PADS Professional Premium – Quản lý biến thể trong quy trình thiết kế PCB dễ dàng hơn

13/09/2023

Quản lý biến thể trong quy trình thiết kế PCB một cách dễ dàng hơn với phần mềm PADS Professional Premium. Các sản phẩm điện tử ngày nay thường có các phiên bản hoặc biến thể có thể sản xuất khác nhau. Điều này là do một sản phẩm có thể cần phải thay đổi dựa trên nơi nó được bán – các khu vực khác nhau trên thế giới có các yêu cầu và tiêu chuẩn cụ thể phải được tuân thủ.

Sản phẩm cũng có thể được thay đổi một chút để đáp ứng các mức giá cụ thể. Bất chấp điều đó, điều này có nghĩa là cần có một thiết kế lõi hoặc biến thể hoặc phiên bản của PCB khác nhau cho từng trường hợp này. Khả năng dễ dàng thực hiện các loại sửa đổi và quản lý chúng là một phần quan trọng trong quy trình thiết kế điện tử của bạn.

 Cùng Vietbay tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Quản lý biến thể tích hợp

Định nghĩa và quản lý biến thể phải được kiểm soát từ sơ đồ và được tích hợp chặt chẽ với bố cục, trong đó thay đổi hoặc sửa đổi được thực hiện sẽ tự động được cập nhật trong bố cục. Khi nhiều biến thể được tạo, nếu thay đổi được thực hiện đối với thiết kế cốt lõi, điều này cũng phải cập nhật ngay lập tức tất cả các biến thể.

Các khả năng cốt lõi của quản lý biến thể phải bao gồm khả năng xác định bao nhiêu biến thể mà bạn cần, với khả năng thay thế, loại bỏ hoặc thêm các thành phần khác nhau. Trong khi kỹ thuật phần cứng đang tìm kiếm các linh kiện thay thế trong quá trình tạo sơ đồ, công cụ thiết kế PCB phải có tính năng thông minh là có sẵn các linh kiện tương đương để lựa chọn.

Tài liệu hỗ trợ quản lý biến thể

Tài liệu cần thiết, chẳng hạn như bill of materials (BOM), phải dễ dàng tạo cho mỗi biến thể. Việc tạo BOM tự động từ công cụ quản lý biến thể giúp loại bỏ quá trình dễ bị lỗi của quản lý biến thể thông qua bảng tính – cách xử lý biến thể truyền thống. Ngoài ra, nên tạo khả năng so sánh BOM giữa các biến thể để đơn giản hóa việc đánh giá và xác minh.

Việc tạo ra tất cả các tài liệu cuối cùng phải dễ dàng. Đối với front-end, các tài liệu cần thiết bao gồm:

  • Tạo BOM
  • Các tệp PDF của sơ đồ

Về mặt bố cục, mỗi biến thể sẽ cần đầu ra sản xuất duy nhất, chẳng hạn như:

  • Bản vẽ lắp ráp
  • Thông tin vị trí lắp ráp
  • Thiết kế cuối cùng hoặc tệp ODB ++ để chế tạo

Quản lý biến thể với PADS Professional Premium

Trình quản lý biến thể của phần mềm PADS Professional Premium cung cấp điều này và hơn thế nữa. Nếu bạn đang tìm cách tăng hiệu quả trong quá trình thiết kế của mình liên quan đến các biến thể, hãy tìm hiểu sâu hơn về PADS Professional Premium bằng cách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chi tiết.

 

Nguồn: Siemens

Phần mềm công nghệ thông tin

Phần mềm thịnh hành