Sheet Set Manager được tối ưu hóa trong phiên bản Zwcad 2024 SP1

27/11/2023

Để phù hợp hơn với người dùng, Zwsoft đã không ngừng tối ưu hóa, nâng cao khả năng của các tính năng để phù hợp hơn với người dùng.

Sheet Set Manager là một công cụ mạnh mẽ kết hợp quản lý bản vẽ với khả năng in bản vẽ. Trong phiên bản Zwcad 2024 SP1, Zwsoft đã thêm một số tính năng mới vào Sheet Set Manager.

Cùng Vietbay tìm hiểu các tính năng mới này ngay tại đây:

Model Views trong Sheet Set Manager

     Tab “Model Views” mới đã được thêm vào, nơi người dùng có thể thêm thư mục được chỉ định để hiển thị danh sách các chế độ xem (hình chiếu) từ không gian mô hình của tệp bản vẽ. Điều này cho phép người dùng chèn các hình chiếu vào danh sách Sheet một cách thuận tiện dưới dạng tham chiếu bên ngoài.

Hình 1. Tab “Model Views” cho phép người dùng quản lý hình chiếu mô hình trong các bản vẽ khác nhau

Người dùng có thể chèn các hình chiếu của mô hình từ các bản vẽ khác nhau vào một layout cụ thể. Khi chèn các hình chiếu, người dùng có tùy chọn để chọn tỷ lệ phù hợp.

Hình 2. Người dùng có thể chọn tỷ lệ thích hợp để chèn hình chiếu vào Layout đã chỉ định

Sheet Views

     Tab “Sheet Views” mới đã được thêm vào để quản lý các hình chiếu của mô hình đã được thêm vào layouts trong danh sách Sheet Set. Người dùng cũng có thể đặt label blocks và callout blocks trên các layouts này.

Hình 3. Sheet Views được sử dụng để quản lý các hình chiếu được thêm vào các layouts trong danh sách Sheet

Page Setup Override

     Chế độ in “Page Setup Override” đã được giới thiệu. Người dùng thường lưu các mẫu thiết lập trang cho các tình huống in khác nhau trong tệp DWT. Khi đường dẫn tệp thiết lập trang được chỉ định trong Sheet Set, người dùng có thể sử dụng thiết lập trang từ tệp DWT để in. Điều này nâng cao hiệu quả của việc in bố cục (printing layouts) trong danh sách Sheet.

Hình 4. chế độ in “Page Setup Override” để đặt các kiểu in khác nhau

Chức năng Sheet List Table được tối ưu hóa trong Sheet Set Manager

     17 loại dữ liệu đã được thêm vào khi tạo bảng danh sách sheet để các bảng được tạo có thể chứa phạm vi nội dung rộng hơn.

Hình 5. 17 loại dữ liệu mới được thêm vào

     Chức năng cập nhật của bảng đã được thêm vào để đảm bảo dữ liệu của bảng luôn được cập nhật khi có sửa đổi. Chức năng chỉnh sửa của bảng đã được thêm vào để cho phép sửa đổi nội dung bảng, giúp người dùng linh hoạt hơn.

Hình 6. Chức năng “Update” và “Edit” cho bảng danh sách sheet

Khi một dự án bao gồm nhiều bản vẽ, tính hiệu quả của việc quản lý bản vẽ sẽ giảm đi gây ảnh hưởng đến hiệu quả thiết kế. Bạn đã bao giờ mở nhiều thư mục để tìm một bản vẽ mà mãi vẫn không thấy? Hay bạn đã từng mở một bản vẽ để sửa đổi thông tin, lưu bản vẽ và sau đó lặp lại các bước tương tự cho nhiều bản vẽ khác? Tất cả những công việc này sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian và xảy ra sai sót do công việc được thực hiện thủ công. Sheet Set Manager (SSM) là một giải pháp hoàn hảo cho những vấn đề này vì nó cho phép người dùng quản lý bản vẽ dễ dàng hơn. Thêm vào đó, có nhiều tính năng mạnh mẽ hơn trong SSM được thêm vào sẽ mang lại hiệu suất tốt hơn cho người dùng.

Tham khảo thêm các thông tin khác: 

Liên hệ Vietbay để nhận được các gói ưu đãi đặc biệt: 

 

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành