện, nhưng đôi khi độ chính xác là cần thiết. Ví dụ: nếu chúng ta định đặt giá trị khoảng chính xác hoặc tạo 30 hàng trong mảng, thì việc kéo các điểm Grip có vẻ không phải là một ý kiến hay.
Vì vậy, làm thế nào để làm cho các mảng chính xác? Một trong những câu trả lời là bảng điều khiển theo ngữ cảnh. Khi bạn bấm vào mảng kết hợp, bảng theo ngữ cảnh này sẽ xuất hiện trên menu Ribbon. Với bảng điều khiển này, hầu hết các thuộc tính mảng, chẳng hạn như số cột, số hàng và khoảng cách có thể được đặt. Nếu bạn thích giao diện Classic, chỉ cần nhấp vào mảng để gọi bảng Properties nơi bạn có thể thực hiện những điều tương tự.

Thực hiện các thao tác chính xác hơn trong bảng ngữ cảnh

Chỉnh sửa đối tượng đầu vào, thay thế tất cả các mục

Thời gian phải xóa mảng bị lỗi và tạo lại một mảng khác đã không còn nữa. Hiện đã có chức năng Edit Source mạnh mẽ, khi một trong các đối tượng của mảng được chỉnh sửa, phần còn lại của chúng sẽ được cập nhật tương ứng.
Cách 1: Nhấp vào nút Edit Source bên dưới tab Array trong menu Ribbon, chọn và sửa đổi đối tượng bạn muốn, và cuối cùng chọn Save Changes hoặc Close Array.
Cách 2: Nhập ARRAYEDIT, chọn một mảng, nhập tùy chọn Source, chỉnh sửa đối tượng đầu vào, nhập ARRAYCLOSE và cuối cùng, nhấp vào Yes để lưu các thay đổi.

Tự động cập nhập các đối tượng trong mảng khi đối tượng đầu vào được sửa đổi

Ngoài việc thay thế tất cả các mục cùng một lúc, bạn cũng có thể thay thế chỉ một hoặc nhiều mục trong mảng bằng chức năng Replace Items.

Thay thế một hoặc nhiều đối tượng trong mảng với công cụ Replace Items
Liên hệ Vietbay để được hỗ trợ dùng thử miễn phí ZWCAD 2022:
Vietbay Sales Team
Hotline: 091 929 5529
Email: 
[email protected] 
Website: www.vietbay.com.vn *  www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành