Thiết lập cài đặt người tham dự trong cuộc họp nhóm Microsoft Teams

30/01/2023

     Với giao diện thân thiện với người dùng, chi phí phải chăng, được tích hợp sẵn trong các gói Microsoft 365 Business Basic, Microsoft 365 Business Standard, Microsoft Teams đã trở thành một nền tảng cộng tác làm việc tuyệt vời. Trong một cuộc họp nhóm Teams, việc thiết lập người tham dự thông thường sẽ do quản trị viên cài đặt với mục đích phân chia vai trò của từng người tham dự và quản lý cuộc họp tốt hơn.

Và dưới đây, Vietbay sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thiết lập người tham dự trong cuộc họp nhóm Teams cụ thể.

1. Thay đổi thiết lập người tham dự từ Destop

     – Với Cuộc họp đã lên lịch, cách đơn giản nhất để thay đổi thiết lập người tham dự là là trong thư mời, chọn Meeting options.

     – Với Cuộc họp đang diễn ra, bạn bắt đầu cuộc họp bằng cách chọn họp ngay Meet now, sau đó chọn Hiển thị người tham dự Show participants. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả người tham dự trong cuộc họp.

     – Thay đổi thiết đặt người tham dự

     – Chọn người có thể bỏ qua phòng đợi
     Là người tổ chức cuộc họp, bạn có quyền quyết định ai sẽ tham dự cuộc họp của bạn trực tiếp và ai cần đợi để bạn phê duyệt. Nếu bạn chọn để chế độ chờ, bạn sẽ nhìn thấy danh sách những người trong phòng đợi. Từ đó, bạn có thể cho phép hoặc từ chối họ tham dự họp nhóm.

     – Cho phép tham dự bằng điện thoại và bỏ qua phòng đợi

Bạn sẽ thấy một nút bật tắt bên cạnh cho phép người gọi bỏ qua phòng đợi Always let callers bypass the lobby. Khi thiết đặt này được bật, những người gọi đến bằng điện thoại sẽ gia nhập cuộc họp của bạn mà không phải chờ ai đó chấp nhận.

     – Nhận thông báo khi người gọi gia nhập hoặc rời khỏi
Bạn có thể muốn nhận cảnh báo khi ai đó gọi vào bằng điện thoại gia nhập hoặc rời khỏi cuộc họp của bạn. Để thay đổi thiết đặt này, hãy chọn nút bật tắt bên cạnh Thông báo khi người gọi gia nhập hoặc rời khỏi Announce when callers join or leave?

     – Chọn người trình bày
Bạn hoàn toàn có thể chọn diễn giả và thay đổi vai trò của người trình bày trước và trong cuộc họp. 

     – Ngăn người tham dự tự bật tiếng và chia sẻ video
Để tránh bị mất tập trung trong các cuộc họp lớn, bạn có thể quyết định khi nào người dự có thể bật tiếng và chia sẻ video bằng cách tắt bật ở nút Cho phép bật micrô cho người dự Cho phép bật camera cho người dự.Ghi tự động

Nếu bạn bật tùy chọn này, quá trình ghi sẽ bắt đầu ngay khi cuộc họp bắt đầu.

Cho phép trò chuyện trong cuộc họp

Thông thường, những người tham dự cuộc họp có thể tham gia vào cuộc trò chuyện trước, trong và sau cuộc họp. Nếu bạn chọn đã tắt tùy chọn này, sẽ không thể trò chuyện trong khi cuộc họp diễn ra.

Cho phép phản ứng trong cuộc họp
Bạn có thể chọn chế độ cho phép mọi người sử dụng biểu cảm trực tiếp như vỗ tay, thả tim, like trong một cuộc họp. Nếu bạn chọn không cho phép điều này, họ vẫn có thể giơ tay lên.

2. Thay đổi thiết lập người tham dự từ Thiết bị di động
Tương tự các thao tác như thay đổi cài đặt người tham dự từ destop, bạn hoàn toàn có thể thiết lập cài đặt lại từ thiết bị di động.

(Nguồn: Microsoft)


Đặc biệt Sở hữu ngay trọn bộ giải pháp văn phòng làm việc thông minh tích hợp sẵn Microsoft Teams chỉ 58.000 VNĐ/ tháng với chương trình Khuyến mại từ Microsoft và Vietbay (hết 30/6/2022).

Để biết thêm thông tin và tư vấn hỗ trợ về Microsoft Teams, vui lòng liên hệ:

Vietbay IT Team
Hotline: 091 929 5529
Email: [email protected] hoặc
Livechat tại www.vietbay.com.vn

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành