Siemens Solid Edge – phần mềm thiết kế cơ điện giá rẻ

30/01/2023
Cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra ở Việt Nam. Ngành công nghiệp điện tử ngày càng phát triển. Đây là cơ hội cũng như thách thức cho các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điện tử. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong lĩnh vực này đang trở nên khốc liệt hơn. Để tồn tại và phát triển trong điều kiện như vậy, doanh nghiệp của bạn hãy chọn cho mình một giải pháp thông minh để mang lại hiệu quả tối đa cho sản xuất với chi phí phù hợp. Siemens Solid Edge là một giải pháp phù hợp với những yêu cầu đó! Dựa trên công nghệ hàng đầu trong ngành từ Mentor Graphics, một doanh nghiệp được mua lại và sát nhập vào hãng Siemens PLM Industry, Solid Edge được tin cậy và chứng minh trên toàn thế giới.
Cùng Vietbay tìm hiểu những thông tin cần thiết của phần mềm Solid Edge ngay dưới đây nhé!

Solid Edge mang lại cho chúng ta điều gì?

     –  Thiết kế và mô phỏng hệ thống điện, từ các mạch điện đơn giản đến các bó dây phức tạp.
     –   Định tuyến dây và các thành phần trong mô hình lắp ráp 3D.
     –   Phân tích các mô hình để tính toán độ dài dây chính xác và thiết kế bó dây.
     –   Sử dụng mô phỏng ảo để đảm bảo mạch hoạt động theo thông số kỹ thuật, không phải chờ nguyên mẫu vật lý.
     –   Đảm bảo tính tương tác giữa các miền ECAD và MCAD, ngay cả ở các vị trí phân tán.
     –   Hiển thị các khía cạnh điện của thiết kế trong môi trường 3D.
     –   Tích hợp đầy đủ PCB layout và môi trường thiết kế cơ khí.
     –   Thư viện linh kiện mạnh.

Đặc điểm nổi bật của Solid Edge

Solid Edge thiết kế dây

 

Solid Edge thiết kế dây một ứng dụng sơ đồ, có tính năng phân tích và mô phỏng điện tích hợp độc đáo, cho phép các nhóm thiết kế vượt qua các thách thức thiết kế cơ điện sớm hơn trong chu trình thiết kế.
 

Solid Edge thiết kế dây 

Solid Edge thiết kế bó dây

 

Một công cụ thiết kế và bố trí dây bao gồm việc tạo ra các bản vẽ có quy mô đầy đủ, sẵn sàng sản xuất, hóa đơn tự động và báo cáo. Tốc độ, thời gian thiết kế và tự động hóa các bước trong quy trình thiết kế bó dây bằng cách sử dụng các công cụ thiết kế và kỹ thuật khai thác được chứng minh trong ngành. Solid Edge thu hẹp khoảng cách giữa thiết kế điện và cơ khí của bó dây trong một giải pháp duy nhất, giúp cho các kỹ sư nhanh chóng và tự tin đưa sản phẩm ra thị trường.

Thiết kế bó dây trong Solid Edge

Solid Edge định tuyến điện

 

Solid Edge định tuyến điện một môi trường chuyên dụng, được điều khiển theo quy trình để tạo, định tuyến và tổ chức hiệu quả các dây điện, dây cáp và bó dây trong một môi trường lắp ráp của Solid Edge. Công cụ này cho phép các nhóm thiết kế hợp tác để tạo ra các mockup kỹ thuật số hoàn chỉnh và chính xác có chứa cả các thành phần cơ và điện.


Định tuyến điện trong Solid Edge 

Solid Edge thiết kế PCB

Solid Edge thiết kế PCB: đồng bộ hóa các khía cạnh cơ điện trong thiết kế bảng mạch in bằng cách sử dụng các công cụ bố trí sơ đồ và PCB được chứng minh trong ngành cho phép người dùng giảm chi phí do giảm thời gian thiết kế lại cả thiết kế PCB và cơ khí.

 

Thiết kế PCB trong Solid Edge
 

Các công cụ Thiết kế PCB của Solid Edge cho phép cộng tác theo thời gian thực giữa các nhóm thiết kế ECAD-MCAD đẩy nhanh phát triển thiết kế để vượt qua các thách thức thiết kế cơ điện trước đó trong chu trình thiết kế.

Siemens Solid Edge là một giải pháp hoàn chỉnh cho cả lĩnh vực cơ khí và điện tử.  Hãy để Solid Edge giúp doanh nghiệp của bạn trở nên mạnh mẽ hơn và đồng hành cùng sự phát triển của đó!
 

(Nguồn: https://solidedge.siemens.com/)
 
Vietbay là công ty đã có 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác chiến lược của hãng Siemens Industry Software PLM, là Đối tác xuất sắc nhất Châu Á Thái Bình Dương năm 2015, Đối tác Vàng đầu tiên tại Việt Nam 2016, Trung tâm Đào tạo uỷ quyền của Siemens năm 2017 và Đối tác Marketing xuất sắc nhất khu vực Asean năm 2018. Các chuyên gia kỹ thuật và bán hàng của Vietbay luôn sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn ứng dụng công cụ thiết kế và giải pháp quản lý sản xuất thông minh với công nghệ tích hợp toàn diện, đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 của hãng Siemens PLM và nhiều hãng các hãng phần mềm khác.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Tel: 091 929 5521 (Sales) /091 929 5527 (Tech) * Email: [email protected] 
Website: www.vietbay.com.vn *  www.cadcamcae.vn * www.vietbay.edu.vn 
 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành