Siemens và Vietbay hỗ trợ doanh nghiệp Tăng tốc Đổi mới sáng tạo với Công nghệ số cho sản xuất

25/03/2023

Ngày 22/03/2023, tại Trung tâm đổi mới Sáng tạo Quốc Gia (NIC) của Bộ Kế hoạch đầu tư đã diễn ra Hội thảo “Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo thông qua các ứng dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp sản xuất”.

siemens-va-vietbay-ho-tro-doanh-nghiep-tang-toc-doi-moi-sang-tao-voi-cong-nghe-so-cho-san-xuat-1

      Phát biểu khai mạc hội thảo, Ông Đỗ Tiến Thịnh – Phó Giám đốc NIC chia sẻ: “Trong xu thế của cách mạng công nghiệp 4.0, việc nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực sản xuất yêu cầu sự cân bằng giữa tính cần thiết về mặt kỹ thuật và tính khả thi về khía cạnh kinh tế. Điều này đặt ra một thách thức đáng kể cho các doanh nghiệp sản xuất trong việc tìm ra giải pháp hiệu quả, giúp thúc đẩy quá trình chuyển đổi số một cách nhanh chóng và tăng tốc đổi mới sáng tạo. Với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp bắt kịp xu hướng phát triển của khoa học công nghệ, tăng tốc quá trình chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo với các giải pháp công nghệ của Siemens, Ban Công Nghiệp Số Siemens Việt Nam và Trung Tâm Đổi Mới Sáng Tạo Quốc Gia (NIC) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư quyết định tổ chức hội thảo này.

      Buổi hội thảo là cơ hội giúp các doanh nghiệp có được những thông tin kiến thức công nghệ mới có liên quan trực tiếp đến các hoạt động sản xuất kinh doanh. Đặc biệt khách tham dự sẽ có cơ hội trải nghiệm các giải pháp công nghệ mới nhất hiện nay của hãng Siemens về Thiết kế cơ khí và Thực tế ảo, Thiết kế Điện tử, Mô phỏng đánh giá sản phẩm, Mô phỏng nhà máy sản xuất, In 3D, Quản lý dữ liệu, Quản lý sản xuất, Internet công nghiệp IIoT, Nhà máy thông minh… được giới thiệu bởi các chuyên gia của Siemens và đối tác. Những khó khăn thách thức trước và trong quá trình thực hiện chuyển đổi số tại doanh nghiệp, chiến lược đổi mới sáng tạo trong công tác giảng dạy với các Trung tâm thực hành số của các trường đại học trước nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao hay kinh nghiệm thực tế giúp chuyển đổi số thành công…  được các chuyên gia chia sẻ, trao đổi tại sự kiện. Nhiều khách tham dự ghi nhận hội thảo chia sẻ các nội dung xúc tích và hiệu quả, thể hiện tính thực hành thực tiễn của các giải pháp công nghệ và có nhiều thông tin mới giá trị giúp các doanh nghiệp tiếp cận công nghệ một cách trực diện, từ đó có thể lựa chọn giải pháp nâng cao năng suất chất lượng phù hợp.

siemens-va-vietbay-ho-tro-doanh-nghiep-tang-toc-doi-moi-sang-tao-voi-cong-nghe-so-cho-san-xuat-3

      Tại hội thảo, Siemens công bố Chương trình tài trợ Gói giải pháp công nghệ cho các Doanh nghiệp trợ trị giá hàng trăm triệu và kéo dài hàng năm cho một doanh nghiệp và Công ty Vietbay trao Tài trợ Dịch vụ Tư vấn Chuyển đổi số – Đào tạo công nghệ – Hỗ trợ kỹ thuật dành cho 20 doanh nghiệp có các hoạt động Thiết kế phát triển sản phẩm và Gia công sản xuất. Siemens hy vọng Chương trình tài trợ này sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đổi mới sáng tạo, thúc đẩy công tác chuyển đổi số được nhanh chóng và hiệu quả, nâng cao năng suất lao động giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh để tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

siemens-va-vietbay-ho-tro-doanh-nghiep-tang-toc-doi-moi-sang-tao-voi-cong-nghe-so-cho-san-xuat-4

#vietbay #siemens #nic #chuyendoiso #daotaokysu #sukien

Đăng ký nhận tài trợ: https://forms.gle/srksLUVKWkdsFQzM7

Thông tin liên quan:

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành