Tại sao nên nâng cấp lên Windows Server 2022?

30/01/2023

Windows Server 2022 đã có những cải tiến, chứa tính năng mà Windows Server 2019 chưa có. Điển hình là 3 cái tiến về: bảo mất, khả năng Azure và nền tàng ứng dụng.

Cùng tìm hiểu xem Windows Server 2022 có thực sự đáng để nâng cấp không nhé!

1. Cải thiện bảo mật
Windows Server 2022 bao gồm 3 cải tiến bảo mật chính: tin cậy phần cứng, bảo vệ phần sụn và bảo mật môi trường ảo.

Các cải tiến đáng chú ý khác về bảo mật bao gồm Server Message Block (SMB) với dịch vụ mã hóa Đông Tây AES-256 và SMB, DNS bảo mật với DNS-over-HTTPS, HTTPS và TLS 1.3, Azure Arc, Azure Automanage,…
 


 
Windows Server 2022 cũng đóng gói trong Máy chủ lõi bảo mật. Điều đó bảo vệ phần cứng, firmware và hệ điều hành khỏi các mối đe dọa, sử dụng Mô-đun nền tảng đáng tin cậy 2.0 và Bảo vệ hệ thống của Bộ bảo vệ Windows. 

 
2. Cải thiện khả năng Azure 
Azure Server Message Block (SMB) chạy giao thức QUIC (Quick UDP Internet Connection) mà không sử dụng Giao thức điều khiển truyền tải (TCP) truyền thống. Điều đó cho phép bạn truy cập các máy chủ tệp chạy trên Azure bất kể vị trí nào mà không cần VPN. 

Ngoài ra, bạn có thể kết nối với Azure Arc, điều này cho phép tận dụng các dịch vụ đám mây với Windows Server 2022 tại chỗ. Bạn cũng có thể hưởng lợi từ các cải tiến của máy chủ tệp với tính năng nén SMB.

 

3. Cải tiến Nền tảng Ứng dụng

Windows Server 2022 cũng có một số cải tiến nền tảng ứng dụng: cung cấp một nền tảng linh hoạt để cập nhật các ứng dụng vùng chứa. Hỗ trợ các ứng dụng quy mô lớn, quan trọng đối với doanh nghiệp, như máy chủ SQL thường yêu cầu ít nhất 48 TB bộ nhớ. Theo Microsoft, Server 2022 tải nhanh hơn 30% so với phiên bản trước do kích thước vùng chứa nhỏ hơn.

 
Liên hệ Vietbay để hiểu thêm về Windows Server 2022:
Hotline: 091 929 5529
Email: [email protected]
Website: 
www.vietbay.com.vn | www.phanmembanquyen.com
Fanpage: www.fb.com\vietbay.com.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành