Tính năng nổi bật Subdivision Modeling trên Siemens Solid Edge 2021

30/01/2023
     Dựa trên công nghệ có nguồn gốc từ ngành công nghiệp điện ảnh và giải trí, Subdivision Modeling (mô hình hóa thứ phân) đã được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của ngành sản xuất. Subdivision Modeling có khả năng tạo ra các hình dạng hình học phức tạp trong phần mềm thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) dựa trên các hình dạng hữu cơ phức tạp được tìm thấy trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Cho dù bạn là chuyên gia hay người chưa có kinh nghiệm với phần mềm CAD, việc lập mô hình thứ phân giúp bạn dễ dàng phát triển tất cả các hình dạng nâng cao với chất lượng cao trong môi trường Solid Edge và không cần chuyển đổi dữ liệu.

Rút ngắn thời gian phát triển các dạng sản phẩm so với mô hình truyền thống.

Subdivision Modeling trong phần mềm Solid Edge tạo ra một đối tượng cách điệu bằng cách sử dụng khung đa giác để kiểm soát hình dạng của nó. Bằng cách liên tục thao tác và chia nhỏ khung đa giác đó, bạn có thể thêm các mức độ chi tiết và kiểm soát lớn hơn cho đến khi bạn có hình dạng mong muốn. Mô hình thứ phân cung cấp mức độ kiểm soát cao hơn so với việc chỉ sử dụng đa giác. Nó cho phép các cạnh sắc nét kết hợp với các bề mặt bóng mịn.

Các công cụ thiết kế cách điệu

Kỹ thuật mô hình hóa chia thứ phân ra hình học phức tạp, có thể được chia nhỏ gần như vô hạn để tạo ra một hình dạng linh hoạt. Bằng cách liên tục thao tác và chia nhỏ một hình dạng ban đầu, bạn có thể thêm các mức độ chi tiết lớn hơn vào thiết kế của mình.

Mô hình hóa linh hoạt

Sau khi chọn từ nhiều hình dạng ban đầu, mô hình thứ phân tạo ra một đối tượng hình học cách điệu bằng cách sử dụng một khung đa giác để kiểm soát hình dạng của nó. khung có thể được điều khiển theo nhiều cách khác nhau, có thể bằng cách sử dụng tay nắm hiệu chỉnh trong Solid Edge để tạo ra hình dạng mong muốn.

Cách mạng trong phát triển hình dáng

Mô hình thứ phân cho phép bạn phát triển các dạng sản phẩm trong một phần thời gian cần thiết với các sản phẩm truyền thống. Các hình dáng kết quả với chất lượng cao, có tính liên kết, có thể chỉnh sửa và phù hợp để sử dụng cho người dùng cuối của dữ liệu CAD. Không cần chuyển đổi dữ liệu và không cần rời khỏi môi trường Solid Edge.

     Ứng dụng Subdivision Modeling trên Solid Edge tạo ra một đối tượng hình học cách điệu bằng cách sử dụng một khung đa giác để kiểm soát hình dạng của nó. Các khung điều khiển bao gồm các đỉnh, các cạnh và các mặt. Với mức độ kiểm soát cao hơn được cấp bởi các lồng điều khiển này, các đỉnh, cạnh và mặt có thể được kéo và thao tác để phát triển một hình dạng độc đáo. Một loạt các lệnh – chẳng hạn như di chuyển và xoay, pha trộn, đối xứng, v.v. – cho phép bạn thao tác và tạo mẫu thiết kế theo hình dạng mong muốn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về tính năng mới trên Solid Edge tại https://vietbay.com.vn/nhung-tinh-nang-moi-tren-siemens-solid-edge-2021-1378-vi.htm. Hãy dùng thử và cảm nhận về những giá trị Solid Edge 2021 mang đến cho bạn! Download bản dùng thử Solid Edge 2021 tại đây

(Theo Siemens)

Vietbay đã có 16 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm IT và các giải pháp công nghệ tối ưu thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác Vàng đầu tiên của hãng Siemens Digital Industries Software tại Việt Nam, là Đối tác chính của Autodesk, Vericut, CIMCO, WorkNC… Đặc biệt VTC – Trung tâm Đào tạo Vietbay là Đối tác uỷ quyền của Siemens Digital Industries Software đào tạo theo giáo trình chuẩn hãng và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn quốc tế của Siemens hoặc các chứng nhận uy tín của Vietbay trên khắp Việt Nam.

Liên hệ Vietbay để được tư vấn trực tiếp các giải pháp công nghệ sản xuất thông minh, số hoá nhà máy một cách toàn diện, tích hợp và đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 các ngành công nghiệp linh kiện điện tử, ô tô xe máy, khuôn mẫu, hàng tiêu dùng, máy công nghiệp…

Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Mobile/Whatsapp/Zalo: 091 929 5525 (Sales) /091 929 5527 (Tech)
Email:
[email protected]; Facebook: facebook.com/vietbay.com.vn
Website:
www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

Vietbay – Công ty Cung cấp Giải pháp sản xuất thông minh và Tối ưu Tài sản phần mềm hàng đầu Việt Nam

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành