Tính năng mới Solid Edge 2022: Tăng tốc độ mô phỏng với Solid Edge Simulation

30/01/2023

Cùng Vietbay khám pá nhũng tính năng mới Solid Edge 2022: Tăng tốc độ mô phỏng với Solid Edge Simulation ngay dưới đây nhé!!!

Tăng tốc độ mô phỏng

Thiết kế theo hướng mô phỏng giúp nhà thiết kế nhận được phản hồi ngay lập tức về hiệu suất thiết kế bằng cách nhúng mô phỏng vào môi trường thiết kế hỗ trợ máy tính (CAD) và các quy trình của nhà thiết kế.

 Là một phần của bản phát hành Solid Edge 2022, Solid Edge Simulation tăng tốc độ tính toán các bài toán mô phỏng với các quy trình tự động xác nhận hiệu suất thiết kế. Solid Edge 2022 tiếp tục cung cấp cho các kỹ sư thiết kế các công cụ mô phỏng mạnh mẽ để giúp xác thực kỹ thuật số các thiết kế và xây dựng các sản phẩm tốt hơn trong thời gian ngắn hơn bằng cách tải trước quy trình mô phỏng.

Các quy trình tạo lưới tự động mới cung cấp lưới chất lượng cao với nỗ lực tối thiểu bằng cách kiểm soát lưới mà không cần tham số. Có thể tạo lưới mô phỏng ngay trên mô hình lưới hiện có khiến Solid Edge trở nên khác biệt. Không có yêu cầu về kỹ thuật thiết kế ngược hoặc quy trình phức tạp khác. Tùy chọn Body Mesh, một công nghệ lưới mới của Siemens, đơn giản hóa và cải thiện lưới tứ diện cho các chi tiết phức tạp với mô hình phức tạp, tự động làm sạch các mặt, cạnh nhỏ ảnh hưởng xấu đến mô phỏng. Mô hình lưới có thể được xác nhận bằng cách sử dụng kết quả từ quét 3D hoặc bài toán tối ưu thiết kế (generative), mang lại sự tự tin cho kết quả mô phỏng của bạn.

     Solid Edge Simulation có thể tính toán áp suất thủy tĩnh (Hydrostatic Pressure) trong một bài toán tĩnh tuyến tính hoặc kết hợp. Điều này có thể được sử dụng để xác định áp suất tối đa và nhỏ nhất được tạo ra bởi một chất lỏng ở trạng thái cân bằng do tác động của các yếu tố bạn muốn xem xét. Điều này giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về hiệu suất cao và hiệu quả của các hệ thống thủy lực.


Kết quả phân tích áp suất chất lỏng

Thủy tĩnh học

Hiệu suất hiển thị mô phỏng, hiện nhanh hơn gấp 10 lần so với trước đây, tối ưu hóa thời gian tải cho dữ liệu kết quả, làm cho mô phỏng trên Solid Edge 2022 nhanh hơn bao giờ hết. Các cải tiến sau đã được thực hiện trong hiệu suất hiển thị: tải lưới và hiệu suất phân rã, tối ưu hóa thời gian tải cho dữ liệu kết quả; tối ưu hóa hiển thị ràng buộc, tải và kết nối; và hiệu suất hiển thị lưới.
Solid Edge Simulation cũng đã thêm khả năng xem biểu đồ ứng suất Beam von-Mises cho các mô hình khung dầm. Hệ số của đồ thị an toàn đã được nâng cao và hiện dựa trên ứng suất von-Mises, tạo ra kết quả chính xác hơn nhiều so với kết quả ứng suất tổng hợp tối đa đã được sử dụng trước đây. Thay vì chỉ thêm mức độ ứng suất, nó đánh giá hệ số ứng suất phức tạp của sự an toàn bằng cách sử dụng các công thức.

Ứng suất Beam Von-Mises

Chùm tia Von-Mises ứng suất

Mô hình hóa phần tử 1D (Beam) đã được cải tiến với việc tạo phần tử 1D tự động để định nghĩa mô hình tốt hơn và hỗ trợ liên kết cố định thủ công, cung cấp khả năng chỉ định chiều dài liên kết cố định tối đa. Việc tạo liên kết tự động mới hiện xem xét tất cả các trường hợp cần tạo liên kết cố định và chỉ tạo những liên kết cần thiết cho bài toán mô phỏng. Có thể điều chỉnh tùy chọn trình kết nối để chỉ định độ dài liên kết cố định tối đa để tự động tạo liên kết hoặc chúng tôi có thể sử dụng lệnh Automatic link cho phép thiết lập mô hình nhanh hơn nhiều. Các phần tử được kết nối kỹ thuật số ngăn chặn tạo các phần tử cố định không cần thiết ở các góc.

Liên kết cố định 

Với các cải tiến về mô phỏng nhằm mục đích tối ưu hóa việc xác thực thiết kế ,Solid Edge 2022 sẽ mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Phone/Viber/Zalo/Whatsapp: 091 929 5520
Email: [email protected]
Website: www.vietbay.com.vn * www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn
 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành