Siemens PLM phát hành phiên bản NX mới nhất – Siemens NX

30/01/2023

                                              NX

Trong tháng 1 năm 2019 hãng Siemens PLM đã phát hành phiên bản mới nhất của năm 2019 tới khách hàng với tên gọi NX, thay vì các đánh số  như các phiên bản trước vì dụ như NX 11, NX 12. Với phiên bản mới nhất này hãng Siemens sẽ đưa ra các bản cập nhật liên tục giống như việc cập nhật Windows 10. Phần mềm sẽ tự kiểm tra các phiên bản cập nhật và thông báo tới người dùng, điều này cho phép người dùng tiếp cận các công cụ mới nhất giúp nâng cao hiệu suất thiết kế. Các phiên bản cập nhật sẽ nằm  trong  thư mục có tên NX 1847 series (tên gọi các phiên bản cập nhật của NX đầu năm 2019) và đến giữa năm có thể  là 1872.
Với phiên bản mới nhất này những cải tiến tập trung  vào các  mảng:

  1. Thiết kế (Design): Giao diện NX mới sẽ không có  tên các phiển bản đi kèm mà chỉ hiển thị dưới tên “NX”, các icon cũng được làm mới khá bắt mắt.
               vietbay
Giao diện NX cũ
              vietbay
Giao diện NX mới
   Tiếp nối  các cải tiến từ NX 12 với bản NX mới này phần thiết kế tập trung cải tiển các tính năng mô hình hóa thuyền thống và mô hình hóa Convergent Modeling, tập trung mạnh vào các công cụ  trực quan hóa và tương tác với người dùng hơn.  Với NX mới việc kiểm soát thông tin chú thích và ghi kích thước 3D PMI sẽ dễ dàng  với tính năng so sánh giữa các phiên bản cập nhật giúp người  dùng kiểm soát  các thay đổi thông trong PMI.  Ngoài  ra gói giải pháp kỹ thuật Technical data package (TDP) cho phép người dùng chia sẻ thông tin tới khách hàng và nhà cung cấp dễ dàng hơn.  Bên cạnh đó  ứng dụng thực tế ảo VR được cập nhật cho phép  người dùng tương tác cao hơn với các sản phẩm thiết kế của mình.
  1. Gia công (Manufacturing): NX mới hỗ trợ tốt hơn các công cụ dành cho thiết kế và in 3D, cho phép người dùng nhiều quyền kiểm soát mô hình hơn, dễ dàng tùy biến cách tạo ra các sản phẩm của họ. Với các công cụ lập trình CNC khả năng tự động hóa được nâng cao hơn,phương pháp gia công cao tốc mới High-speed machining cùng với việc tích hợp nhiều hơn các hệ thống robot để tự động hóa quá trình sản xuất giúp bạn nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
  2. Mô phỏng (Simcenter 3D): Simcenter 3D mới được cập nhật các tính năng hỗ trợ  mô phỏng quá trình sản xuất  bằng phương pháp in 3D, hỗ trợ tốt hơn cho quá trình mô phỏng truyền động, giảm tới 80% thời gian mô phỏng. Đồng thời với bản Simcenter 3D mới sẽ bổ sung thêm sự tương tác với các công cụ mô phỏng khác của  hãng  như STAR-CCM để mô phỏng âm học. Bên cạnh đó tính năng mới còn cho phép  người dùng chia lưới trực tiếp trên các mô hình Convergent Modelling giúp quá trình phân tích được tối ưu hóa.
   Với NX mới người dùng được hỗ trợ tối đa quá trình thiết kế, mô phỏng, sản xuất. Ngày bây giờ người dùng  có thể tải bộ cài NX mới theo đường  link sau  đối với các khách  hàng còn hạn bảo trì, quý khách hàng đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã được cung cấp:
https://download.industrysoftware.automation.siemens.com/
vietbay
   Vietbay là công ty đã có 15 năm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn và chuyển giao công nghệ phần mềm thiết kế, gia công, mô phỏng phân tích đánh giá và giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (CAD-CAM-CAE-PLM). Vietbay là Nhà Phân phối, Đối tác chiến lược của hãng Siemens Industry Software PLM, là Đối tác xuất sắc nhất Châu Á Thái Bình Dương năm 2015, Đối tác Vàng đầu tiên tại Việt Nam 2016, Trung tâm Đào tạo uỷ quyền của Siemens năm 2017 và Đối tác Marketing xuất sắc nhất khu vực Asean năm 2018. Các chuyên gia kỹ thuật và bán hàng của Vietbay luôn sẵn sàng gặp gỡ, trao đổi và tư vấn ứng dụng công cụ thiết kế và giải pháp quản lý sản xuất thông minh với công nghệ tích hợp toàn diện, đồng bộ phù hợp xu thế CMCN 4.0 của hãng Siemens PLM và nhiều hãng các hãng phần mềm khác.Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Vietbay CAD/CAM/CAE/PLM Team
Tel: 091 929 5521/091 929 5527 * Email: [email protected] * Website:www.vietbay.com.vn *  www.vietbay.edu.vn

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành