TEAMCENTER RAPID START – Hiệu quả kinh tế và triển khai quản lý dữ liệu PDM nhanh chóng

30/01/2023

1.Lợi ích của Teamcenter Rapid Start

– Triển khai cài đặt, thiết lập thông số đơn giản và nhanh chóng.
– Khả năng mở rộng quản lý dữ liệu PDM luôn sẵn có.
– Cần chuyên môn tối  thiểu về IT để có thể sử dụng và  hỗ trợ.
– Tăng nhanh khả năng  thu hồi lại vốn đầu tư.
– Bắt đầu từ việc quản lý dữ liệu  PDM và phát triển lên quản lý vòng đời sản phẩm PLM.

2.Tính năng Teamcenter Rapid Start

– Thống nhất một nguồn dữ liệu duy nhất.
– Quản lý dữ liệu từ nhiều phần mềm CAD khác nhau.
– Hỗ trợ các công cụ thiết kế cơ khí MCAD và điện tử ECAD phổ biến hiện nay.
– Đánh số ký hiệu thông minh.Tính năng giúp  người quản lý  tự động định dạng tên và ký hiệu cho  chi tiết trong một cụm  rất nhiều chi tiết khác nhau.
– Quản lý trao đổi dữ liệu giữa các bộ phận  hoặc giữa công ty với nhà cung cấp.
– Quản lý tài liệu thông tin.
– Quy trình quản lý đơn giản.
– Cấu hình vai trò và  chức năng sẵn có.
– Hiển thị môi trường CAD trung gian.
– Tương tác với các công cụ hiển thị thiết kế.

3.Sơ lược về Teamcenter Rapid Start

Giải pháp phần mềm Teamcenter rapid start cung cấp hầu hết các định dạng  quản lý dữ liệu sản phẩm trên thế giới, đưa bạn tiếp cận với việc quản lý dữ liệu sản phẩm PDM một cách chanh chóng và  chi phí hiệu quả. Bằng việc  lựa chọn các cấu hình  được tích hợp sẵn, bạn có thể giảm thiểu chi phí bảo trì và tư vấn, cho phép bạn nhận ra lợi ích của việc quản lý dữ liệu PDM.Giúp bạn có thể phát triển lên  giai đoạn quản lý  vòng đời sản phẩm PLM một cách nhanh chóng khi bạn cần nó.
Teamcenter Rapid Start cung cấp khả năng quản lý dữ liệu thiết kế  cơ khí và điện tử, cho phép bạn quản lý, kiểm soát và chia sẻ dữ liệu thiết kế trên toàn bộ hệ thống của bạn và cả nhà cung cấp một cách hiệu quả.
Khả năng trực quan của Teamcenter giúp bạn tương tác trong một môi trường rộng hơn, có thể trao đổi chéo giữa các bộ  phận, nhanh chóng tìm thấy, chia sẻ và tái sử dụng dữ liệu sản phẩm giúp bạn tinh giản quá trình phát triển.
Bạn có thể sử dụng Teamcenter Rapid Start để quản lý quy trình và kế hoạch công việc hàng ngày, với cấu hình sẵn có quy trình thực hiện công việc  với các thay đổi kỹ thuật và đưa sản phẩm ra thị trường được thực hiện tốt hơn, đáp ứng mục tiêu và tiến độ công việc đề ra.

4.Quản lý dữ liệu từ nhiều nguồn CAD khác nhau

Teamcenter quản lý dữ liệu thiết kế cơ khí CAD, thúc đẩy quá trình phát triển sản phẩm bằng cách tái sử dụng dữ liệu, cho phép  các nhóm thiết kế sáng tạo, quản lý và  sử dụng lại dữ liệu từ nhiều nguồn CAD khác nhau bao gồm phần mềm NX, Solid Edge của  hang Siemens PLM, Autocad, Inventor của Autodesk, Catia, Solidworks  của hãng  Dassault system, Creo của PTC.
Teamcenter sử dụng dữ liệu tiêu chuẩn ISO có tên JT. JT là một địng dang trung gian trong môi trường CAD cho phép các nhà thiết kế tích  hợp CAD từ  nhiều nguồn khác nhau vào một mô  hình sản phẩm ảo để có thể xem, tham vấn và đánh dấu các thông tin cần lưu ý.
Teamcenter Rapid Start bao gồm “Hệ thống đánh số thông minh” cho phép công ty bạn tạo ra một mã số tiêu chuẩn hóa cho các chi tiết, bộ phận để nắm bắt các thông tin quan trong như loại vật liệu sản xuất, địa điểm sản xuất, người sử dụng cuối…

5.Quản lý dữ liệu thiết kế điện tử ECAD

Teamcenter Rapid Start cho phép đội ngũ thiết kế điện tử ECAD quản lý  tất cả các khâu từ thiết kế, chế tạo đến lắp ráp, cũng như chia sẻ dữ liệu với các bộ phận khác.Ngoài ra còn có các công cụ thiết kế điện tử được tích hợp thêm như Mentor, Cadence, Intercept  và  Altium. Nó giống như một “cổng chờ” để bạn có thể tích hợp các công cụ do bạn phát triển hoặc mua từ một bên thứ ba.
Teamcenter Rapid Start cho phép bạn tận dụng thư viện thiết kế của các phần mềm thiết kế điện tử ECAD với các chi tiết tiểu chuẩn được thiết kế sẵn phù hợp với các quy định về môi trường.

6.Quản lý thông tin tài liệu

Teamcenter Rapid Start tích hợp với công cụ Microsoft Office và Adobe để mở  rộng các công cụ quản lý dữ liệu sản  phẩm PDM.Công cụ này hỗ trợ việc cập nhật các thông tin kỹ thuật, quy trình sản phẩm, thông tin khách hàng, các yêu cầu thiết lập thông số kỹ thuật hoặc bất kỳ tài liệu nào mà bạn muốn quản lý.Với giao diện người dùng Microsoft Office quen thuộc giúp bạn tương tác dễ dàng.

7.Quy trình quản lý đơn giản

Teamcenter Rapid Start hỗ trợ cho bạn các công cụ làm việc cơ bản giúp bạn sắp xếp hợp lý quy trình phát triển sản phẩm của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng  thực hiện các công việc :

  1. Xem xét, xác nhận, phê duyệt hoặc từ  chối các bộ phận và các văn bản yêu cầu.
  2. Kiểm soát thời gian.
  3. Quản lý chéo  giữa các nhóm, đội trong quy trình phát triển sản phẩm.

       Khả năng đồng bộ hóa với các công vụ Microsoft Office giúp bạn có thể nhanh chóng  tạo ra một tiêu chuẩn làm việc với các tình huống cụ thể.

8.Cấu hình và vai trò

Teamcenter Rapid Start  tập trung vào các công việc mà bạn làm mỗi ngày, cả cá nhân và  theo nhóm. Với giao diện người dùng phù  hợp với từng cá nhân  chỉ hiển thị các tùy chọn trong menu và các ứng dụng cần thiết cho công việc của họ.

9.Nền tảng và triển khai

Nền  tảng của Teamcenter Rapid Start  chính là Teamcenter  cho phép bạn tận dụng  tốt nhất khả năng trực quan  của phần mềm với định dạng JT có dung lượng nhẹ  giúp bạn hiển thị được các mô hình CAD có dung lượng lớn trong một môi trường mà không cần phải truy cập vào một  phần mềm CAD riêng.
Teamcenter Rapid Start s được cấu hình sẵn bao gồm :

  1. Chuyển đổi dữ liệu 2D bao gồm từ bản vẽ trong NX sang CGM, HPGL và TIFF, bản vẽ Solid Edge sang định dạng PDF, DXF, hoặc TIFF
  2. Chuyển đổi dữ liệu 3D bao gồm Solid Edge, NX, CATIA V5, SolidWorks, Inventor, Pro/Engineer sang JT và Solid Edge sang IGES, STEP, Parasolid hoặc STL.
  3. Chuyển đổi thông tin từ Microsoft Office sang  PDF.

   Tất cả các phần mềm  chuyển đổi của Siemens PLM đều có thể được triển khai với  Teamcenter Rapid Start .

10. Active Workspace

Teamcenter Rapid Start  được cấu hình trước và quy định công việc cho  quy trình quản lý dữ liệu sản phẩm PDM. Tuy nhiên nếu bạn muốn mở rộng để người dùng mới có thể tiếp cận và sử dụng trên  các trình duyệt web bạn có thể thêm tính năng trong mục Active Workspace. Tính  năng này cung cấp một giao diện web đơn giản phù hợp nhu cầu sử dụng cụ thể của từng người để họ có thể tiếp cận và sử dụng Teamcenter Rapid Start  một cách dễ dàng và hiệu quả.

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành