Tại sao sử dụng bản vẽ ZWCAD 2D tốt hơn bản vẽ thủ công trong thiết kế nhà cửa?

30/01/2023

Những thách thức khi thiết kế thủ công cho thiết kế nhà

        Ngày nay, thiết kế nhà đã trải qua một chặng đường dài và đã chứng kiến ​​những thay đổi sâu sắc trong các nguyên tắc và kỹ thuật. Từ xu hướng thiết kế nội thất, quy hoạch và phân bổ không gian, hầu như không có giai đoạn nào bị bỏ qua. Khách hàng hiện có nhu cầu đa dạng về kế hoạch thiết kế hoàn hảo với dữ liệu chính xác và các khía cạnh liên quan toàn diện hơn. Và ngành công nghiệp này đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, đặc biệt là bao gồm nhu cầu ngày càng tăng về sự hợp tác với các ngành nghề khác trong quá trình thiết kế nhà. Không có gì ngạc nhiên khi các bản vẽ thủ công không theo kịp những nhu cầu thay đổi này:

Nhanh chóng chỉnh sửa: Việc liên quan đến trực quan hóa các khái niệm thiết kế thường đòi hỏi phải thực hiện nhiều thay đổi đối với thiết kế ban đầu trong khoảng thời gian rất hạn chế. Trong trường hợp các bản vẽ thủ công, điều này là một thách thức lớn. Bất kỳ sự chỉnh sửa nào cũng đều ảnh hưởng tới mọi thứ trên khung giấy đó và cần được thiết kế lại.

Độ chính xác: Nhu cầu về độ chính xác rất được chú trọng khi tiến hành thiết kế nhà. Bản vẽ tay có thể bao gồm rất nhiều sai sót của con người có thể gây ra rắc rối hoặc tai nạn ngay cả trong hoặc sau khi xây dựng.

Trực quan hóa: Các nhà thiết kế cần hình dung các khái niệm thiết kế để họ có thể trình bày chúng tốt hơn với khách hàng và các chuyên gia khác. Làm điều này theo cách thủ công có thể rất tẻ nhạt và vất vả, chưa nói đến việc khả năng chuyển ý tưởng đến khách hàng một cách nhanh chóng rất khó thực hiện.

Sự ra đời của phần mềm CAD đã thay đổi tất cả

       Liên quan tới vấn đề vẽ thủ công này, bên cạnh việc tốn thời gian và áp lực, chúng cũng không thực sự hiệu quả do cần phải thử nghiệm nhiều. Khó khăn hơn nữa, các thiết kế thủ công liên quan đến việc sử dụng nhiều giấy và các mô hình vật lý còn làm tăng thêm rắc rối liên quan đến thiết kế. Vì vậy, việc các nhà thiết kế khám phá các công cụ và kỹ thuật để giúp họ thực hiện công việc là điều tất yếu. Phần mềm CAD 2D tối ưu sẽ giúp mang đến cho họ những thiết kế nhà hiệu quả, chính xác và thực tế, dễ sáng tạo, sao chép và chia sẻ với đồng nghiệp.

       Tới đây, chúng tôi đã đề cập nhiều đến phần mềm CAD trong bài viết này, nhưng một phần mềm CAD đặc biệt phục vụ các kĩ sư thiết kế tỉ mỉ khi thiết kế nhà là phần mềm ZWCAD 2D của hãng phần mềm ZWSOFT. Giao diện người dùng trực quan và nhanh nhạy cùng với một loạt các công cụ thiết kế là lý do khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho việc thiết kế nhà. Với một bước tiến lớn, phiên bản mới nhất của ZWCAD 2022 giúp việc hiển thị trở nên dễ dàng với tính năng 2D mạnh mẽ đồng thời cung cấp trải nghiệm hình ảnh tốt hơn.

Ưu điểm của ZWCAD 2D so với thiết kế thủ công trong thiết kế nhà

       Những ưu điểm mà bản vẽ ZWCAD 2D mang lại:

Tính trực quan: Trực quan hóa các khái niệm thiết kế sẽ là một nhiệm vụ cực kỳ nặng nề nếu được thực hiện thủ công, nhưng lại dễ dàng hơn nhiều khi sử dụng phần mềm ZWCAD. Do đó, bạn có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong một khoảng thời gian ngắn hơn. 

Sửa đổi thiết kế: Việc sửa đổi bản vẽ 2D có thể đến từ khách hàng hoặc đồng nghiệp qua hình thức online nhờ vào ứng dụng đám mây của phần mềm ZWCAD. Trái ngược với vẽ thủ công, bạn không phải bắt đầu vẽ lại bằng ZWCAD. Bạn có thể hoàn thành các sửa đổi lặp đi lặp lại mà các thiết kế nhà cần chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Thiết kế chính xác hơn: Tính chính xác là một yêu cầu quan trọng của bất kỳ thiết kế kiến ​​trúc nào và thậm chí yêu cầu này còn cao hơn trong các thiết kế nhà. Một chút sai sót trong khâu thiết kế có thể gây ra tổn thất lớn trong quá trình xây dựng và thiết kế nội thất. May mắn thay, ZWCAD 2D có thể xử lý tốt các vấn đề liên quan đến độ chính xác. Bạn có thể sử dụng các công cụ tính toán như công thức trong bảng, và vùng điền dữ liệu khi thiết kế. Bằng cách này, những công việc bạn thực hiện sẽ chính xác hơn. Nó thể hiện rằng các thiết kế 2D của bạn sẽ có kích thước và thông số kỹ thuật chính xác để dễ dàng trao đổi rõ ràng với các chuyên viên khác.

Dễ dàng chia sẻ: Phần mềm ZWCAD 2D lưu tất cả các bản vẽ của bạn dưới dạng bản mềm có thể dễ dàng chia sẻ cho bất cứ ai, giúp dễ dàng cộng tác với các đồng nghiệp khác trong nhóm. Khách hàng cũng không nằm ngoài lợi thế này. Khách hàng có thể dễ dàng xem lại các thiết kế đã được chia sẻ ngay cả khi họ đang ở xa. Họ cũng có thể đưa ra các chỉnh sửa và mọi thứ diễn ra từ xa. Điều này là hoàn toàn không thể trong giai đoạn thiết kế thủ công.

Lưu trữ thuận tiện: Lưu trữ các bản vẽ 2D được thực hiện bằng phần mềm ZWCAD rất tiện lợi. Cũng giống như mọi tài liệu bản mềm khác, bạn có thể có lưu trữ tệp của mình trên ứng dụng đám mây, nơi bạn có thể truy cập tệp từ mọi nơi. Bạn cũng có thể lưu trữ tệp của mình trong ổ đĩa flash hoặc ổ cứng mà bạn có thể mang theo bên mình một cách thuận tiện. Trong khi nếu bạn muốn lưu trữ bản nháp thủ công, nó không chỉ cần nhiều túi đựng hồ sơ và không gian để bảo lưu đúng cách mà còn phải đề phòng tất cả các loại chất lỏng có thể gây hư hỏng tài liệu.

Tính sẵn có của các template: Phần mềm ZWCAD 2D cho phép bạn tạo các template mà bạn đã sử dụng thường xuyên, do đó làm cho công việc của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn trong tương lai. Ngoài những template bạn tạo, bạn còn có quyền truy cập vào thư viện phong phú gồm các template tiêu chuẩn giúp việc thiết kế dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tất cả những điều này không có sẵn ở các bản vẽ thủ công.

       Bây giờ, tất cả chúng ta đều rõ ràng việc sử dụng phần mềm CAD đã chiến thắng trong cuộc đua với bản vẽ thủ công trong thiết kế nhà bởi những lý do chính đáng mà Vietbay đã đề cập trong bài viết này. Có thể tóm tắt lại đó là các vấn đề như tốc độ thiết kế, hiệu quả công việc và tính trực quan liên quan đến phần mềm CAD thay thế tốt hơn so với bản vẽ thủ công.

(Nguồn: ZWSOFT)
Liên hệ Vietbay để được hỗ trợ dùng thử miễn phí ZWCAD 2022:
Vietbay Sales Team
Hotline: 091 929 5529
Email: 
[email protected] 
Website: www.vietbay.com.vn *  www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành