Siemens hỗ trợ trường ĐHQGHN xây dựng Trung tâm thực hành theo mô hình Phòng thí nghiệm thông minh tại Hòa Lạc

30/01/2023
       Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn và Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Công ty TNHH Phần mềm Công nghiệp Siemens Alex Teo đã cùng ký kết biên bản hợp tác tập trung vào các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu về công nghệ và kỹ thuật ứng dụng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.


Lễ ký kết hợp tác giữa ĐHQGHN và Công ty Phần mềm Công nghiệp Siemens.

       Trước đó, hai bên đã cùng thảo luận chi tiết về các nội dung hợp tác. Theo đó, Công ty Siemens và ĐHQGHN sẽ cùng xây dựng Trung tâm thực hành theo mô hình Phòng thí nghiệm Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0 Lab). Trung tâm này sẽ sử dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến mới nhất phù hợp với định hướng và kế hoạch đào tạo một số chuyên ngành trong hiện tại và tương lai của ĐHQGHN. Siemens sẽ cung cấp và tài trợ công nghệ cho Phòng Lab 4.0, đồng thời tổ chức các khóa đào tạo chuyển giao công nghệ để vận hành phòng thí nghiệm này. Siemens cũng sẽ hỗ trợ ĐHQGHN trong việc phân tích và đánh giá giáo trình, chương trình đào tạo thực hành liên quan đến khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0.

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành khu vực Đông Nam Á của Công ty TNHH Phần mềm Công nghiệp Siemens Alex Teo
       Định kỳ, hai bên sẽ cùng tham gia thảo luận để đánh giá các kết quả đạt được và kế hoạch làm việc tiếp theo phù hợp với thời gian hiệu lực của thỏa thuận.

Ông Alex Teo cho biết ngành công nghệ, kỹ thuật hiện nay ngày càng phát triển thì ranh giới giữa các chuyên ngành hẹp càng bị xóa nhòa, đòi hỏi tính liên thông, liên kết giữa các chuyên ngành trong khối ngành. Do đó, ông đánh giá cao định hướng đào tạo và nghiên cứu đa ngành, đa lĩnh vực của ĐHQGHN để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng thích ứng và tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến khoa học kỹ thuật của Việt Nam và thế giới.


Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn chia sẻ về đề xuất phối hợp với Siemens để có các giải pháp mang tính tích hợp hỗ trợ các chương trình đào tạo của ĐHQGHN.
       Với việc ĐHQGHN đang tập trung nguồn lực để mở rộng không gian học tập và nghiên cứu tại Hòa Lạc, Phó Giám đốc ĐHQGHN Phạm Bảo Sơn kỳ vọng sự hỗ trợ và tài trợ về khoa học và công nghệ của Công ty Siemens sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa quá trình này. Phó Giám đốc Phạm Bảo Sơn mong muốn Siemens có thể cung cấp các giải pháp mang tính tích hợp, không chỉ tập trung vào phát triển các lĩnh vực về công nghệ kỹ thuật mà ĐHQGHN đang đào tạo, mà còn có thể phát triển sang các ngành khác như Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội, Luật, Kinh tế,…
(Nguồn: vnu.edu.vn)
#Vietbay #Siemens #VNU #Phong_thi_nghiem_so

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành